Phần mềm hữu ích với Internet
By mysteriousm62
#954949 Mozilla, công ty phát triển trình duyệt Firefox cho rằng Microsoft cố tình làm cho việc đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10 trở nên khó khăn hơn. Mục đích là để giữ người dùng sử dụng trình duyệt Edge của Microsoft.Công ty này cho biết trên trang blog của mình: “ Thiết kế giao diện mới của Windows 10 khiến cho người dùng khó khăn hơn trong việc thay đổi thiết lập trình duyệt mặc định của hệ điều hành này. Trong khi đó nó không lưu thiết lập mặc định của người dùng từ phiên bản hệ điều hành trước. Để có thể thay đổi thiết lập trình duyệt mặc định trong windows 10, người dùng sẽ phải mất nhiều thao tác hơn và phức tạp hơn hẳn so với các phiên bản Windows trước đây”.


Thậm chí Mozilla đã đăng cả một đoạn video hướng dẫn cách thức để thay đổi trình duyệt mặc định trong windows 10, để cho thấy các bước phức tạp mà người dùng cần thực hiện.


CEO của Mozilla, Chris Beard cũng gửi một bức tâm thư cho CEO Satya Nadella của Microsoft. Trong đó có đoạn: “Chúng tui rất muốn các bạn xem xét lại chiến lược của công ty mình và một lần nữa chúng tui muốn các bạn tôn trọng quyền của người sử dụng để lựa chọn những thứ mà họ muốn. các bạn cần giúp người sử dụng cảm giác dễ dàng hơn và trực quan hơn khi họ muốn lựa chọn những gì mà họ muốn, không chỉ đối với các sản phẩm của Microsoft mà còn đối với cả các tùy chỉnh khác”.


Hiện tại Mozilla đang phát triển một phiên bản Firefox cho Windows 10, hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ ra mắt vào tháng 8.


Tham khảo: windowscentral

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement