Phần mềm hữu ích với Internet
By chuyentinh_hoatylip
#430224 đang loay hoay tìm cách thì tìm được những cách này nen post cho anh em dùng

Phần 1: Tổng hợp các cách truy cập vào Facebook


I/ Cách 1: Sử dụng phần mềm Hotspot Shield.


Hotspot Shield là một chương trình VPN client miễn phí. Nó kết nối máy tính chúng ta với một mạng riêng ảo và các dữ liệu được mã hóa để bảo đảm vấn đề bảo mật. Máy tính sẽ dùng 1 IP của US để kết nối vào mạng với tốc độ không hề thay đổi như không dùng Hotspot Shield.


các bạn Download phần mềm tại địa chỉ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Sau khi tải về các bạn cài đặt bình thường và làm theo chỉ dẫn sau đây:

+ Chọn Connect/ON dưới thanh Taskbar:
+ Trình duyệt của bạn hiện ra kết nối khi nào có dòng Connected là được (Icon dưới Taskbar có màu xanh).
Như vậy là các bạn có thể truy cập vào Facebook được rồi tuy nhiên có 1 điểm bất tiện ở đây là khi bạn load bất cứ trang web nào thì xuất hiện quảng cáo làm chậm tốc độ khi load trang web đó. Để khắc phục tình trạng này các bạn làm theo các bước sau:


Bước 1: Cài đặt Add-on Greasemonkey tại địa chỉ:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cài đặt xong nhớ khởi động lại trình duyệt nhéBước 2:Cài đặt Script “Hotspot Shield ad remove” tại địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Kiểm tra trình duyệt Firefox thấy như hình bên dưới là được:+ Ưu điểm: Hotspot Shield hoàn toàn miễn phí, cài đặt đơn giản dễ dàng. Hotspot Shield mã hóa dữ liệu phụ thuộc trên giao thức bảo mật (an ninh) https & sử dụng 1 địa chỉ IP giả giúp bạn che giấu được địa chỉ IP thật của mình. Sau cài đặt thêm Script “Hotspot Shield ad remove” thì tốc độ vào Facebook tương đối nhanh do không phải load lại banner quảng cáo. Upload dc ảnh lên Facebook với tốc độ nhanh, ổn định. Dùng được cho nhiều mạng.

Đã thử và dùng được


II/ Cách 2: Sử dụng phần mềm Ultra suft


+ Tải phần mềm tại địa chỉ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


+ Hướng dẫn sử dụng trên trình duyệt Firefox: các bạn tải phần mềm về sau đó chạy File u1008.exe. Rồi cấu hình như sau: Vào Option của Ultra SurfTrên trình duyệt Firefox các bạn vào: Tool => Option => Advanced => Network => Settings+ Ưu điểm: Tốc độ vào Facebook khá nhanh, ổn định và upload dc ảnh.


+ Lưu ý: Nếu bạn thoát Ultra Surf, bạn sẽ không vào được Facebook. Vì thế bạn hãy cứ để Ultra Surf chạy khi đang dùng Facebook, khi không dùng Facebook nữa thì tắt đi cũng được.


III/ Cách 3: Sử dụng trình duyệt Opera Tor.

OperaTor là trình duyệt phụ thuộc trên Opera nhưng có thêm chức năng tự tìm và sử dụng các proxy. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại Tiếng Anh.+ Nhược điểm: Vào Facebook hơi chậm, không Upload dc ảnh !


+ Download Opera Tor bản Portable ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


IV/ Cách 4: Sử dụng trình duyệt Opera.


các bạn tải Opera tại đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Sau khi tải về chạy Opera nhấn Ctrl + F12 => Vào thẻ Webpages

Mục Opera Turbo các bạn chọn On => OK.Và bây giờ các bạn vào Facebook bình thường:+ Nhược điểm: Cách này tuy có vào dc Facebook nhưng tốc độ Load chậm và không Upload dc ảnh.


V/ Cách 5: Sử dụng các proxy/socks


Để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như:


+ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

+ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Address Port) theo định dạng: 67.191.239.117:10079, phía trước dấu hai chấm: là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:


- Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy

Configurations > Socks Host.


- Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings >

Use a Proxy Server for you LAN.


- Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan

Settings > Use a Proxy Server for you LAN.


- Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.


Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu sử dụng.


Ví dụ: Bạn truy cập vào trang Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! để lấy proxy, chọn một nước không bị chặn Facebook (Hoa Kỳ) > nhấn liên kết check. Trong trang mới, bạn sao chép dãy số dưới khung [b]Proxy list to check[b] > các bước tiếp theo bạn làm theo chỉ dẫn ở trên.+ Đánh giá: Cách này vào Facebook chậm và nguy hiểm. Khi bạn lấy 1 số địa chỉ IP ở USA chẳng hạn và sử dụng để truy cập. Facebook sẽ khóa tài khoản nếu bạn không xác nhận . Vì nhiều lúc chúng ta đăng nhập với 2 địa chỉ IP khác nhau do đó để mang tính bảo mật (an ninh) nên Facebook sẽ yêu cầu bạn thay đổi mật (an ninh) khẩu.

VI/ Cách 6: Sử dụng Tool AutoFixFacebook 1.2 (Tác giả: Kiều Minh Cảnh)


+ Đầu tiên các bạn tải tool ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

+ Để sử dụng Tool các bạn lưu ý máy các bạn phải có .NET Framework 2.0 trở lên.


AutoFixFacebook là chương trình trợ giúp các bạn truy cập Facebook một cách nhanh và hiệu quả nhất mà không nên phải dùng proxy, Ultral . . . Điều bạn cần làm duy nhất là chạy chương trình một lần duy nhất và kích Đồng ý. Với phiên bản 1.2. Ngoài ra, chương trình cũng được cập nhật chức năng phát hiện dải IP mới để thay đổi giúp các bạn.Nhìn vào giao diện các bạn lựa chọn trình duyệt và vào Facebook bình thường.

Lưu ý: Khi các bạn vào Facebook thì sẽ vào theo địa chỉ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Khi đăng nhập vào Facebook nếu gặp 1 thông báo bảo mật (an ninh) từ trình duyệt thì thực hiện theo các bước trong mục Xem chỉ dẫn nhé.


+ Đánh giá:


Giao diện đơn giản dễ thao tác và thực hiện dễ dàng.

Tốc độ vào Facebook nhanh và ổn định.

Tool có chức năng cập nhật danh sách địa chỉ IP mới để vào [b]Facebook[b].

Tool có 1 nhược điểm cần khắc phục là không upload được ảnh.VII/ Cách 7: Sử dụng Tool Fix Facebook 4 (Tác giả: Tav4-Bkav Forum)


+ các bạn tải tool ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

+ Cách sử dụng: Chạy File Fix Facebook 4.exe sau đó sử dụng các chức năng như trong hình


Restore IP Full: khôi phục IP vào Facebook đầy đủ.

Fix DNS Facebook: sửa DNS của google hay FPT.

Run Fix Facebook: Fix lỗi vào Facebook nhanh, hiệu quả.+ Ưu điểm: Mình vừa sử dụng và thấy rất tối ưu.


Phiên bản nhẹ và fix nhanh.

Đảm bảo an toàn tránh virus.

Vào facebook một cách nhanh chóng và ổn định.

Thực hiện nhiều lần không gây lỗi và ảnh hưởng tới máy.

Phù hợp với XP và Win7.

Không yêu cầu cấu hình máy.+ Nhược điểm: Hiện tại tool gặp lỗi khi upload ảnh lên Facebook. Hi vọng tác giả sẽ Fix vào các phiên bản mới tiếp theo .


VIII/ Cách 8: Sử dụng Tool Easy Facebook For You 4.5 (Tác giả: Nguyễn Gia Phú)


+ các bạn tải tool ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

+ Lưu ý để chạy dc tool máy các bạn phải có .NET Framework 2.0 trở lên. Nếu chưa có thì có thể download ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Giao diện Tool:+ Cách sử dụng: các bạn chọn mạng phù hợp (FPT, VNPT…) sau đó chọn Thiết lập kết nối vậy thôi. Chỉ cần thực hiện bước này một lần, rồi tắt chương trình đi là bạn có thể truy cập vào Facebook thoải mái các lần sau này.


Để ngưng liên kết, bạn click vào "Ngắt Kết Nối".

Trường hợp trước đây bạn vừa từng chỉnh sửa file Hosts thì bạn cần xóa hết đi những thông số IP cũ đi.

hay bạn có thể vào menu [b]Option => Reset Hosts File [b]để trả file Hosts về những thông số mặc định ban đầu.+ Kinh nghiệm dung tool:


Chỉ cần Thiết Lập Kết Nối lần đầu tiên, các lần sau bạn không nên phải làm nữa. Sau khi Thiết Lập Kết Nối, bạn có thể tắt chương trình đi mà không gây ảnh hưởng gì.

Hiện tại với mạng VNPT vẫn chưa Upload được ảnh và phim. các bạn có thể xài tạm, chờ phiên bản mới để sửa lỗi Upload cho mạng VNPT.

Muốn Reset file Hosts, bạn phải click " Ngắt Kết Nối" trước.

Khi nhấn Reset, file Hosts của bạn sẽ được trả về những thông số mặc định ban đầu. Vì vậy bạn cần lưu giữ lại những thông số IP cần thiết trước khi Reset Hosts File.IX: cách 9 ( chỉ dùng với google chrome)(cách của huugaing88 đóng góp)


các bạn bật google chrome lên rồi bấm vào link này để cài đặt thêm ứng dụng
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

tiếp theo bấm vào nút ADD TO CHROME góc bên phải trên cùng màn hình

nó sẽ hiện lên 1 cái bảng bấm chọn càiđể cài đặt

sau đó đợi 1 chút nó cài xong thì khởi động lại google chrome

Sau khi cài xong khởi động lên trên góc bên phải phía trên của giao diện chrome có hình cánh diều màu đỏ, muốn vào Fb các bạn chỉ cần bấm vào đó 1 lần để chuyển sang màu xanh

( do không ở nhà nên chưa chụp ảnh chỉ dẫn mọi người được tớ sẽ bổ xung sau)


Phần 2: Hướng dẫn Up ảnh lên Facebook


Cách 1: cách cơ bản up ảnh lên Facebook


Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của mình.


Bước 2: Vào Album Ảnh như trong hình dưới.


Bước 3: Vào phần Tải ảnh như hình.


Bước 4: Chọn ảnh cần up lên.Bước 5: Chọn ảnh và chọn Open.Bước 6: Điền tên Album và Địa điểm vào sao đó chờ đợi để ảnh được tải lên.Bước 7 : Sau khi ảnh vừa tải lên các bạn tạo Album.Và thành quả sau khi upload thành công+ Để có thể Upload ảnh bằng cách này các bạn có thể lựa chọn các cách vào Facebook như mình vừa nêu ở trên: khuyến khích sử dụng cách 1, 2 và cách 8 (cách này upload dc ảnh với mạng FPT, CMC)


Cách 2: Tải ảnh đơn giản lên Wall (tường).


Bước 1: Chọn Hình ảnh như hình dưới.Bước 2: Chọn Đăng ảnh (từ ổ đĩa của bạn).Bước 3: Chọn mục Duyệt.Bước 4: Chọn ảnh cần upload và Open.Bước 5: Sau đó chọn Chia sẻ để hoàn tất chuyện up ảnh lên tường.Và cuối cùng chờ đợi thành quảCách 3: Tải ảnh thông qua Email.

Bước 1: Chọn Hình ảnh như hình dưới.Bước 2: Chọn Đăng ảnh như sau.Bước 3: Chọn phần Tải lên qua Email.Bước 4: các bạn chú ý điểm sau nhé:

+ Vòng khoanh tròn 1: là địa chỉ Email đích mà các bạn sẽ gửi (Điền vào phần To trong Mail của các bạn)

+ Để gửi ảnh lên trang cá nhân của bạn thì các bạn sẽ gửi ảnh lên Facebook thông qua Email mà lúc các bạn đăng nhập Facebook nhé.


Để rõ hơn hơn các bạn Click và phần mình vừa khoanh đỏ (2) bên dưới.Sau chọn xong phần 2 các bạn sẽ thấy như hình dưới:


Và đây là Email các bạn dùng để gửi ảnh lên Facebook.


Bước 5: Đăng nhập vào Email của các bạn nhé.


Và vào phần Soạn thư để gửi:Chú ý :

+ Phần To: Chính là Email mà mình chọn ở phần (1)

+ Chọn các tập tin đính kèm vào trong thư.


Sau khi gửi xong các bạn vào Album Ảnh sẽ thấy 1 thư mục “Tải ảnh lên từ di động”như này là thành côngKết Luận: Trên đây là các cách vào Facebook và những phương pháp upload ảnh lên mà mình vừa sử dụng. Hi vọng qua bài chỉ dẫn này các bạn không còn gặp khó khăn trong chuyện sẻ chia thông tin trên mạng xã hội Facebook nữa. Cuối cùng chúc các bạn thành công !


sưu tầm ở trang Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By cute_bear_115
By zzzzkashizzzz
#430379 Bài viết tuy là copy nhưng khá đầy đủ, theo mình nên stick lên thay cái topic .

Thấy nó nhảm và không hiệu quả nữa rồiBấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By timbandj
By saigonpho55
#430444 nhưng sửa file host mang vnpt không up dc ảnh.tớ ngồi tìm mãi nhưng không có mã host nào up được ảnh cả.chỉ vào đọc và comment được thôi.mạng vnpt phải dùng phần mềm hãng thứ 3 mới up được ảnh
By Aingeru
#430471 Tất cả những cách trên đều rất bất tiện, mỗi lần vào Fb đều phải bật phần mềm, có cách đổi file hots thì đơn giản nhưng nhiều máy vẫn không được.

Còn 1 cách nữa rất đơn giản cho ai dùng trình duyệt GoogleChrome mà chả thấy ai nhắc đến mấy, đó là tiện ích add-on của Chrome để vào Fb.

các bạn bật Chrome lên và vào địa chỉ này, đợi chút rồi cài add-on này cho nó theo đường link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Sau khi cài trên góc bên phải phía trên của giao diện chrome có hình cánh diều màu đỏ, muốn vào Fb các bạn chỉ cần bấm vào đó 1 lần để chuyển sang màu xanh.

Mình vừa test nhiều máy và thành công cả. Ai làm được thank cái nhé.
Kết nối đề xuất: