Phần mềm hữu ích với Internet
By huyenxjnh_online_sky_tatnang
#899266 Đối với người dùng internet thì Google Search là công cụ tìm kiếm phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Và dường như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày để tìm kiếm các thông tin mình cần trong “biển” dữ liệu của internet.Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là gõ từ khóa vào khung tìm kiếm và nhấn ENTER, Google Search còn bổ sung thêm một số các chức năng khá thú vị giúp người dùng có được kết quả chính xác nhất một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ mở đầu cho loạt bài gợi ý về các thủ thuật hay khi tìm kiếm với Google. Mời bạn tham khảo.


1. Xem bản đồ của một vùng cụ thểGoogle Maps là dịch vụ bản đồ khá tuyệt vời và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem nhanh bản đồ của một vùng nào đó cụ thể hơn ngay trên Google Search, bạn chỉ cần nhập mã vùng hay tên (tỉnh, thành phố,..) kèm theo từ khóa “map” ở phía sau và nhấn ENTER.Lập tức Google sẽ trả về kết quả là bản đồ thuộc vùng đó. Để xem bản đồ với phiên bản lớn hơn trên Google Maps, bạn chỉ việc nhấp vào nó là được.


2. Xem tình hình thời tiết của một vùng cụ thểBên cạnh việc cung cấp bản đồ, Google Search cũng cung cấp khả năng theo dõi và dự báo thời tiết, nhiệt độ của một vùng cụ thể. Để xem tình hình thời tiết của một vùng cụ thể nào đó, bạn chỉ cần nhập vào cú pháp “weather ” vào khung tìm kiếm và nhấn ENTER.Ví dụ trong hình này là nhiệt độ và thời tiết của Hà Nội.


3. Tra cứu thông tin từ điểnWikipedia là trang từ điển lớn mở nhất hành tinh, và bạn có thể khai thác nó trực tiếp từ Google Search bằng cách nhập vào từ khóa mình cần tìm và kèm theo sau đó là từ “wiki”.Hình ảnh trên đây là ví dụ điển hình của chức năng này.


4. Chuyển đổi tiền tệKhi cần chuyển đổi giữa các loại đơn vị hay mệnh giá tiền tệ thì bạn có thể gõ theo cú pháp đơn giản: giá trị đơn vị in đơn vị muốn chuyển đổi hay giá trị đơn vị to đơn vị muốn chuyển đổi. Ví dụ muốn đổi 10 cm ra inch thì gõ 10 cm in inch (hay 10 cm to inch) thì kết quả sẽ được hiển thị ngay bên dưới trong 1 khung chuyển đổi. Từ khung này thì bạn có thể chọn các đơn vị khác để tiếp tục đổi nếu cần.Kết quả chuyển đổi cũng được hiển thị trong khung công cụ và bạn có thể chọn các loại tiền tệ khác.


(còn tiếp)


Theo genk
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement