Phần mềm hữu ích với Internet
By nam_nhong
#891658 Có thể chúng ta đều đã khá quen thuộc với YouTube. YouTube là kênh video lớn nhất trên Internet với trên 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Chúng ta có thể thưởng thức các video trên YouTube với nhiều thể loại như hài kịch, chương trình truyền hình, các cuộc phỏng vấn, hướng dẫn ,... và các sự kiện trực tiếp.Tuy vậy nhưng không phải ai cũng sử dụng hiệu quả, dưới đây là một vài thủ thuật nhỏ hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

1. Vô hiệu hóa chú thích video ( Annotation )


Chú thích là một cái hộp nhỏ được phủ lên trên đầu của các trang video YouTube. Mục đích của nó là cải thiện sự tham gia của người dùng bằng cách hiển thị thêm thông tin hay các liên kết liên quan đến video. Nó rất hữu ích cho những người tải lên nhưng có thể hơi khó chịu cho người sử dụng. Bạn có muốn ẩn các chú thích này ?


Bằng một vài thiết lập bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các chú thích. Bấm vào ảnh cá nhân của bạn rồi click vào icon bánh răng cưa (Setting YouTube). Trên thanh bên trái, chọn Playback, bỏ chọn Các chú thích và tương tác(Annotations and Interactivity)Bỏ tùy chọn này cũng sẽ ẩn các kênh quảng cáo và thẻ tương tác với video bạn đang xem.

2. Tải toàn bộ bộ nhớ đệm video


YouTube thực sự tải trước 30s trong tổng chiều dài video khi mà video tạm dừng. Khi kết nối Internet của bạn không thực sự nhanh để tải video sẽ gây ra lag. Để tránh điều này, bạn có thể buộc YouTube tải toàn bộ video trước khi bạn phát chúng.

SmartVideo for YouTube là một công cụ có thể giúp đỡ điều này và có sẵn như Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! .Sau khi bạn cài đặt chúng và mở 1 video YouTube, bạn sẽ thấy tùy chọn được thêm vào bên dưới video, click Global Preferences , và chọn Smart Buffer như ảnh dưới đây.


3. Vô hiệu hóa tự động phát


YouTube sẽ ngay lập tức phát video khi mà bạn vừa mới mở điều này có thể gây phiền nhiễu. Để vô hiệu hóa Auto play video trên YouTube , bạn có thể dùng Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! add-on Firefox và Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Chrome Extension.


Những công cụ này bao gồm một số tùy chọn để kiếm soát video. Cài đặt add-on và tìm : Autoplays video when the player loads. Giữ tùy chọn này để vô hiệu hóa Auto play .Một lựa chọn khác là trong phần mở rộng" Stop Autoplay " làm điều tương tự. Bạn cần cài đặt nó trên Chrome , sau đó kích hoạt thông qua trang chrome://extensions/

4. Xem YouTube ở chế độ chậm


Thỉnh thoảng bạn xem video ở YouTube và phát quá nhanh mà bạn không thể nhìn thấy các chi tiết nhỏ mà bạn bỏ lỡ. Dĩ nhiên bạn muốn phát video với tốc đọ chậm hơn .YouTube có HTML5 Player cho video của mình mà bạn có thể yêu cầu trong Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Click Request the HTML5 PLayer. Bây giờ mở một video, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn điều chỉnh tốc độ.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một trình duyệt hỗ trợ đầy đủ HTML5 video như chrome hay firefox..


5. Tải phụ đề một video trên YouTube


Có rất nhiều video trên YouTube đi kèm với những ngôn ngữ bạn không biết. YouTube cho phép tác giả của video thêm phụ đề để giúp người xem hiểu những gì họ đang nói. Tuy nhiên, nếu bạn tải video riêng biệt , phụ đề sẽ không đi kèm với nó .


Sử dụng Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! để tải phụ đề nhúng trong video. Chỉ cần chép url video trên form, nhấn nút và Keepsub sẽ lấy phụ đề tải về. Ngoài ra, KeepSub cũng cung cấp các phụ đề được dịch bằng Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


6. Phát video ở một thời điểm nhất định


Nếu bạn muốn chia sẻ một phần của video với người khác, sẽ không có lựa chọn chính thức để làm điều này .Bình thường thì bạn sẽ báo cho người đó là bắt đầu từ đâu. Cá là bạn không biết tới điều này, có 1 thủ thuật nhỏ giúp gửi liên kết đến người dùng hay nhúng một phần nhất định của video YouTube trong trang web của bạn.


Dưới đây là cách nó hoạt động. Ví dụ như URL video youtube sau :

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Sau liên kết URL, chèn thêm #t=01m08s để thiết lập điểm bắt đầu của đoạn video : 1p và 8s. Minh họa dưới đâyĐể nhúng 1 phần của video, bạn chỉ cần thêm #t=01m08s sau mã nhúng bạn nhận được từ bản gốc và dán nó vào website của bạn. Khi người khác phát đoạn video đó , nó sẽ tự động bắt đầu từ điểm mà bạn đã xác định từ trước


7. Tự động phát lại video


Một vài video đôi khi có những thời điểm để lại ấn tượng cho bạn, bạn muốn xem lại chúng ? Nhưng thật phiền nhiễu chỉ khi bạn xem xong toàn bộ video bạn mới có thể replay. Tại sao bạn lại không kích hoạt chức năng lặp

Làm thế nào bây giờ ? Ví dụ với đoạn video bên trên , chỉ cần thay thế youtube bằng infinitelooper và nhấn enterNó sẽ chuyển bạn đến website bên thứ 3, sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn lặp video ( Looping)


8. Tự động chọn chất lượng cao


Thỉnh thoảng khi bạn phát video, chất lượng video đã được thiết lập mặc định cho bạn , thường ở độ phân giải video chất lượng thấp .Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn có thể buộc hệ thống phát mãi mãi ở định dạng HD.


Cài đặt phần mở rộng với tên Magic Actions for Youtube , sẵn dành cho Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Kích hoạt chức năng Auto HD trong phần mở rộng và chọn độ phân giải video mà bạn muốn phát tự động. Bạn cũng có thể thiết lập việc cuộn chuột lên xuống để thay đổi âm lượng.


9. Tìm kiếm chính xác


Khi bạn tìm kiếm một video trên youtube, có hàng tỷ kết quả hiện ra. Đôi khi là những video không liên quan tới nội dung mà bạn muốn tìm kiếm.

Giải pháp cho điều này là thêm allintitle trước từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Về cơ bản là nó liệt kê cho bạn những video bao gồm từ khóa được lựa chọn .


10. Kiểm tra tốc độ tải video


Điều quan trọng nhất khi bạn xem một video đó là hai thanh màu đỏ và màu xám. ( đã xem và đã load ).Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải của video bằng việc thêm my_speed tiếp đến địa chỉ trang youtube.

Nếu bạn không thể nhớ phần mở rộng URL, nhấp chuột phải vào bất kì video , chọn " Take speed test "Bạn sẽ nhận được biểu đồ tốc độ load trung bình dựa trên vị trí của bạn, thậm chí có thể so sánh dựa trên số ngày nhất định


11. Xem video với kết nối chậm


YouTube đã phát hành một chức năng mạnh mẽ được gọi là " Feather Beta " . chức năng này được dành riêng cho những người muốn chạy video trên một kết nối internet rất chậm. Về căn bản là cắt giảm một số byte giới hạn tốc độ video trong trình duyệt của bạn .Để chọn chức năng này, đơn giản là truy cập : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

và tham gia các chức năng beta(nguồn : internet)
Sưu tầm & biên soạn by vnzoomhaipt
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement