Phần mềm hữu ích với Internet
By everlasting_love
#923078 Yahoo cho biết công ty này sẽ loại bỏ hoàn toàn cách thức sử dụng mật khẩu truyền thống đối với các dịch vụ của mình. Thay vào đó, người dùng sẽ được nhận một mã số gửi đến điện thoại khi đăng nhập vào dịch vụ của Yahoo. Nó giống như bảo mật hai lớp, nhưng sẽ không có lớp thứ nhất tức là bạn không cần nhập mật khẩu của mình. Thông tin này được công bố bởi giám đốc an ninh Alex Stamos.Alex cho biết “Đây là bước đầu tiên để loại bỏ mật khẩu cũng như thói quen sử dụng của người dùng. Chúng tui đã đặt mình vào vị trí của người sử dụng để có thể phục vụ tốt nhất”.


Để kích hoạt chức năng này, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Yahoo của mình bằng mật khẩu ban đầu. Sau đó, trong mục Account Sercurity, bạn có thể kích hoạt chức năng 'on-demand password' và đăng ký sử dụng với số điện thoại của mình.Sau khi kích hoạt thành công, mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản sẽ không cần nhập mật khẩu nữa, thay vào đó sẽ có một nút ‘send my password’. Sau khi bấm vào nút này, bạn sẽ nhận được một mã số 4 ký tự để đăng nhập vào tài khoản.


Việc sử dụng bảo mật hai lớp đã được rất nhiều công ty áp dụng, trong đó có cả Google và Apple nhằm giúp cho tài khoản người dùng của họ an toàn hơn. Tuy nhiên Yahoo lại lựa chọn một cách sử dụng bảo mật hai lớp loại bỏ mật khẩu người dùng. Điều này có thể gây ra một số vấn đề nếu như người dùng lỡ đánh mất chiếc điện thoại của họ.


Tham khảo: businessinsider

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By thuongvo
By beyeu_anhlove
#923096 điêu vãi thế không có điện thoại thì khỏi xài yahoo ah, TH có điện thoại mà điện thoại hỏng, hết PIN thì làm sao ?. Bảo mật là một chuyện, tính tiện lợi vẫn là chuyện khác chứ nhỉ
By tieuthu_vip_96
#923097 điêu vãi thế không có điện thoại thì khỏi xài yahoo ah, TH có điện thoại mà điện thoại hỏng, hết PIN thì làm sao ?. Bảo mật là một chuyện, tính tiện lợi vẫn là chuyện khác chứ nhỉ chức năng này bạn có thể dùng hay không.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement