Phần mềm hữu ích với Internet
By DT2_VIP
#475798

Hôm nay Box.net vừa thông báo tặng 50GB dung lượng miễn phí vĩnh viễn cho người dùng Android. Đây là một kho lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất lớn, tuy nhiên có một nhược điểm đó là nó không cung cấp phần mềm quản lý file dành cho tài khoản miễn phí. Nhưng đừng lo, mình sẽ chỉ dẫn các bạn tích hợp Box.net vào ngay trong My Computer của bạn, bạn có thể tải và up file bằng cách kéo/thả file giữa các ổ đĩa tương tự như với Dropbox. Hướng dẫn được thực hiện trên máy Windows 7.


Vào My Computer > Nhìn sang khung bên trái, chỗ Network > Click chuột phải, chọn > Map network drive...

Bấm vào dòng chữ "Connect to a Web site that you can use to store your documents and pictures".

Chọn "Choose a custom network locaton", bấm Next.

Gõ địa chỉ "https://www.box.net/dav" (không có dấu ngoặc kép) vào ô "Internet or network address", bấm Next.

Một cửa sổ đăng nhập hiện ra, bạn điền thông tin Username và Password tài khoản Box.net của bạn vào, sau đó bấm OK và đặt tên cho ổ đĩa mới này (mình đặt là Box.net).


Xong, giờ trong My Computer của bạn sẽ hiện ra một thư mục mới có tên mà bạn vừa mới đặt. Trong thư mục này chứa toàn bộ những file có trên Box.net và bạn có thể sao chép tập tin thoải mái trong đây. Mặc dù khá tiện lợi tuy nhiên mình thấy tốc độ upload/download file bằng cách này khá chậm, không nhanh như khi dùng Box.net trên trình duyệt. Nhưng nếu bạn hay làm chuyện với những file có kích thước nhỏ thì dùng cách này sẽ thuận tiện hơn nhiều (muốn xóa thư mục này ra khỏi My Computer thì nhấn chuột phải lên thư mục Box.net rồi chọn Delete).


LƯU Ý:

Nếu bạn gặp lỗi "The folder you entered does not appear to be valid..." thì có thể dùng 1 trong 2 cách sau:

Dùng địa chỉ "http://www.box.net/dav" (bỏ chữ "s") (Thank bạn @rabbit810)

hay dùng địa chỉ "http://www.box.com/dav" (Thank bạn @nhantong06)


Click chuột phải, chọn Map network drive...Bấm vào dòng chữ Connect to a website...Chọn dòng Choose a custom... bấm NextGõ địa chỉ như trên rồi bấm Next


Nhập Username và Password của Box.net vào rồi bấm OK
By Lorence
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement