Phần mềm hữu ích với Internet
By Barrak
#345132 RobotVN 1.0 – Lấy tin tự động từ báo VnExpress và TuoiTre


Bạn muốn làm một website tin tức mà không muốn mất nhiều thời (gian) gian đi sưu tầm các bài viết từ các trang báo điện tử, nhất là Vnexpress và TuoiTre. Plugin RobotVN sẽ giúp bạn làm chuyện này một cách dễ dàng và hoàn toàn tự động. Về chức năng và cách sử dụng mình xin trích nguyên văn của tác giả tại website vnwebmaster.com như sau:

RobotVN có thể làm gì cho bạn


Nhiệm vụ chính của RobotVN là tổng hợp các bài viết phụ thuộc theo những từ khóa do bạn lựa chọn và tìm kiếm các bài viết liên quan đến các từ khóa đó từ các website và đăng lại các bài viết đó trên website sử dụng WordPress của bạn.

Nhiều bạn cho rằng sử dụng plugin AutoBlogged cũng đáp ứng được chuyện này nhưng theo mình tìm hiểu thì cơ chế lấy tin và bài của AutoBlogged là lấy RSS và không thể lấy được toàn bộ nội dung bài viết trừ khi phía nguồn cung cấp Full RSS. Plugin RobotVN được sinh ra để giải quyết chuyện đó.

RobotVN – những điểm nổi bật

Lấy tin tự động theo từ khóa và chuyên mục bạn cung cấp. Dĩ nhiên rồi !!!

Điểm đầu tiên mình lưu ý khi thực hiện plugin này là nhiều bạn có lũy ý với mình về vấn đề ngồn resource. Do bản chất của chuyện lấy tin là bóc tách và xử lý dữ liệu nên mỗi lần bóc tách dữ liệu là mỗi lần hệ thống phải truy cập đến site nguồn để tìm kiếm. Hiện Plugin RobotVN tiêu hao resource ít hơn so với Plugin WPRobot khoảng một nửa.

Cập nhật và nâng cấp dễ dàng: do mình không có chủ ý đưa plugin này lên WordPress.ORG nên chuyện cập nhật hệ thống không làm thông qua WordPress.ORG. Tuy nhiên, mỗi khi nâng cấp phiên bản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn ngay

Quản lý đơn giản, dễ sử dụng. Bạn hãy nhìn sreenshot bên dưới sẽ thấy ngay.

Cách sử dụng:


1. Download RobotVN và cài đặt Plugin RobotVN

Việc cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ chuyện active plugin này tương tự như các plugin khác. Sau khi active sẽ có một menu RobotVN để bạn quản lý.

2. Cấu hình RobotVN để sử dụng.

Cấu hình RobotVN được mô tả như hình bên dưới:


Diễn giải:

Trạng thái đăng bài viết: bạn có 2 dạng cấu hình cho bài viết. hay lưu nó ở dạng draft để biên tập lại hay published bài viết mà không nên phải biên tập lại.

Reset Post Count: tự động reset lại số bài viết theo số lượng bài viết bạn mặc định cho keyword.

Tự động random bài: cho phép bạn random bài giữa một khoản thời (gian) gian nhất định nào đó.

Tự động tạo tag: hệ thống sẽ tự động tạo các tag theo tiêu đề của bài viết.

Bỏ qua các tag: trường hợp có một số từ ngữ bạn không muốn dùng làm tag, bạn có thể điền chúng vào đây. Lúc đó, hệ thống sẽ loại bỏ các từ này khi tạo tag.

Hiển thị nguồn: đề phòng trường hợp bản quyền, bạn có thể lựa chọn đăng nguồn bài viết (link gốc) hay không.

Hiển thị nguồn dạng liên kết: bạn có 2 cách hiển thị nguồn. hay text đơn giản hay chèn thêm liên kết vào nguồn.

Sử dụng mặc định: Mình vừa cấu hình sẵn phần mặc định, trong trường hợp cần reset lại cấu hình theo cấu hình mặc định, bạn có thể nhấn vào nút này để reset lại cấu hình.

3. Thêm từ khóa

Hình dưới đây mô tả khung bổ sung keyword:


Bạn cần chọn các thiết lập cần thiết cho từ khóa của mình như keyword, thời (gian) gian đăng, category sẽ chứa bài viết, nguồn bài viết, lấy từ danh mục nào. Những giá trị này sẽ quyết định giải thuật tìm kiếm của RobotVN khi kết nối với trang nguồn. Phần này mình sẽ không giải KẾT vì tương đối rõ ràng.

4. Danh sách các keyword vừa thêm


Danh sách các keyword bạn vừa cho phép lấy. Danh sách sẽ cho bạn thấy các keyword vừa được dùng để tìm kiếm cùng với số bài viết mà RobotVN vừa tìm kiếm và bổ sung cho các keyword này. Bạn có thể xóa hay sửa chữa các keyword này nếu muốn.

Ngoài ra, bạn có thể đăng bài ngay cho các keyword vừa chọn bằng cách chọn các keyword cần đăng bài rồi click vào nút Đăng bài ngay. Nếu không, đúng thời (gian) điểm đăng bài tiếp theo hệ thống mới tự đăng bài.

5. Cập nhật phiên bản

Phần thông tin này sẽ giúp bạn cập nhật phiên bản dễ dàng hơn do có liên kết với phiên bản từ hệ thống. Khi RobotVN có phiên bản mới, hệ thống sẽ hiển thị phiên bản mới để nhắc nhở bạn cập nhật.

6. Tối ưu hóa RobotVN

Nhiều bạn cho mình biết tình trạng ngốn resource của hệ thống. Đó là do các bạn chưa tìm được cách tối ưu hóa keyword. Bạn cứ tưởng tượng hệ thống của bạn gồm 10 keyword cùng hoạt động và lấy tin vào cùng một thời (gian) điểm thì thử hỏi tại sao không hệ thống không ngốn resource cho được

Bạn hãy chia nhỏ thời (gian) điểm lấy tin sao cho các thời (gian) điểm lấy tin rải đều trong ngày và tối ưu hóa sao cho keyword chính xác nhất nhu cầu của mình để hạn chế các bài viết không đúng với nhu cầu.

Thêm vào đó, mình nghĩ trong giai đoạn thử nghiệm nên cấu hình bài viết ở dạng draft sẽ thuận tiện hơn để chỉnh sửa và biên tập
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By moitinhdau_41176
#350232 Cha`o ban, khi upload len plugin co loi sau :


"Incompatible Archive. PCLZIP_ERR_BAD_FORMAT (-10) : Unable to find End of Central Dir Record signature"


xin bao cho ban biet de tim phuong phap tu sua?


cam on
By kann_yoyo
#350233 bạn ơi ! bạn có biết plugin nào tương tự nhưng cho joomla không chỉ mình với giờ site mình chỉ thiểu 1 cái plugin tìm kiếm tự động theo keywords rồi mình lựa chọn để insert hay cho nó auto insert vào database luôn cũng được ai biết chỉ giúp mình với nha .... Thanks trước lun
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement