Phần mềm hữu ích với Internet
By Yuuto
#874314 Hãy tưởng tượng bạn là Giám đốc điều hành của một công ty lớn. Trách nhiệm của bạn có bao gồm việc phải đảm bảo rằng tất cả các nhân viên công ty đều có các phần cứng và phần mềm cần thiết để phục vụ cho công việc. Mua một hệ thống máy tính vẫn không đủ, bạn cũng phải mua thêm phần mềm và bản mềm phần mềm hợp pháp nữa. Bất cứ khi nào có một nhân viên mới, bạn cũng phải mua thêm phần mềm mới hay phải chuyển giao giấy phép bản quyền phần mềm hiện tại cho người dùng khác mới. Tất cả những việc đó khá rắc rối, tốn thời gian và tốn không ít tiền bạc của bạn.


Và đó là lúc bạn cần đến một giải pháp khác. Thay vì cài đặt một bộ phần mềm cho mỗi máy tính, bạn chỉ cần cài đặt một ứng dụng/ chương trình cho máy tính đó. Ứng dụng/ chương trình này sẽ cho phép nhân viên của bạn đăng nhập vào hệ thống trên nền tảng web, trong đó có chứa tất cả các chương trình mà họ cần cho công việc của mình. Máy chủ vận hành hệ thống từ xa thuộc sở hữu của một công ty khác, có thể giúp nhân viên của bạn chạy tất cả mọi thứ từ e-mail để xử lý văn bản cho đến các chương trình phân tích dữ liệu phức tạp. Nó được gọi là điện toán đám mây (cloud computing), và nó có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp máy tính.


Trong hệ thống điện toán đám mây, khối lượng công việc được thay đổi đáng kể. Máy tính tại doanh nghiệp bạn không còn phải làm tất cả những công việc nặng nhọc như chạy các ứng dụng, chương trình nặng. Thay vào đó, mạng máy tính tạo nên các đám mây sẽ đảm nhận công việc xử lý chúng, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho phần cứng và phần mềm. Điều duy nhất mà máy tính của người sử dụng cần để có thể chạy được phần mềm là giao diện để có thể sử dụng hệ thống điện toán đám mây, đó có thể đơn giản là một trình duyệt Web, và mạng lưới đám mây sẽ đảm nhận phần còn lại.


Hầu hết chúng ta đều đã đang sử dụng điện toán đám mây nhưng không phải ai cũng hiểu về nó. Các dịch vụ e-mail trên nền web như Hotmail, Yahoo! Mail hay Gmail chính là những ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ điện toán đám mây. Thay vì chạy một chương trình e-mail trên máy tính của bạn, bạn đăng nhập vào một tài khoản e-mail thông qua internet từ xa. Các phần mềm và lưu trữ cho tài khoản của bạn không tồn tại trên máy tính của bạn - đó là trên máy tính đám mây của dịch vụ.Ngày nay thì công nghệ điện toán đám mây được ứng dụng rộng rãi ở khắp các lĩnh vực với các cấp độ phức tạp hơn nhiều. Từ cá nhân đến các doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam đang dần chuyển sang ảo hoá, dùng điện toán đám mây để giảm bớt gánh nặng về hạ tầng công nghệ thông tin để tập trung vào công việc sản xuất kinh doanh vốn đang càng ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Vấn đề là ở Việt Nam các dịch vụ cloud vẫn còn khá mới mẻ, và có rất ít nhà cung cấp đủ tiềm lực công nghệ và uy tín để cho người dùng yên tâm giao phó cơ sở hạ tầng thông tin.


Giám đốc điều hành của Công ty Long Vân Solution – một trong số rất ít những công ty đầu tư xây dựng và phát triển thành công các dịch vụ cloud cho cá nhân và doanh nghiệp, cho rằng hiện nay rất nhiều công ty vẫn đang phải chi trả một khoản tiền lớn cho hệ thống máy tính “trên mặt đất” (tại doanh nghiệp) mà chưa biết sử dụng các dịch vụ có sẵn “trên mây” (trên internet) để cắt giảm chi phí và tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tối đa hiệu suất làm việc là cực kì quan trọng. Cá nhân và doanh nghiệp nào kịp thời nắm bắt được xu thế, khiến cho công nghệ trở thành công cụ đắc lực phục vụ cho công việc của mình thì đã có được lợi thế nhất định so với những người khác trên con đường dẫn đến thành công.


Xem thêm infographic về xu hướng “mây hoá” trong doanh nghiệp

By giaiky2007
#874320 Bài viết hay nè. cloud computer đang là bước tiếp theo của hệ thống máy tính mới. Hiện tại mình cũng đang sử dụng virtual Lab của microsoft để tự học mcsa 2012. Microsoft cho phép dùng tài nguyên lab ảo thông qua trang web chủ của microsoft.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement