Phần mềm hữu ích với Internet
By co_phu_thuy_nho258
#944295 Trong phiên bản beta mới nhất của Chrome, trình duyệt này sẽ mặc định kích hoạt một chức năng mới: tự động dừng các nội dung Flash không liên quan gì đến trang web đang chạy. Những nội dung quan trọng, chẳng hạn như video chính trên trang web sẽ vẫn được chạy tự do.


Nếu Chrome vô tình ngưng nội dung nào mà người dùng muốn xem, chỉ cần click vào khung Flash là nội dung sẽ được chạy tiếp. Với cách thay đổi này, nội dung trang web sẽ được tải nhanh hơn và giảm bớt lượng tiêu thụ điện năng.Google dự kiến sẽ đưa chức năng chặn Flash này ra phiên bản Chrome chính thức vào tháng 9 tới. Đối với những người dùng muốn kích hoạt lại tất cả các định dạng Flash trên trang web có thể vào setting của Chrome và chọn “Run all plugin content. Và ngược lại nếu muốn bật lại chức năng chặn một số nội dung Flash không cần thiết, người dùng có thể chọn “Detect and run important plugin content.”


Phương pháp mới này sẽ giúp Chrome tiết kiệm điện năng hơn (trước đây Chrome từng nổi tiếng vì tính ngốn RAM và hao điện). Tommy Lee, kỹ sư phần mềm tại Google cho biết chức năng này nhằm cho phép người dùng có thể “lướt web lâu hơn trước khi phải lật đật đi tìm adapter sạc laptop”.Rất nhiều người dùng sẽ vui vì chức năng mới này, tuy nhiên những người quảng cáo phụ thuộc vào nội dung Flash thì ngược lại. Bởi vì những nội dung Flash nào không tập trung đúng vào chủ đề trang web thì sẽ bị chặn ngay lập tức ngay khi người dùng đang lướt. Chính vì vậy dịch vụ Adwords của Google có chức năng cho phép chuyển đổi nội dung quảng cáo từ Flash sang HTML5 để mọi người đều có thể thấy được. Ngoài ra, Google cũng cung cấp công cụ để tạo quảng cáo trên nền HTML5.Công cụ của Google cho phép chuyển đổi nội dung quảng cáo từ Flash sang HTML5.

Các nhà quảng cáo đang dần ngưng sử dụng nội dung của mình trên Flash vì nó đã lỗi thời và ì ạch. Bên cạnh đó, các nền tảng di động hiện nay cũng không còn hỗ trợ Flash nhiều nữa nên các dạng quảng cáo trên Flash không thể hiển thị được trên điện thoại di động. Thay vào đó họ dần chuyển sang HTML5 vì được hỗ trợ nhiều hơn trên mọi nền tảng.


Tham khảo: PC World.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By aveenoq1
#944301 phát triển cái mới không ngừng luôn, lao động không mệt mỏi không ngủ quên trên chiến thắng
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement