Phần mềm hữu ích với Internet
By kiniemboquentrenmoiem_51194
#424861 Cánh cửa đóng lại với dịch vụ sẻ chia file trực tuyến hàng đầu thế giới sau những kiện tụng vi phạm bản quyền nhưng mở ra câu chuyện ít người biết về "ông trùm" đứng sau thương hiệu: Megaupload.


Kim Dotcom, chủ nhân của dịch vụ sẻ chia dữ liệu trực tuyến Megaupload.com vừa bị bắt giữ vào ngày 19-1-2012, đúng vào buổi tiệc mừng sinh nhật thứ 38 diễn ra tại biệt thự cao cấp rộng lớn 25.000 m2 ở Auckland, New Zealand. Khi 70 cảnh sát ập vào biệt thự tiến hành bắt giữ, Kim Dotcom vừa lẩn trốn vào một căn phòng trú ẩn, lăm lăm một khẩu súng vừa lên đạn.Kim Dotcom bên xe hơi sang trọng và máy bay trực thăng riêng của mình - Ảnh: DigitalTrends
Từ cựu hacker đến triệu phú "Dotcom"


Sinh trưởng tại Đức, Kim Dotcom, có tên thật là Kim Schmitz, vừa có "máu kinh doanh" từ bé. Theo nhật báo Đức Die Welt mô tả, khi còn là một cậu bé, Kim Schmitz "khởi nghề kinh doanh" bằng cách sao chép các trò chơi điện tử rồi bán cho bạn bè. Kỷ nguyên Internet bắt đầu nổ ra, Kim Schmitz tham gia vào các hoạt động hack vào những hệ thống máy tính.


Một số hoạt động rình rang của Kim được biết đến lúc bấy giờ như tấn công vào hệ thống máy tính một số ít ngân hàng lớn, NASA và cả các máy tính Lầu năm góc để xem trực tiếp các hình ảnh vệ tinh vị trí những dinh thự của Saddam Hussein tại Iraq vào năm 1994. Schmitz phải ngồi tù ba tháng tại Munich, Đức cho hành động này.


Năm 1998, Kim Schmitz bị kết án hai năm tù treo bởi những hoạt động hack vào các hệ thống máy tính để đánh cắp bí mật (an ninh) kinh doanh. Sau đó, Kim chuyển sang lĩnh vực tư vấn bảo mật (an ninh) máy tính và mở quỹ đầu tư Kimvestor.


Trong thời (gian) kỳ hoàng kim của mình, Kim Schmitz được biết đến như một doanh nhân cao 2m, nặng hơn 130kg, luôn xuất hiện trong những chiếc xe hơi đắt tiền nhất và tay trong tay với một "chân dài". Các buổi tiệc xa hoa, bộ sưu tập xe hơi đắt tiền và các chuyến du hành trên chuyên cơ riêng vừa góp phần đánh bóng tên tuổi của Kim Schmitz.


Năm 2002, Kim Schmitz bị kết án vì làm giá cổ phiếu trong kinh doanh trực tuyến, một vụ án được xem là "thương vụ đen" lớn nhất tại Đức.


Các công tố viên cho biết Schmitz vừa mua cổ phần từ công ty trực tuyến Letsbuyit.com và đẩy giá lên cao qua chuyện công bố các kế hoạch đầu tư nhiều triệu đôla để giải cứu cho công ty lâm vào tình trạng phá sản. Sau khi Schmitz bán cổ phần của mình thu lợi rồi lẩn trốn sang Thái Lan. Tại đây, Schmitz bị bắt và bị trục xuất. Tòa án Đức tuyên phạt 20 tháng tù treo và 100.000 Euro tiền phạt cho vị doanh nhân 28 tuổi này.


Kim Schmitz im hơi vắng tiếng trong nhiều năm kể từ khi bị kết án cho đến khi thay tên đổi họ thành Kim Dotcom sau khi chuyển sang định cư ở New Zealand, một thiên đường để ở và tránh né Interpol, nhờ lời hứa đầu tư ít nhất 8 triệu USD vào nước này. Gia sản rộng lớn 20 hecta với hồ phun nước, bãi cỏ trải rộng, con đường lát đá, hồ bơi và an ninh nghiêm ngặt ở Auckland của Kim Dotcom trở thành một trong những dinh thự lớn và đắt tiền nhất tại New Zealand.


Triệu phú Kim Dotcom chi 500.000 USD cho lễ hội pháo hoa trong ngày mừng năm mới tại Auckland mà vợ chồng Kim Dotcom thưởng thức từ trên máy bay trực thăng riêng.

Megaupload gục ngã và nhà tù New Zealand


Hai sáng lập viên website Megaupload bao gồm Kim Dotcom và Mathias Ortmann cùng hai nhân viên vừa bị bắt giữ tại Auckland vào ngày 19-1 trong một chiến dịch xử lý vi phạm bản quyền lớn nhất do Bộ tư pháp Mỹ thực hiện, nhắm đến các website lưu trữ và cung cấp nội dung vi phạm luật sở hữu trí tuệ của Mỹ.Kim Dotcom (bìa phải) cùng các đồng sự bị bắt giữ vào ngày 19-1 - Ảnh: Wall Street Journal

Hơn 20 lệnh tòa án vừa được thực hiện tại 9 nước, và các tài sản trị giá 50 triệu USD vừa bị thu giữ. Trong số tài sản của Kim Dotcom bị tịch thu, có 18 siêu xe sang trọng, một máy bay trực thăng... Kim Dotcom sẽ bị xét xử tại tòa án New Zealand và đối mặt với lệnh dẫn độ về Mỹ.

Gara với các dòng xe hơi đắt tiền và một trong những bảng số xe "kỳ quặc" mang tên: Mafia của Kim Dotcom (còn có các bảng số xe như "CEO", "Hacker", "Evil".. được cấp phép cho Kim Dotcom sử dụng tại New Zealand) - Ảnh: Wall Street Journal

Đồng thời (gian) điểm, FBI vừa hạ gục website Megaupload của Kim có hệ thống máy chủ đặt tại Hong Kong vì những cáo buộc gây thiệt hại lên đến nửa tỉ USD bản quyền nội dung của ngành công nghề giải trí. Theo FBI, Kim Dotcom vừa kiếm hơn 175 triệu USD chỉ trong một vài năm qua chuyện sao chép và phân phối trái phép nhạc, video và các nội dung có bản quyền khác.


Megaupload.com được thành lập vào năm 2005 với hoạt động kinh doanh chính bao gồm cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu, sẻ chia các nội dung số như nhạc và video cá nhân. Tuy nhiên, Megaupload vừa nhanh chóng trở thành kênh sẻ chia đủ tất cả loại dữ liệu bao gồm cả nội dung bản quyền. Website này có hơn 150 triệu tài khoản đăng ký sử dụng và xấp xỉ 50 triệu người truy cập mỗi ngày.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By hoangtuzaizaihocyeu
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement