Phần mềm hữu ích với Internet
By duonghuongz
#884036 Virtual Private Network (VPN)– Mạng riêng ảo là dạng kết nối bảo mật bằng những đường truyền riêng biệt được mã hóa giữa máy chủ và máy tính . Máy tính người dùng được máy chủ cung cấp IP và đường truyền riêng để vượt thoát tường lửa kiểm duyệt.

Tại Việt Nam hiện nay các nhà mạng chặn gần hết những cách vượt tường thông thường như :

1- Đổi DNS thì họ chặn truy cập tới những IP của DNS.

2- Sửa file host để truy cập facebook bằng IP thì họ chặn hết cả những IP đó.

Còn dùng những phần mềm proxy như Ultrasurf hay HotpotShield, hay những addon như AnonymousX (firefox) hay Steathy (chrome) thì chất lượng nó hên xui tùy theo con nước.

VPN có ưu điểm là vợt trội so với tất cả những phần mềm proxy khác là TẤT CẢ mọi kết nối ra \vào internet của bạn đều được mã hóa và vận chuyển qua đường truyền này. So với những phần mềm proxy thì ( thông thường) chỉ có kết nối web (HTTP) là được mã hóa và vận chuyển riêng. Còn những kết nối khác :Skype, Yahoo…vẫn không được mã hóa.

VPN có thể kết nối được ở bất cứ đâu, còn những phần mềm proxy nếu gặp phải chỗ nào chặn truy cập ứng dụng đó thì đành chịu chết. Ví dụ như Ultra Surf là một ứng dụng có thể chặn được qua tường lửa của nhà mạng.

Nhưng thường cái gì chuyên chuyên nó hay đi kèm chữ PHÍ. May mà trên đời này cũng còn vài nhà hảo tâm cung cấp công cụ không kèm phí. Ở đây chúng ta nên Thank nhà hảo tâm My Best VPN cho phép xài VPN với chất lượng cao mà không tính phí. My Best VPN cung cấp cho người dùng 2 máy chủ VPN tại USA và UK đi kèm tài khoản.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bài viết này tui hướng dẫn các bạn thực hiện trên Windows 7, các OS khác tương tự. Trông thì có vẻ là dài nhưng chỉ làm một lần là dùng mãi mãi.


Bước 1 : Bấm Star -> Vào Control Panel\Network and Internet\Network and Sharing Center\set up a new connection or netwokr\ connect to a workplace\next.Bước 2 : Bấm Use My Internet Connection (VPN)


Bước 3 : Điền thông tin máy chủ VPN như trong hình

Internet adress : us.mybestvpn.com hay uk.mybestvpn.com

Destination Name : Điền cái gì cũng được, chỉ là tên để nhận biết VPN (nếu bạn có nhiều VPN khác nhau)Bước 4 : Điền thông tin username và password do MyBestVPn cung cấp. Nhớ check Remember this Password như trong hình. sau đó chọn Create

Username : mybestvpn

Password: freevpnBước 5 : Chọn Close để kết thúc việc thiếp lập VPN (đừng nhấn connect now).Bước 6: Quay trở lại Network and Sharing Ceter ở bước 2. Chọn vào Change adapter settings. Klich chuột phải vào MyBestVPn\Create Shortcut để tạo shortcut kết nối VPN ngoài desktop như trong hình.Bước 7 : Quay trở lại desktop, giờ đã có biểu tượng VPN (MyBestVPn). Click đúp vào. Chọn Connect. OK VPN đã được kết nối.

Và bây giờ bạn đã ở United States of America. bạn có thể kiểm chứng IP của mình qua các trang web:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
...


Khi các bạn không cần dùng VPN (MyBestVPn) nữa, chỉ cần knick chuột phải vào biểu tượng

VPN (MyBestVPn) trên desktop chon Disconect là máy lại về với IP thật do nhà mạng cung cấp.
By quangthien_cntt
By phalebietkhoc2003
#884146 mình làm thử và thấy kết nối mãi không được bạn ơi. xóa đi làm lại, làm chậm thôi chú ý những ô màu đỏ trong hình.
By blue_sky
#884162 VPN theo cách của bạn hướng dẫn là VPN Ipsec cho tốc độ kết nối khá chậm và chắc chỉ có fakeip US thôi. Bạn nào muốn fake ip nhiều quốc gia khác thì tham khảo chữ ký mình
By Hodei
#884164 đổi sang IP indo thì làm thế nào thớt Vấn đề là người cung cấp dịch vụ chỉ có hai mấy chủ đặt tại Mỹ và Anh, bởi vậy chỉ FAKE IP của Mỹ và Anh. Nếu bạn bạn muốn đổi IP của Anh quốc thì nhập thông tin sau:

Mỹ

VPN Server : us.mybestvpn.com

VPN Username: mybestvpn

VPN Password: freevpn

VPN Protocol: PPTP VPN


Anh quốc

VPN Server : uk.mybestvpn.com

VPN Username: mybestvpn

VPN Password: freevpn

VPN Protocol: PPTP VPN
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement