Phần mềm hữu ích với Internet
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1018686 Tổng hợp lỗi Viber hay gặp phải khi sử dụng
1.Viber không hiển thị thông báo
Thông thường việc thông báo luôn luôn là vấn đề ưu tiên cần tắt đi tuy nhiên vẫn có một số phần mềm bạn cần nhận tin nhắn thì trên cả Android hay iOS đều có chức năng này, cho phép bạn nhận chế độ thông báo riêng cho Viber. Để sửa lỗi Viber không hiển thị thông báo các bạn làm như sau:
Đối với các thiết bị Android.
Đa phần các thiết bị Android khi cài vào mặc định để thông báo, tuy nhiên trên các hệ điều hành Android cao cấp hiện nay, từ 6.0 trở đi khi các lớp bảo mật cao cấp hơn và người sử dụng hoàn toàn có quyền quyết định ứng dụng nào được phép thông báo hay không. Để tắt hay bật thông báo trên blog các bạn làm như sau
Bước 1: Vào Settings (cài đặt) >Applications (ứng dụng) >Applications Manager(quản lý ứng dụng).


Bước 2: Tiếp theo đó chọn ứng dụng Viber và chọn tiếp Notification ( Thông báo) rồi bật chức năng cho phép thông báođặt ưu tiên lên.Đối với các thiết bị chạy iOS
Trên các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad cũng vậy. Bạn hoàn toàn được phép tùy chỉnh ứng dụng nào được thông báo hay không, cách thực hiện như sau:
Vào Settings (cài đặt) >Notification (thông báo) rồi vào tiếp ứng dụng Vibercho phép thông báo lên nhé.


2.Không đăng ký được Viber trên điện thoại
Mặc dù blog đã có hướng dẫn đăng ký Viber nhưng vân còn rất nhiều bạn không thể đăng ký được Viber. Nguyên nhân chủ yếu do bạn chưa nhập code kích hoạt và tất nhiên việc cung cấp số điện thoại cũng không chính xác. Đây là lỗi Viber dễ sửa nhưng cũng là lỗi nhiều người mắc phải nhất.
Để khắc phục lỗi trên chắc chắn bạn phải đăng ký lại với thông tin cũ, ngoài ra bạn nên nhập đúng số điện thoại, mã vùng quốc gia của mình và đợi tin nhăn gửi đến trong phòng chưa đầy 1 phút.


3.Lỗi Viber không gọi được
Lỗi Viber không gọi được có rất nhiều nguyên nhân và cũng có rất nhiều cách sửa. Đây không hẳn là một lỗi có thể khắc phục triệt để. Tuy nhiên phương pháp giúp bạn giảm tối thiểu rủi ro hcinhs là thay đổi DNS. Việc thay đổi DNS cũng khá đơn giản.
Công việc mà bạn phải làm là truy cập vào Settings (cài đặt) chọn biểu tượng chấm than (!) rồi nhập vào DNS 8.8.8.8, 8.8.4.4 để khắc phục lỗi trên. Đây là DNS nổi tiếng của Google nên bạn hoàn có thể yên tâm.


4.Lỗi Viber không gửi ảnh được trên iPhone
Cách sửa lỗi Viber không gửi ảnh được rất đơn giản, để gửi được ảnh trên iPhone bạn phải bật chế độ định vị trên iPhone lên. Cách thức bật như sau, đầu tiên bạn phải vào Settings (cài đặt) >Privacy (quyền riêng tư) >LocationServices (dịch vụ định vị) và để chế độ bật nhé.


5.Lỗi âm thanh trên Viber
Cụ thể hơn là bạn gọi mà người kia không thể nghe thấy và ngược lại. Đây là tình trạng khá phổ biến xảy ra trên các dịch vụ gọi miễn phí. Nguyên nhân xảy ra từ rất nhiều vấn đề. Có thể do trường hợp nghẽn mạng do nhiều người sử dụng, cũng có thể WiFi tại thời điểm sử dụng không được tốt. Cách khắc phục lỗi âm thanh Viber bạn có thể sử dụng một mạng WiFi khỏe hơn, hay lựa chọn một thời điểm khác để gọi.
Ngoài ra có thể tải phiên bản mới nhất của Viber để khắc phục các lỗi trên


6.Lỗi không cài được Viber trên điện thoại
Lỗi Viber không cài đặt được hiện nay đã xảy ra ít hơn nhưng vẫn có một số thiết bị không thể cài được. Môt phần do Viber của bạn yêu cầu phải cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất. Trường hợp này hay xảy ra hơn với các thiết bị iOS . Còn trên Android có thể do hệ thống Android nhận diện nhầm thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản mới, trường hợp này xảy ra khi Viber nâng cấp bản mới. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể liên hệ Viber để khắc phục hay tải phiên bản Viber chuẩn nhất mà link blog đã đề cập ở trên nhé.


7.Lỗi Viber không thể gửi tin nhắn
Trường hợp lỗi khi chat Viber thường xuyên xảy ra. Cũng giống như trường hợp không thể gọi điện Viber do hệ thống nghẽn mạng hay đường truyền của bạn không tốt. Ngoài những yếu tố tự nhiên trên bạn cũng có thể áp dụng các cách tương tự như không gọi được ở phần 3 chúng tui đã đề cập đến để sửa.

8.Lỗi Viber thông báo báo trạng thái Offline
Lỗi khi dùng Viber đột nhiên thông báo Offline, đa phần lỗi trên do hệ thống máy chủ Viber gặp sự cố, bạn có thể đợi một lúc hay theo dõi thông tin trên Viber để có thể tìm hiểu rõ tình hình tại sao. Cũng có khả năng do các nhà mạng chặn ứng dụng Viber kết nối mạng. Để xử lý vấn đề trên bạn có thể làm theo cách ở phần 3 có đề cập đến.
9. Lỗi Viber không cài được trên máy tính
Lỗi trong Viber không cài đặt trên máy tính khá hiếm xảy ra, có một vài trường hợp do file tải lỗi, file tải hỏng trong quá trình download xuống nhưng cũng có khả năng là do driver thiếu. Để xử lý triệt để vấn đề thiếu driver bạn đọc có thể sử dụng các phần mềm tìm kiếm Driver như DriverEasy, hay Driver Booster để khắc phục triệt để tình trạng trên.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam travel
Advertisement