Phần mềm hữu ích với Internet
By quykyky
#905523 Mẹo nhỏ sau đây có thể giúp người dùng cải thiện một phần tốc độ duyệt web quốc tế tại Việt Nam trong khi chờ tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa.

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, phải đến ngày 23/1, đoạn cáp bị đứt mới được nối xong. Trong những ngày qua, nhiều người dùng phản ánh tốc độ truy cập Internet đi quốc tế tại Việt Nam bị chậm, không thể truy cập nhanh vào các dịch vụ như Facebook, Google, Gmai, Youtube,...


Để cải thiện tốc độ truy cập, người dùng có thể đổi dãy số DNS bên trong máy tính. Với hệ điều hành Windows, người dùng có thể click chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Tiếp tục click chuột phải chọn Properties, tìm đến dòng có chữ "TCP/IPv4", click đúp vào đó, sau đó chọn "Use the following DNS server addresses".Thêm DNS mới trên máy tính Windows.

Tại đây, người dùng có thể điền địa chỉ DNS mới vào hai ô trống và bấm OK/ Apply để hoàn tất. Danh sách những DNS khuyến khích sử dụng được liệt kê trong bảng sau. Thử nghiệm với DNS của Singapore (165.21.83.88/ 165.21.100.88), tốc độ tải trang web quốc tế tăng đáng kể so với trước.Với người dùng Mac OS, có thể đổi DNS bằng cách vào System Preferences -> Network -> Advance -> DNS. Tại đây, người dùng có thể nhấp vào dấu "+" để thêm dãy DNS mới.Thêm DNS mới trên máy tính chạy Mac OS.


Với mẹo này, người dùng có thể cải thiện được phần nào tốc độ duyệt web trong khi chờ cáp quang biển được khôi phục. Sau ngày 23/1, người dùng có thể đổi về lại với DNS của Google (8.8.8.8/8.8.4.4) để có tốc độ truy cập ổn định hơn.
By nhocconbuongbinh310
By smjle_sad73
#905556 đã đổi mà chưa thấy kết quả máy mình thì trước khi đổi DNS Singapo thì dùng DNS GG ==> mở youtube không vô nổi rồi load ảnh trong video không xong. Đổi xong thì thấy có chút thay đổi là xem tạm được video bạn ak. Nói chung không mượt như lúc thường được nhưng nói chung tạm.


ps VNPT 165K
By superman_vn2006
#905557 Mọi người có thể sử dụng DnsJumper v1.0.6 để tìm kiếm DNS phù hợp

P/S: mình đang dùng gói FPT 10MB thì test thử cái DNS Singapo của thớt thấy tgian truy cập của nó chậm hơn của GG. Chắc FPT nó khác với VNPT
By Andrew
#905558 dns sing đã thử vào được vnz, fb và youtube quay mãi, xài dns gg thì fb vào được nhưng load lâu, vnz, youtube nghỉ xem


chuyển về dns gg đây
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement