Phần mềm hữu ích với Internet
By kangtadang35
#695960 Các doanh nghiệp viễn thông đã phục hồi phần lớn dung lượng kết nối Internet sau vụ đứt cáp quang biển AAG tuần trước. Sự cố này sẽ được khắc phục vào đầu tháng 1.


Chiều nay (29/12), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) thông báo đến 0h ngày 28/12, doanh nghiệp này đã hoàn tất bổ sung dung lượng kết nối Internet, nhằm giảm ảnh hưởng từ việc đứt cáp biển AAG tuần trước. FPT Telecom đã phục hồi 70% dung lượng bị thiếu hụt do sự cố trên gây ra. Dự kiến, tuyến cáp biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất vào ngày 10/1.


Theo ******** FPT Telecom, hiện doanh nghiệp có hơn một triệu thuê bao, trong đó bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Khi xảy ra sự cố, đơn vị đã áp dụng một số biện pháp để đảm bảo không ảnh hưởng tới lợi ích người dùng, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp. Thống kê về thiệt hại tài chính chưa được đưa ra, nhưng ước tính con số cuối cùng không phải nhỏ khi các nhà mạng phải bỏ tiền mình để mua thêm băng thông phục vụ. "Chi phí cho các trường hợp này có thể đắt hơn vài lần so với bình thường", ******** này chia sẻ thêm.Sự cố đứt cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục hoàn toàn vào đầu tháng 1.


Trao đổi với VnExpress.net, ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc công ty Viễn thông Quốc tế (VNPTI) cũng cho biết đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để tàu sửa chữa vào khu vực đứt cáp. "Dự kiến ngày 31/12 tàu sẽ tới nơi và hoàn tất mọi việc trước ngày 9/1/2014", ông cho hay. Nếu mọi việc suôn sẻ, hệ thống sẽ trở lại hoạt động bình thường sớm nhất vào ngày 7/1. Theo ông, nhờ sử dụng các tuyến cáp dự phòng mà đến lúc này mọi liên lạc vẫn được đảm bảo, chỉ có tốc độ truy cập với dung lượng lớn ra hướng quốc tế không được như mọi khi.


Một chuyên gia viễn thông cho rằng việc AAG đứt không còn là chuyện mới mẻ, bất ngờ, thậm chí có năm đứt đôi ba lần nên công tác khắc phục ngày càng hoàn thiện. "Khả năng sửa xong trong 2 tuần khó xảy ra nhưng cũng không còn kéo dài tới 6-7 tuần như trước", bà nhận định. Do chịu sự tác động của môi trường đặc biệt nên tuy được chế tạo chắc chắn, cáp vẫn có thể đứt nếu tàu biển thả neo trúng hay kéo lê neo qua. Đến nay, hệ thống cáp biển AAG đã đi vào hoạt động được gần 7 năm.


Ngày 20/12, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) thông báo phân đoạn cáp Vũng Tàu - Hong Kong (Trung Quốc) đã bị đứt. Khu vực đứt cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278km, thuộc phân đoạn cáp S1H.


Sự cố ước tính gây ảnh hưởng tới 60% lưu lượng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ có thể bị chập chờn, gián đoạn do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.
By noibuoncuakecodon16
By hoangngoctruu
#695969 mạng FPT chậm bác à Nếu vậy sao bác không chuyển sang mạng khác mà dùng Tuy là mạng nhanh từ 6h sáng tới 12h trưa bắt đầu sau 12h trưa là mạng bắt đầu chập chờn và ì iạch roài tải bằng idm thì rất chậm không vào được các website trung quốc
By baby_yeuanh_9x_1516
#695971 Cho mình hỏi tí là sao miình xem phim trên video có lúc bị đứng vậy mọi hôm thì xem được bình thường bây giờ bỗng nhưng dở chứng lại đứng có phải do cáp quang không vậy. Mình sài mạng vnpt nè
By baby_thichtudo
#695973 Nếu vậy sao bác không chuyển sang mạng khác mà dùng Tuy là mạng nhanh từ 6h sáng tới 12h trưa bắt đầu sau 12h trưa là mạng bắt đầu chập chờn và ì iạch roài tải bằng idm thì rất chậm không vào được các website trung quốc mọi khi dùng vẫn nhanh , chẳng qua mấy hôm đứt cáp mạng ì ạch quá
By nhycday
#695974 mọi khi dùng vẫn nhanh , chẳng qua mấy hôm đứt cáp mạng ì ạch quá uhm hy vọng hai tuần tới sẽ có mạng nhanh để sài không có mạng thì chán chết bên trung quốc sắp sữa có mấy cái mod mới sắp ra mà không được down thì uổng phí cả đời vì trong đó có việt nam chúng ta
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement