Phần mềm hữu ích với Internet
By Brittain
#906507 Phần tiếp theo của loạt bài gợi ý về các thủ thuật hay khi tìm kiếm với Google. Mời bạn tham khảo.


10. Giới hạn trong khoảng thời gianNếu bạn đang tìm kiếm thông tin từ một từ khóa nào đó và chỉ mong muốn kết quả trả về có thời gian giới hạn từ năm này đến năm như việc tìm thông tin về Microsoft từ năm 2010 đến 2014 thì bạn hãy nhập vào từ khóa “Microsoft 2010..2014”Các kết quả sẽ được giới hạn lại trong khoảng thời gian mà bạn đưa ra. Như vậy kết quả sẽ có phần được giảm tải và dễ dàng hơn trong việc tra cứu.


11. Sử dụng thuật ngữ “OR”Nếu thông tin muốn tìm có liên quan đến 1 trong 2 từ khóa mà bạn sử dụng thì có thể thêm vào giữ chúng thuật ngữ “OR”. Khi đó kết quả trả về sẽ được lọc và hiển thị các trang có chứa từ 1 trong 2 từ khóa mà bạn cần tìm.Lưu ý rằng OR bắt buộc phải viết hoa.


12. Làm toánGoogle Search cũng hỗ trợ tính toán từ các phép tính đơn giản cộng trừ nhân chia cho đến những phép tính phức tạp hơn. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhập phép tính, kết quả sẽ được hiển thị trong một công cụ máy tính để bạn có thể thực hiện các phép tính tiếp theo.13. Xem giờNếu bạn đang muốn biết giờ hiện tại của địa phương, khu vực hay quốc gia nào đó, bạn chỉ việc nhập vào cú pháp “time: [tên địa phương, khu vực hay quốc gia cần xem]” là được.14. Chơi game Atari Breakout trên Google ImagesNếu bạn chuyển qua trang tìm kiếm hình ảnh của Google và nhập vào từ khóa “Atari Breakout” (không có dấu ngoặc kép) thì ngay lập tức, tựa game Atari Breakout huyền thoại sẽ sẳn sàng để bạn “phá đảo” ngay trên trang tìm kiếm.(còn tiếp)


Theo genk
By diaryofprincess
By moon_onlylove_0202
#906541 Thank chủ thớt. Rất hay ạ. Sao không update luôn vào 1 thớt thôi, chia ra đi tìm cũng mệt rồi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement