Phần mềm hữu ích với Internet
By dinhviet30_01
#495844 các bạn có gặp trường hợp này chưa? giúp e với !

E có mail của ông chú bên Úc mà bị lỗi font nên không đọc được. E thì xài Gmail, không niết ông xài mail gì ??! mà nó hiện toàn kí tự vô nghĩa.

Có cách nào để khắc phục tình trang này không ?! các bạn giúp e với...

Thanks các bạn !
By lehongthu2001
By peghetchangkholam_198
#495876 pes6_pro Cho cái ảnh xem sao. Có thể do máy thiết font chăng. E vừa quăng cả bộ font vào roài anh ui !

dùng cả IE8 và FF đều không đọc được ! hix hix anh anh gíp e với...

Thanks !

hinh nó đây:
By anh_emlagi
#495900 Bạn thử vào View -> Encoding ->More rồi chọn User default xem sao. Nếu không được thì chọn lần lượt các cái khác. Nếu vẫn lối , copy nội dung cái email đó vào file text rồi dung Unikey chuyển mã cho nó vậy.
By Gregson
#495916 pes6_pro Bạn thử vào View -> Encoding ->More rồi chọn User default xem sao. Nếu không được thì chọn lần lượt các cái khác. Nếu vẫn lối , copy nội dung cái email đó vào file text rồi dung Unikey chuyển mã cho nó vậy. e cũng làm rùi mà chẳng được !

nản wa'...
nvsp18 Trông thư này tương tự mật mã ghê. Không hiểu dùng font gì mà nó ra như vậy chẳng biết mấy thằng Úc gà này dùng font gj` nữa...

ko có bác nào giúp được e àh !
By Pell
#495950 Copy vể mày.

Chọn lại font chữ.
Theo qui định chung đối với dữ liệu văn bản tiếng việt thống nhất sử dụng là font Unicode (gồm font: Arial, Times New Roman…) để trao đổi thông tin và gửi dữ liệu trên mạng.


Bạn cần chuyển đổi sang font chữ chuẩn Unicode, xin giới thiệu một chương trình dùng để chuyển đổi font chữ là Unikey. Ở cách chuyển đổi font chữ dưới đây sử dụng Unikey 3.6, nó là phần mềm miễn phí hiện tại vừa có phiên bản 4.0. Nếu như trong máy của bạn chưa có phần mềm Unikey thì có thể vào địa chỉ này Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! hay vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! để download chương trình về. Khi download chương trình về thì trong thư mục có file “Unikey.exe” nhấp chọn để chạy.

Bước 1:
mở tập tin muốn chuyển đổi font chữ, bôi đen đọan văn bản cần chuyển đổi rồi nhấn “Ctrl+C” vào “Edit\Copy”.

Bước 2: ta nhấn phải chuột vào biểu tượng chữ V màu đỏ ở thanh tác vụ như (hình 2) chọn “Công cụ… [CS+F6]” hay nhấn phím nóng là “Ctrl+Shift+F6” như, hộp thoại hiện ra (hình 3) chọn font nguồn: là font mà đọan văn bản bôi đen như hình 1 ở đọan văn bản này là font “Vni-Times” nên chọn “Nguồn” là font “VNI Windows” (nếu là font

ABC thì chọn là TCVN3(ABC)). Còn “Đích” là font là mà dự định chuyển đến, hiện nay phổ biến là font Unicode nên ở đây chọn là “Unicode”.
Bước 3:
Khi vừa chọn bảng mã nguồn và đích, nhấn vào “chuyển mã” hiện ra hộp thoại “Successfully converted RTF clipboard” chọn “OK”. Ta vào lại đọan văn bản bôi đen hình 1. Ta nhấn “Ctrl+V” hay vào “Edit\Paste“. Thì đọan văn bản sẽ thay thế chỗ bôi đen thành đoạn văn bản chứa font mà mình cần chuyển (Unicode), nếu trường hợp khi chọn “Ctrl+V” xong mà đọan văn bản chuyển thành ô vuông hay ra mã thì ta bôi đen đọan chứa ô vuông và mã đó chọn lại font “Đích” là Unicod.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement