Phần mềm hữu ích với Internet
By your_little_angel412
#685557 Cách phát hiện dùng cắp Wi Fi
Khi có người sử dụng trộm mạng WiFi của bạn, họ sẽ làm chậm đường truyền, thậm chí, còn có thể trộm thông tin từ máy tính của bạn hay làm cho máy tính của bạn bị nhiễm vi rút. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đối phó với tình trạng này.
Sẽ rất khó chịu khi có người sử dụng trộm mạng Wifi của bạn, điều đó làm đướng truyền mạng của bạn gập vấn đề. Vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn biết cách để phát hiện và ngăn chặn không cho người khác sử dụng mạng WiFi của bạn.


Cách phát hiện


Mạng không dây của bạn chạy chậm? Bạn thấy thiết bị của mình kết nối tới Internet chậm mà bạn không thể tìm ra lý do? Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề này, có thể kết nối không dây của bạn có vấn đề.


Nhưng nếu đột nhiên bạn thấy có vấn đề với hiệu suất Internet của mình, đặc biệt là tại một thời điểm giống nhau mỗi ngày, có nghĩa là ai đó đã thoải mái sử dụng mạng không dây của bạn và đây chính là thời điểm bạn nên tìm kiếm nguyên nhân mạng WiFi của mình trở nên như vậy.


Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể làm là kiểm tra kết nối mạng không dây của mình và xem xét liệu nó có an toàn hay không. Khi bạn cài đặt đường dẫn, sẽ có lựa chọn cho bạn cài đặt giao thức WEP. Về cơ bản, đây là một phương pháp bảo mật bằng mật khẩu khi bạn đăng nhập vào mạng không dây.


Nếu không có, bạn đang quản lý một mạng mở. Điều này có nghĩa là mọi người trong khu vực hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí mạng không dây của bạn. Trong bất kì trường hợp nào, nếu bạn sử dụng WEP, bạn vẫn có thể bị truy cập mạng WiFi và không thể xác định được người đánh cắp.


Thậm chí, nếu bạn có WEP, điều này không có nghĩa là hàng xóm của bạn không thể sử dụng nó. Để xác định rằng có ai đó đang truy cập vào mạng không dây của bạn hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập vào bản ghi truy cập mạng không dây.


Những bước chính xác thay đổi phụ thuộc vào hệ điều hành máy tính của bạn, nhưng nhìn chung, nếu bạn nhìn vào mạng của mình và thấy nhiều thiết bị hơn số thiết bị bạn đã cho phép, mạng của bạn đang bị đánh cắp.


Một phương pháp tương tự giúp bạn xác định tình trạng mạng WiFi của mình là kiểm tra bảng DHCP của router. Bảng DHCP sẽ liệt kê những máy có trong mạng WiFi của bạn. Nếu số lượng truy cập vượt quá số lượng bạn đã cài đặt, ai đó đã sử dụng trộm mạng WiFi của bạn.


Cách ngăn chặn


Chuẩn WEP là không thể thiếu đối với bất kỳ mạng không dây nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị tấn công bởi những người hàng xóm khôn ngoan. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một giao thức bảo mật như WPA.


Bạn cũng có thể sử dụng DHCP bằng tay. Để làm điều này, đơn giản là chỉ cần cài đặt DHCP của router và gán địa chỉ vật lý cho mỗi máy tính trong mạng của bạn. Điều này sẽ giúp hạn chế truy cập vào hệ thống mạng của bạn khi chỉ có những địa chỉ được router xác nhận thì mới được truy cập.


Nếu DHCP bằng tay quá khó đối với bạn, bạn có thể tạo ra một danh sách truy cập bằng địa chỉ MAC thông qua thiết lập thông qua giao diện trình duyệt của router. Tuy nhiên, danh sách địa chỉ MAC cũng có thể bị qua mặt bởi những kẻ trộm WiFi có kinh nghiệm, nhưng khi sử dụng kết hợp nhiều phương pháp bảo mật khác, có thể đủ cho một mạng gia đình nhỏ.


Phần mềm giám sát Internet cũng là một lựa chọn tốt. Phần mềm giám sát này sẽ hướng dẫn bạn một trong số những phương pháp như đã kể trên, và rất có ích với những người không muốn cài đặt những phương pháp bảo mật mạng không dây.


Ngoài ra, phần mềm giám sát giúp bạn dễ dàng nhìn thấy điều gì đang diễn ra với kết nối mạng không dây của mình. Router WiFi của bạn có thể có một số phần mềm được tích hợp sẵn giúp bạn quản lý mạng của mình.


Cuối cùng, hãy tắt chức năng SSID broadcasting của router. Điều này thực sự hiệu quả bởi giúp ẩn đi mạng của bạn. Sẽ khó khăn hơn để có thể ăn trộm mạng WiFi từ một mạng ẩn.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Quade
#685567 Bạn ơi chỉ dẫn kỹ hơn được không bạn, mình dốt về mạng lắm mình đang sử dụng TP-LINK. Mình muốm quản lý những người hàng xóm .Cảm ơn bạn trước nha.
Blog Tâm sự:
  • Gia đình chồng có truyền thống phụ nữ phải làm mọi việc nhà | 12:06 ...
  • Tôi muốn hủy hôn vì chồng sắp cưới chát sex | 01:06 ...
  • Vợ muốn ly hôn vì đã ngoại tình một thời gian với đồng nghiệp | 02:06 ...
  • Phát hiện vợ sắp cưới từng cặp bồ khi còn sống với chồng cũ | 02:06 ...
  • Con buồn lắm bởi chẳng được mẹ ôm từ khi có thêm em | 02:06 ...
  • Tôi chấp nhận để vợ tìm niềm vui chăn gối ở người đàn ông khác | 02:06 ...
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online