Phần mềm hữu ích với Internet
By Burdett
#227580 Hi tất cả người!

Dạo này em đang rất ức chế vì cái mạng internet của nhà! Em dùng mạng FPT, vừa mấy ngày hôm nay nó dở chứng. Chưa bao giờ em gặp trường hợp như vậy cả! Bác nào vừa từng nếm trải thì mong chỉ giáo giùm em để còn tìm cách khắc phục.

Biểu hiện của căn bệnh này là:

- Các đèn báo trên modem vẫn sáng như tất cả khi dùng được >> không có gì bất thường

- Biểu tượng 2 cái màn hình vẫn sáng, không thông báo bất cứ lỗi gì >> không sao

- Nhưng mạng lúc thì vào được nhưng sau 5 phút hay 10 phút lại không vào được trang nào! >> có vấn đề rồi!

Em nghi là hỏng modem, nên vừa đổi cái mới! Nhưng căn bệnh vẫn tỏ ra vô phương cứu chữa. Em lại tiếp tục nghi ngờ hay máy tính nhà mình nhiễm virus, nhưng mấy máy tính khác của nhà cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Em gọi trung tâm, sau một hồi chỉ dẫn cũng có chung một kết quả!

Hôm qua và hôm nay họ có cử người đến!

-Hôm qua họ kết luận modem nhà em có vấn đề nên thay cái mới. Lúc anh í còn ở đây thì nó không còn dở chứng, nhưng lúc sau thì lại tái phát bệnh cũ.

- Hôm nay lại 2 anh khác đến, mấy anh này có mang theo laptop theo để kiểm tra, kết quả là hai máy thi nhau có mạng, máy này mất thì máy kia có, lúc thì cả hai máy cùng có, lúc thì cả hai cái cùng mất. Mấy anh ấy đưa ra kết luận chắc mấy máy tính của nhà nó nhiễm virus nên nó công nhau, nên mất mạng. Mạng của mấy anh ấy (FPT) không có vấn đề gì. Em thấy kết luận này chẳng chặt chẽ chút nào. Nếu có trường hợp như thế thì chắc nhà em không thể dùng mạng được mấy năm nay rồi, mạng thì kiểu gì chẳng có virus. Rồi bảo đề nghị em xem lại máy tính xem. Một máy hai máy thì còn có thể hỏng, 7 hay 8 máy cũng đồng loạt hỏng ư.

Bác nào vừa gặp phải trường hợp đau đầu nói trên giúp em một tay!

Em đang phân vân có nên đổi mạng khác không đây, vừa muốn vừa không. Gọi họ vào thì hôm sau họ vào sửa luôn, nhưng chỉ có điều là không sửa được, mấy mạng khác có vẻ không khả quan cho lắm.

Em đang dùng máy tính của nhà và thông qua cái mạng " đang gặp vấn đề" để nhờ các bạn giúp đỡ! Hy vọng cho đến lúc viết và post xong nó không bị dở chứng.

Mà khi nào em khắc phục được sự cố này, em xin thông báo đề tất cả người cùng biết để sau này các bạn nhanh chóng có mạng để vi vu.

Thêm lần nữa thank you tất cả người. Chúc một ngày vui vẻ.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By cammje_cammje_05
#227614 Mình dùng FPT mấy bữa nay không có vấn đề gì cả. Bạn xem kỹ modem nếu đèn DSL và Internet nhấp nháy liên tục là do mạng, còn không thì bạn kiểm tra lại driver mạng của mình. Mình cũng từng bị trường hợp tương tự như bạn miêu tả: Mạng chập chờn lúc có lúc không mấy bữa rồi hế thôi (do mạng đang sửa chữa). Bây giờ nhà mạng VN làm ăn rất chán nên đẩi mạng cũng thực sự hơi mệt vì khoảng cam kết hợp đồng, nhỡ đổi mà còn tệ hơn cái cũ thì lại càng mệt.
Blog Tâm sự:
  • Anh nói tôi không thích hợp để làm vợ dù hai đứa đã dự tính cưới | 01:05 ...
  • Tôi chán sống với người chồng nghèo lại không thương vợ con | 01:05 ...
  • Anh bất tài khi yêu mà chẳng thể cưới được em | 12:05 ...
  • Tôi yêu anh, người đàn ông đểu giả | 02:05 ...
  • Tôi đã khiến chàng triệu phú Tây nghiện mình như thế nào | 01:05 ...
  • Tôi thấy u uất với cuộc hôn nhân của mình | 02:05 ...
By Rygeland
#227697 Mình dùng FPT hơn 2 năm nay rồi. Lúc đèn internet không sáng thì mình khởi động lại modem là lại có hay gọi đến trung tâm là xong. Lúc đèn đều sáng mà không vào được mạng thì mình thử vào 192.168.1.1 , nếu không vào được thì modem hỏng. Giờ đèn vẫn sáng, và mình vẫn vào được trang đó, trên trung tâm thì vẫn có tín hiệu.Họ cũng không nói là đang sửa chữa hay gì cả.

Modem của mình thì đèn ADSL sáng ổn định, còn đèn internet thì nhấp nháy ( mình nghĩ đèn này lúc nào cũng thế) nên dấu hiệu đó bình thường.

Còn máy tính này có vấn đề thì còn nhiều máy tính khác cũng thế mà.

Thank sự sẻ chia của bạn.
By doc_hanh2006
#227698 Bạn tương tự mình rồi, tháng trước cũng bị như vậy, tất cả các đèn đều sáng nhưng không vào được mạng, bọn KTV đến chỉnh modem một lúc là được ( lỗi là do modem )

NHưng h thì mạng không ổn định chút nào,modem hay tự reset lại, tốc độ down/up biến đổi từng ngày, đang dùng gói megayou+, đang định chuyển sang vnpt nhưng nghe nói vnpt lại giảm tốc độ thì phải
By hainhinguyena1
#227713 xin hỏi bác có sủ dụng chung mạng với ai không? nếu có thì coi chừng bị netcut đó. lúc trước mình cũng từng sài fpt nhưng chưa từng bị tương tự như bạn, chí có dóng trước trễ là bị cắt à.
By tieuyeutinhnghich_foreverloveyou
#227714 Nếu vậy bạn cần gọi sửa mạng tới, họ đo xem có tín hiệu mạng không, nếu không thì 1 là do đường dây bị chuột gặm, 2 là sự cố ở tổng đài, 3 là ai đó rút mất cái dây mạng nhà bạn ở cột điện

Tóm lại là gọi hỗ trợ của nhà mạng đi
By fullmoon_ytal
#227715 Máy tính của mình hiện vẫn hỏng. Lần trước họ sửa có đỡ hơn nhưng vẫn chậm, không bằng được như lúc đầu. Họ bảo một số máy tính chung modem với nhà mình vị nhiễm vrius nên nó kéo mạng xuống. Mình tự hỏi làm sao có chuyện đó được cơ chứ, chung modem nhưng đâu có liên kết với nhau thành mạng Lan.

Mọi người cho mình hỏi liệu virus có làm cho các máy tính chung modem bị trục trặc mạng không. Biết rằng nhiều máy sẽ làm chậm mạng. Nhưng lúc trước nhà mình vẫn dùng thế có sao đâu. Thanks!
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online