Phần mềm hữu ích với Internet
By Roselyn
#449969 Bài review này được biên tập lại từ bài của thành viên TOPXP trên diễn đàn vozforums.com.


I. Mở đầu


II. Thiết bị sử dụng


1. Sim Viettel 3G ( 3,75G )


2. USB 3G Sierra ( max speed 21Mbps )


3. Lenovo X60


III. Kết quả


1. Download từ trang filehippo


2. Download maximum tốc độ


3. Upload


4. Ping


5. Speedtest


IV. Kết luận


I. Mở đầu


Trong khoảng 8-12/12/2009 Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 3G đến tất cả khách hàng tại Việt Nam, bài viết này được viết với mục đích đưa ra 1 cái nhìn khách quan về tốc độ dịch vụ 3G của Viettel.


3G là gì ?


3G, hay 3-G, (viết tắt của third-generation technology) là công nghệ truyền thông thế hệ thứ ba, cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh…).


Trong số các dịch vụ của 3G, điện thoại video thường được miêu tảcoi nhưlá cờ đầu (ứng dụng hủy diệt). Giá tần số cho công nghệ 3G rất đắt tại nhiều nước, nơi mà các cuộc bán đầu giá tần số mang lại hàng tỷ euro cho các chính phủ. Bởi vì chi phí cho bản quyền về các tần số phải trang trải trong nhiều năm trước khi các thu nhập từ mạng 3G đem lại, nên một khối lượng đầu tư lớn là cần thiết để xây dựng mạng 3G. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông vừa rơi vào khó khăn về tài chính và điều này vừa làm chậm trễ chuyện triển khai mạng 3G tại nhiều nước ngoại trừ Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi yêu cầu về bản quyền tần số được bỏ qua do phát triển hạ tâng cơ sở IT nước được đặt ưu tiên cao.


Nước đầu tiên đưa 3G vào khai thác thương mại một cách rộng lớn rãi là Nhật Bản. Năm 2005, khoảng 40% các thuê bao tại Nhật Bản là thuê bao 3G, mạng 2G đang dần biến mất tại Nhật Bản. Người ta cho rằng, vào năm 2006, chuyện chuyển đổi từ 2G sang 3G sẽ hoàn tất tại Nhật Bản và chuyện tiến lên thế hệ tiếp theo 3.5G với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 3 Mbit/s là đang được thực hiện.


Sự thành công của 3G tại Nhật Bản chỉ ra rằng điện thoại video không phải là “ứng dụng hủy diệt”. Trong thực tế sử dụng điện thoại video thời (gian) gian thực chỉ chiểm một phần nhỏ trong số các dịch vụ của 3G. Mặt khác chuyện tải về tệp âm nhạc được người dùng sử dụng nhiều nhất.


II. Thiết bị sử dụng


1. Sim Viettel 3G ( 3,75G )


2. USB 3G Sierra ( max speed 21Mbps )3. Lenovo X60III. Kết quả


Toàn cảnh trước khi testKết nốiSau khi connect thì em thấy hiện lên 1 cái Network. Bấm vào thì thấy chữ VNM & Viettel Mobile. Đây là tên mạng của Viettel.


Vị trí test là tại đường Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.


Taị đây, sóng căng với 5 vạch sóng và USB modem nhận đầy đủ 21Mbps.


Công chuyện test tốc độ bắt đầu.


1. Download từ trang filehippoDownload không có chương trình hỗ trợ download, 3G có thể đạt tốc độ 1,1Mb/s (~124KB/s ), tốc độ tương đương với gói cước HomeN của ADSL Viettel, có lẽ thế là quá đủ, nhưng không. Hãy xem những gì 3G Viettel có thể làm tiếp theo…


2. Download maximum tốc độ3G Viettel thể hiện khác hẳn khi download có chương trình hỗ trợ và download nhiều file cùng 1 lúc ( tận dụng tối đa tốc độ đường truyền ), cái mà 3G Viettel đạt được là con số 1,9Mb/s ( ~225KB/s ). Đến đây, chúng ta có thể tạm hài lòng về tốc độ của 3G Viettel, tốc độ vừa ngang với tốc độ ADSL khi download ở server nước ngoài. Vậy server trong nước thì sao…Thật đáng kinh ngạc tốc độ 3G Viettel vừa đạt đến con số 12,2Mb/s ( ~ 1,4MB/s ). Không thể tin được, với tốc độ này sẽ có rất nhiều người sẵn sàng vứt bỏ đường truyền ADSL tại nhà để sắm 1 cái USB 3G của Viettel.


3. UploadVới upload, 3G Viettel không đem lại nhiều ngạc nhiên, con số đạt được chỉ là 540Kb/s ( ~68KB/s) nhưng như vậy cũng là quá tốt với ADSL chứ không phải 3G.


4. PingGiờ đến tiết mục ping, ở đây là ping tới server yahoo.com [ 209.191.93.53 ] , 3G cũng không thể vượt trội so với ADSL nhưng cũng không hề kém khi đường truyền ADSL Viettel ping đến server cũng chỉ đạt con số ~255ms.


5. SpeedtestKết quả 3G Viettel khi kiểm tra trên trang speedtest.net không hề nản lòng người dùng, một tốc độ tương đương với 1 gói ADSL tầm trung của bất kỳ ISP nào tại Việt Nam.


IV. Kết luận


1. Sóng 3G hiện nay ở Hồ Chí Minh rất mạnh dù chỉ mới trong thời (gian) gian thử nghiệm.


2. Tốc độ tới server nước ngoài hoàn toàn có thể thay thế ADSL


3. Tốc độ tới server trong nước đạt được con số đáng kinh ngạc 12Mb/s , có lẽ không còn gì để mong chờ hơn thế.


4. Ping của 3G tới các server đều đạt được các thông số như ADSL.


Kết luận : 3G Viettel hoàn toàn có thể thay thế đường truyền ADSL trong thời (gian) điểm hiện tại.


Một lần nữa xin Thank thành viên TOPXP vừa viết 1 bài review chất lượng và cập nhập.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By Mantotohpa
By tieucongchua_chodoi1tinhiu
#450054 thanhlongsp Bạn được trả bao nhiêu để đưa bài quảng cáo này vậy? giờ mình vừa hiểu tại sao gọi là 9x , ớ mà 83 lol lol lol

Tue08 Con ÚBB 3G cỡ 1.5 triệu thì sinh viên tiền nào mà mua. Sài ADSL là ngon rồi. Dùng chung có 100K/tháng, mà tốc độ cũng good. không nên so sánh 1 cái điện thoại cố định với cái di động bạn ạ
By vietthanh_bumbum
#450127 Mình thấy cái này rất hay và bổ ích đó chứ ? Nhưng có điều hình nhu Viettel thiên vị cho Sài Gòn sao ý, toàn thử nghiệm trong đó, mình dùng SIM VT hơn 1 năm, chờ đợi mòn mỏi 3G của Vt mà chưa thấy. Vinaphone thì có 3G Sớm mà khốn cùng nỗi mình k dùng
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement