Phần mềm hữu ích với Internet
By mrdong.cool
#773985 Thưa các bác. Chiều nay em có đi cài wifi cho nhà chú em thông qua bộ phát wifi TP-LiNK w740N, nhưng em vô cùng bực mình và không hiểu tại sao nó lại phát sinh lỗi sau: Em đặt xong cấu hình cho modem, kết nối internet tẹ ga rồi. Sau đó em kết nối cổng từ modem vào cổng WAN của bộ phát wifi, rồi từ cỏng LAN của bộ phát đi vào máy tính ( nói chung là đúng như kiểu kết nối ở nhà em ạ ). Khi em đổi IP cho bộ phát là 192.168.2.1 thì OK, nhưng khi đặt xong cấu hình cho bộ phát ( các bước đều rất chuẩn ) thì mất mạng trên máy tính @@ và lấy điện thoại bắt wifi thì cũng căng vạch nhưng toàn vạch xám - tức là không thể có mạng mà em cũng không hiểu thế nào. Em mang về nhà em để cài thì rất là OK, phát vù vù. Vậy các bạn cho em hỏi là liệu khi mình cài con D -Link DSL-526E thì có cần lưu ý điều gì đặc biệt không ạ ! Nhân tiện đây các bạn cho em hỏi cái DHCP nghĩ là gì ạ, tắt nó đi thì có phải là các kết nối vowis bộ phát wifi đều phải thông qua cổng LAN chứ không thể thông qua cổng WAN phải không ạ? Em xin chân thành cám ơn!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By ani88le
#773990 bạn cứ để bình thường.

-modem thì cứ DHCP(cấp phát ip cho máy, vd: modem(192.168.1.1) thì khi gắn dây phát cho thằng #(router,pc...) 192.168.1.2/.3/.4....)

-Tp-link w740N thì mặc định 192.168.0.1 thì bạn cứ để yên, chẳng cần chỉnh nhiều, cứ gắm theo chỉ dẫn trên cuốn hdẫn. bỏ đĩa vào cứ bấm next đủ là okie rồi.
By [email protected]
#773991 Do bạn chỉnh về 192.168.2.1 nên mình nghĩ cứ reset router rồi theo cách này là được:

dây DSL đthoại gắn modem, Lan modem - Wan Router wifi, Lan Router Wifi - Lan Máy tính . gắn đủ thì bỏ đĩa vô chạy setup rồi next bình thường.

tới bước thì đặt tên mạng ssid, mật khẩu thì wpa2 ... next tới là nó tự chỉnh cho mình.
By Thor
#773993 thanks các bác. để mai em thử lại vậy. Hay tại em thấy điện thoại đang bắt wifi ( vạch đang xám chưa xanh) thì em đã cài lại bộ phát wifi nên mới thế. Tại lúc ở nhà em cài lại thì thây cũng mất mạng y như vậy tầm 1p rồi sau đó có cả mạng LAN lẫn wifi.^^.Mà em vẫn đang thắc mắc là cái modem nhà chú em chỉ có 1 cổng và đang có 1 bộ phát wifi tại đấy, em sẽ kết nối bộ phát wifi thứ 2 qua cổng LAN của bộ thứ nhất thì nên off hay on DHCP và có cần đổi địa chỉ IP của bộ thứ 2 không ạ! ( tức là mình sẽ thao tác với từng bộ 1 rồi mới kết nối tất cả lại với nhau ạ)
By Caine
#773994 thanks các bác. để mai em thử lại vậy. Hay tại em thấy điện thoại đang bắt wifi ( vạch đang xám chưa xanh) thì em đã cài lại bộ phát wifi nên mới thế. Tại lúc ở nhà em cài lại thì thây cũng mất mạng y như vậy tầm 1p rồi sau đó có cả mạng LAN lẫn wifi.^^.Mà em vẫn đang thắc mắc là cái modem nhà chú em chỉ có 1 cổng và đang có 1 bộ phát wifi tại đấy, em sẽ kết nối bộ phát wifi thứ 2 qua cổng LAN của bộ thứ nhất thì nên off hay on DHCP và có cần đổi địa chỉ IP của bộ thứ 2 không ạ! ( tức là mình sẽ thao tác với từng bộ 1 rồi mới kết nối tất cả lại với nhau ạ) b1 cài modem như bình thường vời các bước ở trong quick start. cắm dây line dây lan vào modem như bt.

b2 cắm 1 đầu modem vào cổng Lan của wifi ( cắm cổng LAn, không cắm cổng WAN) 1 cổng khác cắm từ wifi vào máy tính

b3 trên máy tính ta đặt địa chỉ IP tĩnh theo địa chỉ của modem 192.168.1.1 còn wifi thì để 192.168.0.1

save lại rồi test thử. thử tắt bật DHCP nếu không được nhé
By blackrose9112002
#773995 b1 cài modem như bình thường vời các bước ở trong quick start. cắm dây line dây lan vào modem như bt.

b2 cắm 1 đầu modem vào cổng Lan của wifi ( cắm cổng LAn, không cắm cổng WAN) 1 cổng khác cắm từ wifi vào máy tính

b3 trên máy tính ta đặt địa chỉ IP tĩnh theo địa chỉ của modem 192.168.1.1 còn wifi thì để 192.168.0.1

save lại rồi test thử. thử tắt bật DHCP nếu không được nhé Tình hình là không được bác à ^^ Em cài modem xong ( modem 1 cổng ), sau đó cắm dây từ modem vào cổng WAN trên bộ phát thứ nhất ( bộ tenda) rồi cắm từ cổng LAN trên bộ phát vào máy tính để cài thì mọi thứ đều OK. áp dụng tương tự với bộ phát thứ 2 ( tp link w740n) cũng thấy phát rất khoẻ. Nhưng khi kết nối chung lại với nhau thì lại không được ạ.

Tức là em cắm dây từ modem với WAN của tenda, rồi từ cổng LAN của tenda em cắm sang tplink vs máy tính ạ. Kết quả chỉ có 1 sóng tenda phát dc và mạng trên máy tính vs bộ tplink đều không có@@ trong khi nhà em đấu nối và cài đặt y hệt thế thì phát dc ngay 2 bộ wifi. Vậy bác nào biết cách đầu nối vào cài đặt ra sao để có thể phát dc 2 sóng không ạ.
By ntthaonhi
#773997 Nói thật em cũng chẳng hiểu sao mà cài mãi vẫn chẳng dc bác ạ. Bó tay thôi. Bác nào biết về cách kết nối theo mô hình modem ( 1 cổng) - wifi tenda - wifi TP link w740N ( cắm vào cổng LAN của tenda) thì chỉ em cách với ạ. Chứ em thử đủ các kiểu, cài riêng từng bộ thì dc nhưng khi kết nối chung với nhau thì lại mất hay dc mỗi 1 sóng của tenda ^^
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement