Phần mềm hữu ích với Internet
By tieucntt_tieucntt
#901604 Cách đây 4 tháng, từng khiến người dùng mạng xã hội này xôn xao vì chính sách yêu cầu sử dụng tên thật. Điều khoản đưa ra đã gặp nhiều phản ứng tiêu cực vì đa phần đều cho rằng đây chỉ là mạng xã hội ảo, họ có quyền thể hiện cá tính riêng, đăng tải những gì họ muốn.


Hiện tại chúng tui nhận thấy rất nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam tiếp tục bị mạng xã hội này "càn quét" vì lý do tương tự. Người dùng có thể bắt gặp thông báo yêu cầu đổi tên thật, nếu không chấp thuận buộc phải ngưng sử dụng dịch vụ.Từng có nhiều tranh cãi, thậm chí cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư. Đặc biệt đối với cộng đồng người đồng tính, việc yêu cầu để tên thật khi sử dụng mạng xã hội ảnh hưởng lớn tới họ. Tới tháng 10/2014, Facebook gửi lời xin lỗi và cho biết điều khoản trên nhằm mục đích mọi người sử dụng có trách nhiệm hơn với những gì mình nói ra và chia sẻ.


Tưởng rằng mọi chuyện đã lắng xuống, nhưng hiện nay Facebook tiếp tục yêu cầu người dùng thay đổi tên mà không hề có thông báo trước. Bạn Kiên Cù (một người dùng Facebook) chia sẻ: "Mình đăng nhập vào thấy báo yêu cầu đổi tên vì không dùng tên thật. Trước mình dùng biệt danh mọi người hay gọi nhưng giờ đổi xong không ai nhận ra nữa".


Nhiều ý kiến khác còn cho rằng việc sử dụng tên thật trên Facebook gây nguy hiểm cho chính họ vì kẻ xấu có thể biết được thông tin thật, từ đó lợi dụng dò mật khẩu hay truy tìm thông tin.Nếu bạn sử dụng biệt danh trong các giấy tờ, thẻ như ATM thì có thể sử dụng chúng để xác minh với Facebook.

Trong trường hợp bị yêu cầu đổi tên nhưng muốn sử dụng biệt danh cũ, bạn phải có giấy tờ chứng minh như ảnh chụp/scan CMND, hộ chiếu, thẻ ATM,... và gửi tới đội ngũ hỗ trợ của mạng xã hội này.


Theo genk

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By doihong_12c8
#901627 Tưởng thôi rồi chứ giờ lại đòi tiếp à, hay là tin vịt đó vì nhiều bạn của mình vẫn không dùng tên thật cũng chưa thấy thằng nào kêu ca cái gì cả
By anhyeuem_boanhbaothe_vl
#901628 Giờ đăng ký nó cũng đòi tên thật Mệt với nó quá, ra cái chức năng verify cho ng dùng cá nhân thì không ra, cứ tên thật với chả tên không thật :v
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement