Phần mềm hữu ích với Internet
By Arielo
#872130 Theo thông tin chúng tui nhận được từ FPT Telecom, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) cho biết 11 giờ 15 phút tối qua (1/10), nhóm sửa chữa đã bắt đầu tiến hành hàn nối cáp và có tín hiệu trở lại. Đến 7 giờ 45 sáng nay (2/10), cáp đã được hàn nối xong, sớm hơn dự kiến 1 ngày. Kênh truyền đi quốc tế được khôi phục 100%.Đơn vị điều hành cũng cho biết thêm, dự kiến 7 giờ sáng ngày 4/10, đơn vị sẽ cấu hình lại nguồn cáp. Khi đó công tác sửa chữa sẽ được hoàn tất.


Trước đó vào 23 giờ 41 phút ngày 15/9 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1I, cách trạm cập bờ Hong Kong 64 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom. Đến ngày 29/9, đơn vị phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hong Kong 68 km.


Hiện tại FPT Telecom và các IPS khác đã chủ động định tuyến lại để lưu lượng đi quốc tế chuyển từ các kênh dự phòng (đất liền) sang tuyến cáp quang biển AAG.


Theo thử nghiệm của chúng tôi, tốc độ internet ở thời điểm 12h ngày 2/10/2014 chưa được khôi phục hoàn toàn nhưng đã ổn định hơn trước đây.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Chozai
By boy_chancom_themchao2005
By thaonguyentinhyeu_5002
#872166 Nhưng upload speed vẫn cùi quá
mấy bác test hay vãi toàn test server trong nước không thôi à
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement