Phần mềm hữu ích với Internet
By intelli_prof
#421082 Dưới đây mỗi bài comment sẽ là một cách để các bạn có thể vào được FB.

Topic vừa được dọn dẹp để tiện theo dõi.

Bạn có thể kết hợp nhiều cách để đạt hiệu quả cao nhất.


trirat
By Chandrak
#421150 haithan129 Không biết có bác nào bị như em không? em đang dùng mạng FPT nhưng 2 ngày nay không vào được facebook rồi. Vào nó toàn báo "Firefox can't find the server at www.facebook.com." Bác nào biết cách khắc phục chỉ em với nhé. Đúng là DNS của FPT đang bị trục trặc, bạn chỉnh lại DNS của máy sang DNS của Google và đổi file host như bên dưới là có thể sử dụng được bình thường ngay .DNS của Google :

8.8.8.8

8.8.4.4


------------------

Hướng dẫn đổi DNS bằng hình ảnh
Hình 1 : Double click vào biểu tượng card mạngHình 2 : Click PropertiesHình 3 : Double click vào dòng Internet Protocol (TCP/IP)Hình 4 : Chọn Use the following DNS server addresses
Điền DNS mới vào 2 dòng Preferred DNS và Alternate DNS như trong hình
Nhấn OK để đồng ý thay đổi.

Lưu ý là đổi sang DNS của Google nhé bạn :
8.8.8.8

8.8.4.4

Sau khi sửa DNS, bạn vào : C:\Windows\System32\drivers\etc\ mở file hosts bằng notepad và thêm vào:

96.17.180.162 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

96.17.180.162 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

96.17.180.162 facebook.com

153.16.15.71 apps.facebook.com

153.16.15.71 login.facebook.com

96.17.180.162 upload.facebook.com

96.17.180.162 graph.facebook.com

96.17.180.162 register.facebook.com

96.17.180.162 vi-vn.connect.facebook.com

96.17.180.162 vi-vn.facebook.com

96.17.180.162 static.ak.connect.facebook.com

96.17.180.162 developers.facebook.com

96.17.180.162 error.facebook.com

96.17.180.162 channel.facebook.com

96.17.180.162 upload.facebook.com

96.17.180.162 register.facebook.com

96.17.180.162 bigzipfiles.facebook.com

96.17.180.162 pixel.facebook.com

96.17.180.162 upload.facebook.com

96.17.180.162 register.facebook.com

96.17.180.162 bigzipfiles.facebook.com

96.17.180.162 pixel.facebook.com
Lưu đè lên file hosts cũ vừa có và khởi động lại trình duyệt web của bạn.
By thuytrangtruong0511
#421151 Ah, facebook bị chính phủ liệt vào các trang web xấu, khó kiểm soát nội dung, có thể là kẽ hở để các kẻ có âm mưu phá hoại Đảng và Nhà Nước---->bị cấm rồi. Sắp tới, FPT và VT cũng sẽ xấm truy cập.

Kha'kha', với dân IT thì lách luật dễ ẹc

Mình bày cho

Với Window7 và vista

Bước 1:


Ở phía dưới góc phải màn, click vào biểu tượng kết nối của mạng. bạn sẽ thấy xuất hiện như hình vẽ: Chọn " Open Network and Sharing Center"Bước 2: Xuất hiện một bảng mới: Click chuột vào : "Local Area Connection" như hình vẽBước 3: Xuất hiện bảng mới, làm ơn chọn "Properties" như hình vẽBước 4: Xuất hiện bảng mới , đúp chuột vào TCP/IP, "cái này mỗi windows mỗi khác một chút, mình đang dùng Win7 Rmt" ...làm theo như hình vẽBước 5: Xuất hiện một bảng,bảng này là quan trọng nhất, những ô đầu tiên là khai báo Ip của nhà mạng, cái này nên để Automatically. Cái quan trọng là hai ô cuối , hai ô này là khai báo DNS bạn nhập địa chỉ : DNS 208-67-222-222 After DNS là 208-67-220-220

Note: nếu có thông báo gì hãy thay đổi số 8 thành số 7. Nếu không được nữa thì hãy khai báo địa chỉ Ip ở 3 ô trên, sau khi khai báo xong, bạn quay trở lại và bỏ khai báo IP, để nó về chế độ tự động là Ok ngay

Thông số DNS trong hình có sai lệch đôi chút, các bạn chỉnh lại như thế này

DNS của Google :


8.8.8.8

8.8.4.4

Để lâu dài hãy sử dụng facebook mà nói không với dân chống đối, đó là: Không add, không trở thành người hâm mộ, Không tham gia nhóm thảo luận, không đọc bài viết, không comment, không xem video clip...Hãy chỉ add với bạn bè người thân có tên tuổi địa chỉ rõ ràng
By toidangyeumot_thien_than
#421183 nếu cách trên mà vẫn k được thì các bạn có thể làm theo 6 cách dưới đây

1/ Cách chỉnh host/proxy/socks: để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!... Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Addressort) theo định dạng: 123.123.123.123:1234, phía trước dấu hai chấm : là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:


- Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.


- Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.


- Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.


- Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.


Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu login vào Facebook.

2/ Dùng phần mềm đổi IP : dùng các phần mềm đổi địa chỉ IP như Auto Hide IP( Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! , patch Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! ),
3/ Dùng phần mềm UltraSurf: đây là phần mềm dễ sử dụng nhất để đổi IP cho Facebook cũng như các trang web bị chặn. Bạn chỉ cần chạy nó là xong. Tải UltraSurf Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


4/ Dùng trang web: hiện trên mạng có nhiều trang web để bạn làm chuyện này. Tiêu biểu có 2 website là HideMyAss ( Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! DeFilter ( Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!) . Chỉ cần truy cập vào, gõ địa chỉ trang web vào khung rồi bấm Enter.
5/ Dùng trang dịch: sử dụng các trang web dịch thuật như Google Translate để truy cập. Bạn vào Google, gõ địa chỉ facebook.com vào rồi bấm Translate để dịch. hay truy cập trực tiếp vào trang Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! style="color: red;">facebook.com%2F&anno=2.

6/ Sử dụng Opera Tor: OperaTor là trình duyệt phụ thuộc trên Opera nhưng có thêm chức năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại tiếng Anh. Tải OperaTor.(Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! )
Nguồn namln.com
By [email protected]
#421223 theo tớ, nên dùng DNS của google cho mạng FPT và Viettel tốt nhất: Preferred DNS server: 8.8.8.8 - Alternate DNS sever: 8.8.4.4

còn kô được. nữa thì có thể dùng proxy để vào FB, ngày xưa tớ dùng ADSL truyền hình cáp nên dùng Proxy rất nhiều
link free proxy: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


cách add ID và Port

Firefox: Tools - Options - Advanced - Networks - Settings - Manual Proxy Configurations - Socks Host

Internet Explorer: Tools - Internet Settings - Connections - Lan Settings - Use a Proxy Server for you LAN.

Google Chrome: Options - Under the Hood - Change Proxy Settings - Connections - Lan Settings - Use a Proxy Server for you LAN.
By never_say_goodbye_toyou
#421276 Mình nghe nói là từ 15/6/2010 VNPT nó chặn không vào được facebook nữa, ngay cả đổi DNS. các bạn hãy thử làm theo cách này xem vào được facebook không nhé! (Mình vừa làm được )

Trước hết các bạn hãy sử dụng DNS của google ( 8.8.8.8 và 8.8.4.4) như sau:
Chắc dân xài facebook thì không phải nói nhiều về vẫn đề này nữa!


Bình thường thì chúng ta chỉ cần đổi DNS thế này là có thể vào được facebook rồi. Nhưng giờ VNPT nó chặn ác quá không vào nổi luôn. Sau khi đổi sang DNS google các bạn thử mở trình duyệt lên và vào facebook bằng link Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nghĩa là sử dụng https hay vì dùng http như bình thường. Nếu truy cập được thì ok chúng ta tiến hành làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: Mở firefox lên vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! để tải và cài đặt Force-TLS cho firefox.BƯỚC 2: Sau khi vừa cài đặt add-ons Force-TLS và khởi động lại firefox. các bạn vào facebook bằng link Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! (https).

BƯỚC 3: Tại trang facebook các bạn vào menu: Tools/Page info chọn table Permissions tick vào 2 cái ô ở dưới cùng là: Always access conttent from this site securely và Require HTTPS on subdomains too. (Như hình dưới)*Chú ý: Khi vào facebook lần đầu tiên các bạn phải vào bằng Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! RỒi sau đó các link trong facebook của ban sẽ tự chuyển từ http sang https khi bạn click vào! các bạn ngại gõ https thì có thể lưu cái link ở trên vào bookmark để vào cho tiện.

- Lần đầu tiên đăng nhập các bạn để ở chế độ lưu đăng nhập. Sau khi login facebook nó sẽ redirect các bạn về trang home Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!(Không phải là https) các bạn thêm chữ s vào sau chữ http một lần nữa là ok! Sau đó nó sẽ tự động..

- Cách này áp dụng cho firefox, ngoài ra còn một số cách nữa, nhưng hiện tại mình thấy cách này là ổn định nhất và không làm chậm quá trình truy cập facebook của các bạn. Nhưng các tiện ích của facebook thì vẫn không thể sử dụng được. Mình sẽ update thêm các cách khác cho các bạn sau! Chúc thành công!

P/s: Facebook của mình, Kết bạn với mình nhé
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By ptbin1988_ntcm
#421277 Hiện nay hầu như các nhà mạng đều khóa facebook, mặc dù dùng DNS cũng không vào được. Thấy đây là vấn đề cần thiết nên mình làm bài chỉ dẫn nha!


- Đầu tiên các bạn download Firefox về!

Link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


- Tiếp theo, down cái củ hành Tor này về!

Vào link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
tiếp
tiếp
tiếp
tiếp
tiếp
tiếp
tiếp
Xuất hiện
Và tự load trang web:Vậy là vi vu facebook được rồi!
By Emory
#421278 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HOTSPOT SHIELD ĐỂ SIGN IN FACEBOOK
Download phần mềm:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Download hướng dẫn:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Như các bạn vừa biết Facebook vừa bị chặn bởi các ISP tại Việt Nam. 1 số ISP như FPT,.. bạn có thể vào facebook dễ dàng bằng cách đổi DNS hay sửa thành giao thức https:// . Nhưng có 1 số mạng như Viettel thì bạn có đổi DNS hay dùng soft facebookfirefox của tangtocnet cũng vô ích. Nay mình giới thiệu các bạn một cách vào facebook một cách dễ dàng nhất bằng phần mềm Hotspot Shield khi đường vào facebook của bạn vừa vô phương cứu chữa. ^^


Hotspot Shield là một chương trình VPN client miễn phí. Nó kết nối máy tính chúng ta với một mạng riêng ảo và các dữ liệu được mã hóa để bảo đảm vấn đề bảo mật. Máy tính sẽ dùng 1 IP của US để kết nối vào mạng với tốc độ không hề thay đổi như không dùng Hotspot Shield. (Phiên bản hiện nay có hỗ trợ tiếng Việt)


1/ các bạn tải xuống (download) và & double click để cài đặt (install) .Quá trình cài đặt rất dễ dàng. Nếu có xuất hiện hộp thoại hỏi về cài đặt driver thì bạn chọn Continue Anyway.

2/ Khi cài đặt xong và chạy chương trình, khi icon Hotspot Shield ở thanh taskbar chuyển sang màu xanh thì máy tính của bạn vừa được tham gia VPN và có thể truy cập vào facebook.

Nó xuất hiện biểu tượng như trong hình : (Cái khiên hình mặt trăng màu vàng !)
đồng thời (gian) nó sẽ mở 1 trang web báo cho bạn biết là đang trong quá trình Connect (Khi đang Connect sẽ gây ngắt mạng tạm thời (gian) ,nhưng bạn yên tâm khi quá trình Connect xong sẽ có bt )


4/ Khi quá trình Connect xong biểu tượng sẽ chuyển sang màu xanh lá cây như trong hình :
5/ Khi quá trình Connect thất bại hay bạn Disconnect biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ như trong hình :
Nếu icon Hotspot Shield ở thanh taskbar là màu đỏ thì hãy turn on Hotspot Shield bằng cách right click vào icon Hotspot Shield chọn Connect/On
Bây giờ bạn có thể vào facebook một cách dễ dàng như chưa từng bị chặn rồi.

Lưu ý: 1/ Bạn có thể tắt banner quảng cáo của chương trình bằng cách click vào dấu X ở góc trên cũng bên phải của Banner

2/ Chỉ khi nào sign in vào facebook thì bạn hãy Bật TURN ON hotspot shield, còn bình thường không nên bật vì nó sẽ làm bạn truy cập các trang web khác chậm (Chọn TURN OFF), do phải thông qua máy chủ khác

Download phần mềm:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Download hướng dẫn:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By boykieuboysanhdieu
#421294 Vài tuần trước mình có để nick yahoo trong 1 bài nào đó nói về cách vào facebook khi dùng dcom, người yêu cầu chỉ dẫn khá nhiều nhưng khá là lắt nhắt nên mình làm bài này để chỉ dẫn cách vào Facebook Cụ thể hơn.
Cách 1: Sử dụng phần mềm kết nối internet thông qua 1 proxy

Cách này khá đơn giản và bạn chả phải làm j cả ngoài chuyện bật cái phần mềm nó lên. Hồi trước mình dùng phần mềm Free Gate , link nó đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

---> bật lên, chờ vài giây, sau đó vào facebook bình thường

Cách 2: Cách này khá phổ biến đó là Sử dụng Open DNS

vâng, nghe chừng cách này có nhiều bạn biết, được nhiều hướng dẫn, tuy nhiên, chuyện thay đổi DNS khi sử dụng DCOM không hề đơn giản tí nào

Mình chỉ dẫn làm trên Win7, windows XP mình chưa làm nên có j mấy bữa nữa mình chỉ dẫn sau.

Đầu tiên, khi bạn kết nói internet qua dcom, bạn hãy để ý đến cái kết nối của mình ở góc phải, bên dưới

1.Ngắt kết nối internet nha

2.Bạn bấm vào cái Open Network and Sharing Center, chọn vào Change Adapter Setting, bạn sẽ thấy hiện lên 1 loạt các Adapter (gọi tạm là thê, hok biết dịch sang tiếng Việt là j) và có adapter Dcomviettel của bạn

3.Click phải vào Cái Viettel, chọn Creatcopy, nó sẽ tạo ra 1 cái Adapter khác


4.Click phải vào cái copy đó, chọn Properties, hiện lên cái cửa sổ, chọn thẻ Networking, tiếp đến clíck đúp vào Internet Protocol phiên bản 4 (IPv4)5.tiếp đến, chọn Using the following DNS sever addresses, và gõ

208.067.222.222

208.067.220.220

OK rồi thoát ra

hay có thể dùng cặp DNS của Google:

8.8.8.8

8.8.4.4

6.Click phải vào cái adapter vừa tạo, chọn Creat Shorcut, nó hiện thông báo là hãy tạo shortcut trên desktop, chọn Ok


Và từ nay về sau, bạn muuốn vào facebook thì chạy cái shortcut trên desktop, không chạy = phần mềm Dcom nữa.


Đây là 2 cách cơ bản nhất dùng cho Ai mua USB 3G không riêng j DCOM 3G

Bạn nào làm theo cách trên mà không vào dc Phần mềm cho mình qua nick yahoo: plamduy
By thaixuan.nguyen
#421295 Đầu tiên, mình xin các mod cho mình lập topic này vì ở box có quá nhiều topic về cách vào facebook. Nên đây sẽ là topic tổng hợp những cách vào mà các mem biết và sẻ chia.

Dưới đây mỗi bài comment sẽ là một cách để các bạn có thể vào được FB.

Bạn có thể kết hợp nhiều cách để đạt hiệu quả cao nhất.


Đầu tiên mình xin sẻ chia cách vào fb của mình, các bạn vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! kèm đổi DNS google
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement