Phần mềm hữu ích với Internet
By Burkhart
#947280 Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các trang web của Wikipedia đều đã được mã hóa bằng giao thức HTTPS, ngoài việc tiến hành bảo vệ người dùng bằng chính sách bảo mật HSTS (HTTP Strict Transport Security) được máy chủ ủy quyền cho website khi phát sinh giao tiếp thường xuyên với người dùng HTTP.Tuy nhiên, theo như quan sát cho thấy HTTPS vẫn chưa được kích hoạt mặc định trên Wikipedia. Chính vì vậy mà chỉ khi người dùng tại các quốc gia khác nhau nhận thấy có một biểu tượng khóa màu xanh lá trên thanh địa chỉ URL thì trang Wikipedia đó mới thực sự an toàn.


Chia sẻ trên blog, tổ chức sáng lập ra Wikipedia là Wikimedia cho biết, quá trình chuyển đổi giao thức sang HTTPS mặc định đã bắt đầu từ nhiều năm trước và việc chuyển đổi này có liên quan khá nhiều đến hạ tầng mạng và các mã cơ bản để hỗ trợ giao tiếp thông tin một cách an toàn.


Ngoài ra, tổ chức này cũng thông báo rằng, sự thay đổi này có thể sẽ làm ảnh hưởng tới một số người khi truy cập vào Wikipedia ở một số nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Wikimedia cũng đã thử nghiệm việc chuyển đổi này một cách rộng rãi trong nhiều năm qua và với nhiều thiết bị khác nhau nên chắc chắn rằng, tất cả người dùng trên thế giới sẽ sớm được truy cập vào Wikipedia một cách an toàn nhất.


Tham khảo: The Next Web

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement