Phần mềm hữu ích với Internet
By Nye
#884042 Twitter là một mạng xã hội mà ở đó người ta có thể đăng liên tục những chia sẻ, suy nghĩ ngắn không quá 140 ký tự, tính cả đường link, ảnh hay video… Và để khai thác Twitter hiệu quả nhất, bạn cần biết một vài mẹo tìm kiếm nâng cao nữa.


Tìm kiếm cú pháp đặc biệtTrên Twitter, bạn sẽ tìm thấy khung tìm kiếm trên đầu. Bạn có thể dùng bất kỳ từ khóa nào mình muốn để xuất ra tất cả những nội dung có chứa từ khóa đó. Ngoài ra bạn có thể dùng một số cú pháp đặc biệt để tìm kiếm nâng cao.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Trên Twitter, bạn sẽ tìm thấy khung tìm kiếm trên đầu (khung đỏ). Bạn có thể dùng bất kỳ từ khóa nào mình muốn để xuất ra tất cả những nội dung có chứa từ khóa đó.

+ Bạn có thể gắn thêm biểu tượng @ trước từ khóa để khoanh vùng tìm kiếm các tài khoản Twitter khác. Ví dụ nếu bạn muốn tìm tài khoản Twitter của Bill Gates, hãy thử tìm kiếm từ khóa @billgates.


+ Bạn có thể gắn thêm biểu tượng # trước từ khóa để tìm kiếm theo thẻ hashtag. Dùng hashtag sẽ cho kêt quả chính xác hơn trong những sự kiện lớn, khi người ta thường gắn thẻ hashtag chung lên bài đăng của mình.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Bạn có thể gắn thêm biểu tượng # trước từ khóa để tìm kiếm theo thẻ hashtag. Ví dụ trong hình ta tìm kiếm tất cả những bài đăng có gắn thẻ “#thang11” để chào đón tháng 11.

+ Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều cú pháp đặc biệt khác. Ví dụ bạn có thể nhập iPhone OR Galaxy để tìm kiếm nội dung có chứa từ khóa iPhone hay Galaxy. Tuy nhiên ban đầu bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao sẵn có của Twitter.


Tìm kiếm nâng cao bằng công cụ Twitter+ Sau khi có xuất được kêt quả tìm kiếm, bạn có hẳn một bộ lọc bên trái để tinh chỉnh kết quả.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Sau khi có xuất được kêt quả tìm kiếm, bạn có hẳn một bộ lọc bên trái để tinh chỉnh kết quả.

+ Bạn có thể lọc theo dạng thức nội dung, hay lọc theo nguồn gốc nội dung… Ngoài ra bạn có thể vào mục Advanced Search, công cụ tìm kiếm nâng cao sẵn có của Twitter.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Bạn có thể lọc theo dạng thức nội dung, hay lọc theo nguồn gốc nội dung. Ví dụ trong ảnh ta chọn Photos (khoanh đỏ) là để tìm riêng những bức ảnh liên quan đến từ khóa “hoa sữa” được đăng trên Twitter. Ngoài ra bạn có thể vào mục Advanced Search.

+ Với công cụ tìm kiến nâng cao Advanced Search, bạn có thể tinh chỉnh kêt quả tìm kiếm của mình theo nhiều cách.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Với Advanced Search, bạn có thể tinh chỉnh kêt quả tìm kiếm của mình theo nhiều cách. Ví dụ trong ảnh ta chọn tìm tất cả những nội dung có chứa từ khóa chính xác là “masterchef”, nhưng được viết bằng tiếng Việt và đăng kể từ ngày 1/11/2014, tính cả bài đăng lại.

Lưu kết quả tìm kiếm Twitter+ Sau khi đã công phu tinh chỉnh kết quả tìm kiếm Twitter, bạn có thể muốn lưu lại cấu trúc tìm kiếm này để dùng tiếp lần sau. Twitter hỗ trợ điều đó bằng đường link Save trên đầu.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Sau khi đã công phu tinh chỉnh kết quả tìm kiếm Twitter, bạn có thể muốn lưu lại cấu trúc tìm kiếm này để dùng tiếp lần sau. Twitter hỗ trợ điều đó bằng đường link Save (khoanh đỏ).

+ Nếu muốn sử dụng lại cấu trúc tìm kiếm đã lưu, hãy bấm vào khung tìm kiếm và tìm dưới mục Saved searches.Học cách sử dụng Twitter hiệu quả với tìm kiếm nâng cao: Nếu muốn sử dụng lại cấu trúc tìm kiếm đã lưu, hãy bấm vào khung tìm kiếm và tìm dưới mục “Saved searches”.

Theo ictnews

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By peghetchangkholam_198
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement