Phần mềm hữu ích với Internet
By pndh_91
#954612 Chrome từ trước đến nay nổi tiếng là con “quái vật” ngốn RAM của máy tính, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lựa chọn trình duyệt này vì khả năng đồng bộ, tốc độ và những chức năng hữu ích khác. Mặc dù vậy đôi lúc việc mở nhiều tab trong Chrome khiến cho máy tính bị chậm đi một cách đáng kể, nhất là đối với những máy có bộ nhớ thấp, khiến chúng ta rất khó chịu.


Để khắc phục được nhược điểm này, Chrome sẽ có một chức năng mới mà có thể tạm tắt đi các tab mà bạn không dùng đến khi bộ nhớ RAM của máy còn ít. chức năng này được gọi là Tab Discarding.
Tuy nhiên các tab này không hoàn toàn bị tắt đi, mà bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng. Chrome chỉ tạm thời chuyển các tab này về trạng thái không hoạt động để tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Khi bạn bấm vào các tab đó, chúng sẽ tự động được tải lại.


Một thành viên của nhóm phát triển Chromium, François Beaufort đã tiết lộ chức năng này trên trang cá nhân của mình. Chromium là một phiên bản Chrome dành riêng cho các nhà phát triển. Nếu bạn đã đăng ký dùng thử Chromium bạn có thể kích hoạt ngay chức năng này bằng cách vào “chrome://flags/#enable-tab-discarding”.


Tuy nhiên chưa rõ cách mà Chrome sẽ lựa chọn tab nào sẽ bị discard để dùng ít bộ nhớ hơn, vì đôi khi nó có thể tắt một tab đang lưu thông tin quan trọng mà bạn cần. Nếu như chức năng này hoạt động tốt, nó sẽ khiến Chrome trở thành một trình duyệt còn tuyệt vời hơn và không có lý do nào để lựa chọn một trình duyệt khác.

Tham khảo: thenextweb
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement