Phần mềm hữu ích với Internet
By rainy_spirit
#928610 Trong một khoảng thời gian dài trở thành trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Windows, có vẻ như Internet Explorer đã dần dần bị lu mờ bởi sự xuất hiện của Google Chrome trong những năm gần đây. Mặc dù những phiên bản IE mới nhất đã bắt đầu lấy lại được niềm tin nơi người dùng, tuy nhiên, Microsoft vẫn chẳng bù đắp nổi sự thiếu sót của những phiên bản trước đó.Vì vậy, hãng đã tỏ ra thực sự quyết tâm khi lên kế hoạch tung ra một trình duyệt mới với tên mã là Project Spartan chạy trên Windows 10 thế hệ mới. Vào đầu tuần này, Microsoft phát hành phiên bản đầu tiên của Spartan trên bản build của Windows 10 và cung cấp những cái nhìn đầu tiên về trình duyệt này.


Nhìn chung, không có bất kỳ cuộc cách mạng nào trên Spartan, tuy nhiên, những điều mới mẻ mà trình duyệt này đem lại chính là thiết kế phảng hiện đại, ưa nhìn, tích hợp trợ lý ảo Cortana trên Windows Phone và Windows 10.


Nếu bạn vẫn chưa thực sự tin vào những cam kết từ Microsoft, hãy dạo một vòng những hình ảnh của Spartan sau đây:Giao diện phẳng, hiện đại và tươi mớiThanh Menu khá đơn giản và dễ sử dụngThi thoảng, bạn muốn tập trung một bài báo nào đó, nhưng mọi thứ xung quanh lại khiến bạn xao nhãng. Đừng lo vì giờ đã có SpartanNếu bạn nhấn vào biểu tượng quyển sách ở góc phải màn hình, trình duyệt sẽ tự động chuyển về chế độ đọc sách. Tất nhiên, đây không phải là một chức năng quá mới mẻ trên các trình duyệt hiện đại.Bạn cũng có thể vẽ, đánh dấu những phần mình quan tâm rồi lưu chúng vào OneNote, hay một ứng dụng ghi chú nào đó của Microsoft.Cortana được đánh giá là có thể đoán được những gì bạn đang tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn bắt đầu gõ "thời tiết" thì Cortana tự động cho bạn xem thời tiết cùng vị trí của bạn.Bạn cũng có thể đánh dấu một từ khóa nào đó và Cortana sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về các chủ đề liên quan đến những từ này.

Tất nhiên, để trải nghiệm đầy đủ trình duyệt mới này, chúng ta cần chờ tới bản cập nhật tiếp theo trên di động hay máy tính được công bố. Hy vọng, với những thay đổi tích cực ở trên, Spartan sẽ sớm đòi lại những gì đã mất sau đế chế Intetnet Explorer đã "quá đát" trước đây.


Tham khảo: businessinsider

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By boysbabykute_phamdung
By storyl0v3_pandal0veUDV
#928619 Nếu có thể chạy trên windows xp thì ngon nhỉ? IE 11 đã thèm chạy trên windows XP-đã-ngừng-update chưa mà đòi trình duyệt mới nó chạy trên XP. windows 7 còn sắp ngừng update nữa kia kìa. -_-
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement