Phần mềm hữu ích với Internet
By Kenjiro
#65065 Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng những chiếc máy tính của chúng ta đều phải có điện mới chạy được . Và tuyệt cú lớn đa số chúng ta đều cho rằng điện hay là có hay là bất chứ bất mấy ai đặt câu hỏi về chất lượng nguồn điện. Đúng vậy , ta có thể so sánh điện với máy tính như thức ăn với con người vậy thôi. Thức ăn có lúc ngon, lúc dở, có lúc nhiều lúc ít. Thức ăn bất chất lượng là nguồn gốc của đủ thứ bệnh tật, rồi người ta còn có thể bị ngộ độc vì thức ăn nữa. Ta sẽ dùng UPS để tăng chất lượng nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị vi tính của mình.


UPS -một trong những giải pháp.


UPS- Uninterruptable Power Supply. Thiết bị sử dụng ắc qui dùng để cung cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột. Ngoài chức năng chính là đảm bảo dòng điện liên tục, UPS còn có thêm các chức năng như sau:


Làm tăng chất lượng nguồn điện thông qua chuyện lọc và nắn lại các thay đổi đột ngột của điện áp

Chống lại hiện tượng quá tải cũng như ngắn mạch

Các chức năng khác:

Tự động tắt máy trong trường hợp nguồn điện dự trữ sắp hết

Theo dõi trạng thái của nguồn điện, ghi lại các thông tin về các thay đổi của chuyện cung cấp điện

Hiển thị các tham số của nguồn điện như điện áp, tần số, cũng như công suất tiêu thụ của thiết bị điện

Đặt thời (gian) gian bật tắt cho thiết bị điện.

Với các chức năng như trên các UPS mang lại những lợi ích sau cho người sử dụng:


Thứ nhất, bạn sẽ bất còn phải "hai tay ôm đầu" mỗi khi nguồn điện bị tắt đột ngột , thương tiếc bao công sức gõ văn bản.

Thứ hai, máy tính của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn, đặc biệt khi bạn đang sử dụng máy tính tự lắp, vốn có chất lượng linh kiện bất được tốt cho lắm.

Thứ ba, hiệu quả làm chuyện của bạn và nhân viên của bạn sẽ cao hơn khi công chuyện không bị ngắt giữa chừng dù chỉ để khởi động lại máy, ngoài ra máy tính của bạn cũng ít phải bảo dưỡng hơn. Không phải máy tính nào cũng có thể chịu đựng được thử thách bị ngắt điện đột ngột.


Nguồn: SSP


Nếu các yếu tố trên đối với bạn có ý nghĩa thì chúng ta hãy xem xét qua về nguyên tắc hoạt động cũng như các thông số cơ bản của UPS để có một sự lựa chọn phù hợp .

Nguyên lý hoạt động của UPS.

Như vừa được định nghĩa ở trên, UPS sử dụng ắc quy để cung cấp nguồn nuôi trong trường hợp dòng điện chính bị ngắt. Điểm mấu chốt ở đây là làm sao để chuyển kịp thời (gian) từ nguồn điện thông thường sang dùng ắc qui với thời (gian) gian ngắn nhất mà máy tính có thể tạm coi là liên tục (theo các tiêu chuẩn hiện nay thì bất quá 8 ms)

Thời gian chuyển này là một trong những thông số chính để đánh giá chất lượng của UPS. Trên thực tế, chưa có một thiết bị UPS nào có thời (gian) gian chuyển bằng không, ít nhất để ổn định điện áp sau khi nguồn điện chính bị ngắt, các UPS tốt nhất cũng cần có một thời (gian) gian nào đó.


UPS thường có các phần sau: ắc qui, bộ chuyển DC-AC (một chiều- xoay chiều, dùng để biến đổi điện ắc qui thành dòng xoay chiều cho thiết bị được kết nối), chuyển mạch - có chức năng đảo các nguồn từ nguồn chính sang nguồn dự trữ, các bộ lọc, nắn. Tuỳ theo độ phức tạp, số lượng cũng như sơ đồ liên kết của các thành phần nói trên mà ta có các loại UPS khác nhau. Từ mô hình đơn giản nhất là Stand-by, (APC Back-UPS, Para Systems MinuteMan A-series, PowerCom UPS-600, Sendon UPS-500, Leadman LU-550...) chỉ đơn thuần có chức năng đảo nguồn mỗi khi mất hay có điện cho đến loại phức tạp nhất Delta Conversion Online , có đầy đủ các chức năng từ ổn áp đến giao tiếp thông minh với máy vi tính.

Trong các bộ phận vừa nêu, ắc qui cùng với chuyển mạch nói lên những thông số cơ bản hơn cả của UPS, đó là công suất (đo bằng VA) và thời (gian) gian chuyển mạch. Công suất của UPS càng lớn, bạn càng có thể kết nối qua UPS các thiết bị có mức tiêu thụ điện năng lớn hơn . Công suất của UPS cũng thường liên quan đến một câu hỏi phổ biến, đó là UPS có thể cung cấp điện năng trong khoảng thoài gian bao lâu. Nếu bạn sử dụng UPS với 70-80% tải trọng thì thời (gian) gian làm chuyện sẽ vào khoảng 10 - 15 phút.

Một phần nữa cũng bất kém phần quan trọng của UPS là giao tiếp với các thiết bị vi tính. Bạn tưởng tượng nếu máy tính của bạn bị ngắt điện vào lúc bất có ai theo dõi. UPS có tiếp tục cung cấp điện được vài phút cho đến vài tiếng đi nữa thì đến lúc ắc qui cũng hết điện. Nếu bạn vẫn bất có mặt lúc đó thì máy tính của bạn vẫn bị ngắt điện đột ngột... Một phần mềm đi kèm theo UPS sẽ có nhiệm vụ nhận biết các thông tin trạng thái thông qua cổng nối tiếp hay USB và khi cần thiết sẽ tự động tắt máy an toàn cho bạn.


Nguồn SSP


Những gì cần để ý khi chọn UPS.

Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn có thể mua UPS với công suất lớn hơn chứ đừng bao giờ mua với công suất nhỏ hơn. Một UPS có công suất nhỏ hơn yêu cầu của tải trọng bất những bất cung cấp được điện năng trong thời (gian) gian cần thiết mà còn có thể bị hỏng khi bất chịu nổi dòng quá tải.

Một yêu cầu bất kém phần quan trọng khi chọn UPS đó là cần biết hệ thống điện của nơi bạn làm chuyện hoạt động có tốt không. Nếu mạng điện hoạt động tốt, ổn định, bạn có thể chỉ cần UPS loại đơn giản nhất theo kiểu Stand-By. Trong trường hợp bạn dùng chung mạng điện với các nhà máy, xí nghiệp, hay lưới điện thường xuyên bị quá tải thì hãy cẩn thận. Một UPS như trên sẽ bất cứu nổi bạn khỏi các đột biến. Tốt nhất hãy dùng UPS cao cấp hơn như Line-Interactive hay Delta-Conversion và có công suất lớn hơn.


Điểm cần chú ý nữa là bất phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng UPS, (nhiều) đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể bất làm chuyện hay làm hỏng UPS . Hãy đọc kỹ chỉ dẫn đi kèm với UPS.


Nếu bạn cần UPS cho cả một vănphòng chốnghay cả một trung tâm lớn thì sao? có giải pháp nào cho bạn không. Tất nhiên là có, trong trường hợp này các nhà sản xuất sẵn sàng cung cấp cho bạn các UPS 3 pha với công suất đến vài trăm KVA cùng đầy đủ các chức năng hiện lớn nhất.


Chỉ cần bạn biết là bạn cần, bạn sẽ tìm được UPS mà bạn tìm!


Thông tin về các nhà sản xuất UPS


1. American Power Conversion Corp, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Một trong những nhà cung cấp UPS lớn nhất thế giới, tại đây bạn có thể tìm thấy đủ loại thông tin về UPS cũng như chọn lựa UPS phù hợp với yêu cầu qua các phần mềm tiện ích.


2. MGE UPS Systems, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Nhà cung cấp các giải pháp UPS cho hầu hết các yêu cầu từ vănphòng chốngđến nhà máy, các trung tâm Internet, cácphòng chốngthì nghiệm lớn. Điểm đặc biệt của các UPS MGE là có kiểu dáng rất đẹp. Bạn hãy vào đây dù chỉ một lần để xem một UPS còn có thể là đồ trang trí có hiệu thế nào cho vănphòng chốngcủa bạn.


3. UMART Electric, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

UPS từ Trung Quốc với giá cả dễ chấp nhận. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm của công ty này, có thể bạn sẽ tìm được giải pháp cho mình tại đây.

By Dearbourne
#65072 Ví dụ mình có 1 chiếc Upselect UPS offline 500 VA, công xuất 500Va và 1 hệ thống sử dụng tới 500w thì chiếc usp đấy cho mình thời (gian) gian tối (nhiều) đa là bao nhiêu ( tính theo lý thuyết , vì thực tế thường làm người ta thất vọng )
Hình đại diện của thành viên
By mienbacthanhhoa
#486989 Bạn nói con Upselc 500VA mà sử dụng 500W là không được rồi, bạn đừng lầm tưởng 500VA là 500w nhé. với công suất 500VA chỉ là công suất biểu kiến thôi còn công suất 500w là công suất tiêu thụ của tải như bạn nói. thường thì UPS loại offline thì hệ số công suất chi bằng 0.6 thôi nên bộ lưu điện 500va tính ra chỉ bằng 300w thôi bạn nhé nên bạn phải chu ý để sử dụng đúng với công suất của tải.
Hình đại diện của thành viên
By mientrungth
#489726 mienbacthanhhoa nói đúng đó, theo lý thuyết khi bạn sử dụng tải 500W dùng bộ lưu điện 500VA, thì UPS sẽ rơi vào tình trạng chạy quá tải, vừa qua mình có nhu cầu trang bị lưu điện cho máy tính + Server, mình đã Search tren Google.com tìm được những thông tin quan trọng về UPS, gửi chia sẻ với anh em nhe: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! or Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
chúc bạn tìm được UPS phù hợp với tải đang sử dụng
Hình đại diện của thành viên
By dinhcongtruong
#490087 ể mua bộ lưu điện hay tích điện cho phù hợp, đúng với yêu cầu của quý khách hàng. Chúng ta cần hiểu rõ một số thông số kỷ thuật cần lưu ý sau:
tich dien


1. Loại tải sử dụng cần đến bộ lưu điện cấp nguồn

2. Điện áp hiện tại của khách hàng ?

3. Mức điện áp cần thiết của tải?

4. Công suất của bộ tích điện cần thiết cấp cho tải ,đơn vị là VA hay Watt.

5. Sau khi mất điện lưới, thời gian lưu điện của bộ lưu điện cần thiết cấp cho tải.

6. Khoảng không gian hiện tại ?

7. Yêu cầu Bypass như thế nào ?

8. Kiểu kết nối ngõ vào và ngõ ra ?

9. Có máy phát điện hay không ?

10. Có yêu cầu chạy dự phòng không ?

Trên đây là những thông số hết sức là quan trọng tùy theo từng thiết bị sử dụng mà khách hàng có thể khảo sát từ1- 10 yếu tố trên. Để có những giải pháp tốt nhất nên liên hệ với các Kỹ thuật viên để được tư vấn loại tích điện theo yêu cầu của khách hàng..
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement