Phần mềm hữu ích với Internet
By toilapn
#923504 Vào tháng 10 năm ngoái, một số nguồn tin cho biết sẽ tích hợp chức năng chuyển tiền vào dịch vụ message của họ. Và đến hôm nay, những lời đồn đoán trên đã được khẳng định khi Facebook chính thức giới thiệu chức năng mới cho phép người dùng gửi và nhận tiền không mất phí dịch vụ thông qua Facebook Messenger.


Đối với lần đầu sử dụng dịch vụ, người dùng cần điền các thông tin thẻ ngân hàng. Khi muốn chuyển tiền, họ chỉ cần thực hiện thao tác nhấn vào biểu tượng "$" (mới xuất hiện trên Messenger) và gõ số tiền. Khoản tiền này sẽ được chuyển đi ngay lập tức, tuy nhiên phải mất vài ngày để chính thức nhận được tại ngân hàng.Đi kèm việc ra mắt chức năng mới, Facebook cũng không quên nhấn mạnh tính bảo mật trên hệ thống của họ: "Chúng tui sử dụng hệ thống bảo mật có khả năng mã hóa kết nối giữa bạn và Facebook với thông tin thẻ ngân hàng của bạn trong trường hợp bạn lưu trữ những thông tin ấy trên Facebook." Được biết, người sử dụng có thể thêm mã PIN hay sử dụng Touch ID để tăng cường bảo mật.


Facebook cũng tập hợp một nhóm các chuyên gia có nhiệm vụ duy trì tính bảo mật cho hệ thống này, giúp nó tách biệt với các bộ phận khác trong chính công ty nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của người sử dụng.


Hiện tại, hệ thống này mới áp dụng cho người có thẻ Mastercard và Visa Debit do các ngân hàng Mỹ phát hành và chưa rõ khi nào sẽ tích hợp thêm lựa chọn thẻ tín dụng cũng như thời điểm mở rộng ra toàn cầu. Facebook giải thích việc chưa hỗ trợ thẻ tín dụng xuất phát từ lo ngại liên quan tới hành vi gian lận hay những chi phí dịch vụ phát sinh thêm. Với Facebook, họ không coi dịch vụ này là một mảng kinh doanh mà chỉ đơn giản là cung cấp chức năng hữu ích tới người sử dụng.


Tham khảo: The Verge

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement