Phần mềm hữu ích với Internet
By dola_dom
#951438 Với bản cập nhật mới cho Facebook trên News Feed, người dùng giờ đã có thể lựa chọn nhóm bạn bè hay người thân mình muốn tương tác nhiều nhất trên trang mạng xã hội Facebook. chức năng này được đặt trên thuật toán News Feed thông thường vốn tự động đưa các tin nổi bật lên trên đầu dựa vào hành vi người dùng.


Điều này có nghĩa những tin tức người dùng quan tâm nhất sẽ được ưu tiên xuất hiện đầu tiên, sau đó mới đến những tin bình thường khác được sắp xếp theo thuật toán của Facebook. Ngoài việc chọn bạn bè, người dùng Facebook cũng có thể tùy chọn hiển thị các trang họ quan tâm. Tương tự như với bạn bè, các trang được chọn cũng sẽ được đưa lên đầu News Feed. Có thể nói, chính chức năng mới này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược marketing trên Facebook.chức năng mới này của Facebook có thực sự hữu ích với những người làm marketing?

Từ trước đến nay, không ít người làm marketing phải đau đầu về các chính sách của “ông lớn” Facebook. Nhiều công ty trả tiền quảng cáo cho Facebook để tăng thêm "like" cho trang Facebook của họ, nhằm giúp tin tức quảng cáo từ thuơng hiệu đó đến được với nhiều người hơn. Tuy nhiên, với chức năng mới của mạng xã hội này, việc bỏ tiền ra để quảng cáo giờ đây chưa chắc sẽ mang lại hiệu quả.


Theo Facebook, hiện nay, nếu người dùng đánh dấu ưa thích cho một trang, thì bên phải của trang đó sẽ xuất hiện hình ngôi sao xanh, và từ đó những bài post từ trang đó sẽ luôn nằm trên cùng News Feed người dùng, họ sẽ dễ dàng theo dõi nội dùng từ trang mình muốn.


Có những trang được theo dõi nhiều hơn thì tất nhiên sẽ có trang hoạt động kém hiệu quả hơn. Thay đổi mới này của Facebook khiến không ít người làm marketing lo lắng. Theo chuyên gia Nate Elliott thuộc công ty công nghệ thông tin Forrester Research: "Vào năm 2007, Facebook từng tuyên bố rằng nếu doanh nghiệp mua quảng cáo thì page sẽ có nhiều người like, từ đó những tin tức cập nhật sẽ đến được với nhiều người dùng hơn. Nhưng cũng có lúc, Facebook lại muốn phần nào hạn chế độ tiếp cận của các quảng cáo doanh nghiệp đến với người sử dụng. Giờ thì Facebook quay về nếp cũ, tìm cách "dụ khị" người làm marketing mua quảng cáo để tin tức của họ đến được nhiều người hơn. Liệu đây có phải một chiêu bài "bình cũ rượu mới"?”


Có thể đây chính là chiến lược của Facebook. “Ông trùm" truyền thông nói với tờ Thời báo New York rằng các công ty sẽ có cơ hội thuyết phục người dùng đưa page của họ vào danh sách “ưu tiên” để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật mới nào mà chẳng lo mất tiền quảng cáo. Nhưng điều đó cũng chính là một thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp. Nhiều người cũng cho rằng đây chỉ là những lời "đường mật" từ Facebook nhưng hầu như không ai muốn bỏ qua cơ hội này.


Theo Brian Blau, nhà phân tích thuộc công ty Nghiên cứu và Tư vấn Công Nghệ Thông Tin Gartner, với chức năng mới này, các doanh nghiệp có thể nắm bắt được thị hiếu người dùng tốt hơn. Rõ ràng đó là một yếu tố tích cực vì họ có thể nghiên cứu và nhận định nhóm người tiêu dùng nào thực sự hứng thú với những sản phẩm của mình.


Liệu chức năng mới này có thể giúp các doanh nghiệp vừa thấu hiểu người dùng hơn, lại vừa quảng bá cho trang thương hiệu hiệu quả như Brian Blau nói? Dù thế nào thì khi Facebook chính thức triển khai chức năng này, các doanh nghiệp cũng cần thật sự chú trọng tới thị hiếu người dùng thì mới có thể đảm bảo trang của mình được gắn những "ngôi sao xanh".


Tham khảo Bloomberg

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement