Phần mềm hữu ích với Internet
By Kenn
#426289 Hiện tại mạng 3G vừa trở nên phổ biến với tốc độ nhanh và giá cước rẻ. Độ phủ sóng của sóng 3G cũng đang được mở rộng lớn hơn để đưa Internet tới được nhiều vùng miền mà cáp mạng không thể với tới được. Do được ưu tiên đầu tư tại các thành phố lớn của Việt Nam nên tại đây sóng 3G rất khỏe và rộng lớn nhằm đủ sức thỏa mãn nhu cầu kết nối của người dùng. Nhưng điều đó không phải là hoàn toàn đúng bởi sẽ có một số lý do nào đó mà tại khu vực mà bạn sống hay vị trí đặt máy tính của bạn sóng 3G rất yếu và thường xuyên bị chập chờn khiến cho chuyện lướt web trở nên khó chịu. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để cải thiện chất lượng sóng 3G.


Vật dụng cần chuẩn bị


Bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau:


- Một chiếc nồi inox không dùng đến nữa, nếu không có bạn cũng có thể dùng giấy nhôm chuyên dùng để nướng cá.

- Cáp USB.

- USB hub.

- Một thanh gỗ dài.

- USB 3G.

- Tô vít, băng dính…Thực hiện


Trước tiên bạn hãy xem qua sơ đồ thực hiện ở hình bên dưới. Máy tính sẽ được nối với một chiếc USB hub sử dụng nguồn điện riêng. USB hub đóng vai trò là vật trung gian để kết nối giữa PC và USB 3G. Chiếc USB 3G sẽ được gắn với chiếc nồi inox hay giấy bạc thành hình một chiếc chảo và được đặt ở ngoài trời hay nơi không có vật cản để tăng cường khả năng bắt sóng 3G.
Bạn hãy bắt đầu bằng chuyện nối thanh gỗ dài với chiếc nồi inox.
Vì chiếc USB 3G sẽ được đặt ở ngoài trời nên bạn sẽ cần bảo vệ nó khỏi mưa gió bằng chuyện bọc một lớp nilon mỏng. Sau khi vừa bọc nilon cho chiếc USB 3G bạn hãy dùng băng dính dán nó vào phần trung tâm của chiếc nồi inox sao cho USB 3G nằm theo trục dọc của chiếc nồi inox. Trong trường hợp bạn chỉ muốn đặt USB 3G ở nơi không có vật cản thì bạn cũng không cần thực hiện bước bảo vệ này tuy nhiên hiệu quả sẽ cao hơn khi đặt USB 3G ở bên ngoài.
Nếu không có nồi inox, bạn cũng có thể dùng giấy nhôm gói chiếc USB 3G thành hình chiếc chảo như hình bên dưới, cách làm này cũng có thể tăng khả năng bắt sóng 3G.Cuối cùng bạn hãy đặt chiếc chảo USB ở ngoài trời hay nơi thoáng đãng và không có vật cản. Để tìm ra được vị trí tối ưu đặt chảo USB thì bạn hãy thử tải về một tập tin dung lượng lớn từ một host ổn định như youtube hay mediafire sau đó đặt chảo USB xê dịch theo từng khoảng cách nhỏ. Trong khi xê dịch bạn hãy quan sát sự thay đổi tốc độ download, khi vừa tìm được vị trí có tốc độ download lớn nhất thì bạn hãy tiến hành cố định chảo USB và lắp đặt theo như sơ đồ ở trên.
Lưu ý: Có rất nhiều trường hợp USB 3G đặt quá gần máy tính và từ đó gây ra sự nhiễu sóng làm ảnh hưởng tới tốc độ mạng 3G. Vì vậy rất có thể vị trí tối ưu cho sóng 3G lại nằm rất gần vị trí đặt máy tính. Do đó trước khi áp dụng cách tạo chảo thu sóng 3G thì bạn hãy thử sử dụng dây nối USB để kết nối USB 3G với máy tính sau đó linh hoạt điều chỉnh vị trí của chiếc USB 3G nhằm có được hướng bắt sóng tốt nhất với cường độ tín hiệu mạnh nhất. Trong trường hợp tốc độ của mạng 3G vẫn không được cải thiện thì bạn mới nên phải áp dụng cách thức tạo chảo để cải thiện chất lượng sóng 3G.


Chúc các bạn thành công.
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement