Phần mềm hữu ích với Internet
By mykiss_2003
#742375 Mỗi người dùng Internet đều có nhiều tài khoản ở những trang khác nhau, và người ta khuyến cáo sử dụng mật khẩu mạnh và khác nhau. Làm sao để nhớ được hết từng đó mật khẩu. Đã có phần mềm giúp bạn làm việc đó. Việc của ta là chỉ cần nhớ mật khẩu để mở phần mềm đó, gọi là Master Password.


Dưới đây là một số phần mềm quản lý mật khẩu. Mình đang dùng KeePass và rất hài lòng với nó, đơn giản, dễ dùng, tự động điền khi cần đăng nhập.


Nếu dùng ứng dụng sẵn có của Firefox, Chrome để nhớ mật khẩu cũng được, nhưng người khác sẽ xem được mật khẩu rất dễ dàng.


Download:

Code: https://mega.co.nz/#F!3cgHDAqL!vWl6udgn_fhwa-csGqy4bg

http://www.efficientsoftware.net/passwordmanager/freeedition.htm
http://www.efficientsoftware.net/passwordmanager/download.htm

http://keepass.info/download.html

http://www.lockcrypt.com/download

https://lastpass.com/misc_download2.php

http://sourceforge.net/projects/passwordsafe/files/
http://passwordsafe.sourceforge.net/

http://www.roboform.com/download

http://www.passworddragon.com/downloadKeePass:

Mình hướng dẫn sơ qua về KeePass:


- Master Password: Khi lần đầu sử dụng nó yêu cầu điền mật khẩu này, để tăng tính bảo mật, nó có thêm lựa chọn Key File và Windows User Account. Ta có thể sử dụng chỉ mỗi mật khẩu hay kết hợp nó với Key File hay cả với Windows User Account. Nếu muốn dùng cả Windows User Account, bạn phải có Windows Image Backup. Mình chỉ dùng mật khẩu kết hợp với Key File. Nếu thiếu Key File thì có điền đúng mật khẩu, mình cũng không thể vào dữ liệu mật khẩu được.


- Dữ liệu mật khẩu được KeePass lưu ở dạng .kdbx và để mở được nó phải có Master Password nói bên trên. Nên lưu file này ở đâu đó an toàn. Mình bỏ nó vào Dropbox để nó đồng bộ hóa, tiện dùng.


- Trong giao diện KeePass, ta có thể tạo các folder và nhóm folder con để phân loại các tài khoản, ví dụ: Email, Lưu Trữ, Forums, ...


Tiếp đến, nhấp vào nhóm đó, và bên phải nhấp chuột phải để thêm Account. Ô Username điền tên tài khoản, ô Password điền mật khẩu, ô Url điền trang web (trang có ô log in). Và lưu lại.


- Giả sử một phần mềm cần điền mật khẩu để mở nó, ví dụ như Yahoo! Messanger, Hide Folders, ... thì làm tương tự, nhưng ở ô Url thì điền:


Yahoo! Messenger: C:\Program Files (x86)\Yahoo!\Messenger\YahooMessenger.exe


Hide Folders: C:\Program Files\Hide Folders 2012\hf.exeVới Yahoo! Messenger thì do nó có cả ô Username và Password trong phần mềm nên không có gì đặc biệt.


Với Hide Folders, nó chỉ có ô Password khi cần mở phần mềm, nên ta phải đặt chế độ thích hợp để khi tự động điền mật khẩu nó làm đúng và có thể mở được phần mềm. Cụ thể là, nhấp chuột lên nó và chọn Edit, ở ô Auto Type:


Bình thường thì là: {Username}{TAB}{PASSWORD}{ENTER}

Còn ở đây với Hide Folders, ta phải sửa lại là: {PASSWORD}{ENTER}


Sau đó save lại.


Giờ ta muốn mở Hide Folder:


1. Mở nó từ Shortcut ngoài Desktop hay trong KeePass ta nhấp nó rồi nhấp biểu tượng hình tròn xanh, hay nhấp chuột phải lên nó rồi chọn Urls và chọn Open.


2. Nhấp hình bàn phím, hay tiếp tục chuột phải lên nó và chọn Perform Auto-Type, nó sẽ tự động điền mật khẩu rồi mở Hide Folders lên.


Have fun!
By the_ones2001
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement