Phần mềm hữu ích với Internet
By Whitman
#892215 Một buổi tối mát mẻ, bạn bật máy tính lên và chuẩn bị hoàn thành công việc mà sếp giao ban chiều, nhưng đột nhiên điện mất, internet cũng từ đó ra đi thì sử dụng mạng 3G được phát từ smartphone là một giải pháp hữu hiệu. Thế nhưng, gói 3G thì đang "đầu tháng", vậy làm cách để giảm dữ liệu không cần thiết truyền về, vừa tránh mất tiền oan mà vẫn đảm bảo hoàn thành công việc?


Quản lí dung lượng trên Windows 8/8.1Đối với những người dùng sử dụng Windows 8/8.1, điều đầu tiên bạn cần làm là quản lí dữ liệu mạng trong quá trình sử dụng, hơn nữa , chức năng này còn giúp Windows của bạn dừng việc ưu tiên tải xuống các gói update lớn từ Windows Update hay là từ Windows Store.Để sử dụng chức năng này, hãy ấn tổ hợp phím Windows + C > Setting > chọn biểu tượng mạng > chọn mạng bạn đang sử dụng > chuột phải > “ Set as metered connection “.


Ngoài ra, bạn cũng có thể hạn chế thêm nhiều dữ liệu từ việc đồng bộ hóa từ OneDrive. Để tắt chức năng này, ấn Windows +C > Settings > Change PC settings > OneDrive > Metered connections và để hết các trường về OFF. Tiếp theo , trở về Setting > PC and devices > Devices. > Download over metered connections và để về OFF .


Trình duyệtĐối với Opera:
bạn chỉ cần bật chế độ Opera Turbo, chương trình sẽ tự động kích hoạt chế độ chạy tiết kiệm lưu lượng mạng.


Đối với Chrome:- Để tắt chế độ hiện hình ảnh: Show advanced settings > Privacy > Content settings... > Images > Do not show any images.


- Không để bật các plug-in tự động: Show advanced settings > Privacy > Content settings... > Plug-ins > Click to play.


Vô hiệu hóa Cloud- Đối với Dropbox: ấn vào biểu tượng thanh status , một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên > chuột phải > pause syncing- Đối với Google Chrome: tương tự như Dropbox.


Kết- Điều cuối cùng, phụ thuộc vào bạn, hãy tránh xa những dịch vụ nghe nhạc, xem video trực tuyến, hay là tải những file có dữ liệu lớn về máy.


Tham khảo: Pcworld
By Kitten_Chubby
#892230 bác ơi cho e hỏi là chỉ sử dụng dk cho windows 8 với 8.1 thôi ah?còn windows 7 thi dùng sao vay bác?hd e với.thanks bác nhiều.e dùng dcom co tiết kiệm dk k?
By nguoitoiyeu_chuayeutoithatlong
#892231 Nếu không dùng windows 8 hay 8.1 thì bạn áp dụng các bước đối với trình duyệt và vô hiệu hoá Cloud như trên nhé, chúc bạn thành công ^^
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement