Phần mềm hữu ích với Internet
By Aditeya
#914622 Tháng 7/2014, thử nghiệm chức năng hiển thị gợi ý video liên quan dựa trên lịch sử xem trước của người dùng. chức năng giới hạn thử nghiệm ở phạm vi nhất định và áp dụng cho phiên bản di động.


Hiện tại, chúng tui nhận thấy chức năng trên đã được Facebook thử nghiệm tại thị trường Việt Nam với một lượng người dùng nhỏ. Hiện tại có thể xem được gợi ý video ở phía dưới khung phát, áp dụng cho các fanpage và group công khai, với video trên facebook cá nhân chưa có gợi ý này.Hiện tại các video gợi ý hiển thị thời lượng phát, lượt xem. Do video facebook tải lên không bắt buộc sử dụng gắn thẻ (tag) hay tiêu đề, vì vậy chưa rõ Facebook sẽ gợi ý video dựa vào tiêu chí nào.


Lượt xem video trên Facebook đang tăng cao, đây là cơ hội tốt để Facebook tận dụng triển khai quảng cáo. Hơn nữa nhiều người sử dụng bây giờ đang coi Facebook hay Twitter như một tờ báo để họ có thể dễ dàng điểm qua những tin mới nhất trong ngày thay vì phải vào từng trang web để tìm cho mình một bài viết thú vị. Đây là lý do tại sao mà gã lớn Youtube đã bắt đầu dè chừng người bạn vốn rất thân thiết này khi họ bắt đầu thiết kế một giao diện mới trực quan hơn và cải thiện tốc độ streaming cho phần video của Facebook Pages.


Việc Facebook nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề video trực tuyến không chỉ bắt đầu từ năm 2014 vì trước đó họ cũng đã thêm chức năng auto-play, nhưng chức năng này đôi khi làm người dùng cảm giác phiền phức nếu đang sử dụng đường truyền internet tốc độ thấp hay sắp hết tiền 3G. Dù vậy hành động này không phải là không có ích vì số người xem đã tăng đến 50% mỗi tháng và đạt 1 tỷ lượt view trong tháng 12.


Khó có thể phủ nhận rất nhiều hiện tượng YouTube nổi lên nhờ được chia sẻ thông qua Facebook như các hot vlogger, ca sĩ, nghệ sĩ. Động thái gần đây của Facebook như cải thiện đường truyền, thiết kế lại giao diện khung play và hiện tại là thêm khung gợi ý video sẵn có, có thể thấy tham vọng "lật đổ" YouTube của Facebook đang lớn lên từng ngày. Đặc biệt khi chức năng "related videos" vốn là chức năng chủ chốt giúp YouTube ăn khách.


Theo genk

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement