Phần mềm hữu ích với Internet
By detamgai_78
#671710 Mấy ngày hôm nay mình liên tục bị viettel "hút máu" theo kiểu gửi 1 tin về số máy mình với nội dung như sau"Thanh toan thanh cong (ho tro 19001548). Kho Game/App Mien phi: http://apk.vn/u/1521" từ số 8709.

Chả là mình có dùng phần mềm BKAV miễn phí trên điện thoại Android. Sau khi nó tự động đăng kí 3 game như thế thì mình phát hiện ra, vì nó lưu trong mục Chặn spam (Call/Sms). Lập tức mình kiểm tra tài khoản liền bị mất 45k.

Mình lập tức gọi tổng đài 18008198 thì em nhân viên bảo rằng đây là dịch vụ game, không liên quan gì đến Viettel, rồi hỏi mình sdt bị trừ tiền, một lúc sau có anh nhân viên bảo là mình có đăng kí game với cú pháp "BUY" (có nghĩa là mua ak), còn cho thời gian cụ thể cách nhau 5 ngày, tính từ ngày 23/10. Rồi anh hẹn mình chậm nhất là ngày 8/11 sẽ trả lời và cam kết sẽ không để phát sinh gói cước này nữa.

Nghe xong mình mới thắc mắc là tại sao BKAV đã chặn spam thì làm sao mà đăng kí được? Thật vô lí, và hơn nữa là 2 lần sau đều vậy. Đến 21h đúng hôm nay, mình lại nhận được tin nhắn y như vậy. Mình lại gọi lên tổng đài để hỏi, nhưng mà mình gọi cả chục cuộc thì không ai bắt máy hết, có lẽ họ thấy số dt mình nên tạch đi rồi.

Thế mà hai ngày trước còn cam đoan sẽ chặn tin nhắn đó, trong khi mình không có đăng kí gì cả. Vừa mới thay sim vào khởi động máy là nó hiện thông báo đăng kí game thành công rồi. Vậy chẳng lẽ là ma làm? Mình tức quá nên bẻ sim luôn, hết trừ tiền vô lí!

Vậy cho em hỏi các anh viettel nằm vùng bên 3G Viettel và các bạn xem phải xử lí sao? Có lẽ đây không phải là vấn đề riêng của mình, mà còn là vấn đề chung của hàng triệu người bị trừ tiền oan từ năm 2011 đến nay.Và mình cũng mạo muội hỏi thêm là bên Bộ thông tin và truyền thông khi nào mới có thể dẹp bỏ cái phi lí này? Tại mình có tham khảo mấy trang khác, thấy chưa có chỉ định gì về vấn đề này!

Viettel lúc nào mồm cũng kêu lỗ nhưng thực chất "hút máu" kiểu vầy thì lãi đến cả hàng tỉ tỉ đô chứ có ít!

Mong mọi người giúp đỡ chứ sợ đến cái sim thứ hai "dính chưởng" cũng không biết cách khắc phục. Coi như 60k làm bài học cho mọi người vậy.
By zudo_kylan_gau_khin
#671719 gửi tin nhắn tới tổng đài 87xx là 15k/tin bạn gửi 3 tin nghĩa là mất 45k.

Chẳn là bạn thiếu kinh nghiệm dùng điện thoại thông minh nên bị z,trường hợp của bạn có thể giải thích là do điện thoại bạn đã cài đặt 1 ứng dụng nào đó(có thể coi là 1 loại virus) và ứng dụng này đã được cấp quyền gửi tin nhắn sms => nó có toàn quyền gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn,và nó đã tự động troll bạn bằng cách hút sạch tiền của bạn dù bạn có gắn bất kì sim nào miễn tài khoản gốc >=15k. Dù bạn có cài phần mềm bkav gì gì đó nhưng vẫn bị qua mặt như thường,bằng chứng là bạn đã bị mất tiền. Để có thể troll bạn ứng dụng đó phải được cài đặt vào máy bạn và được cấp quyền gửi tin sms. Gửi tin sms là 1 quyền rất nguy hiểm cho tài khoản của bạn và thông thường máy phải được root mới có quyền này. Có khi ứng dụng bkav bạn đang dùng là hàng giả,chính nó là thủ phạm của chuyện này không chừng,vì vậy trước khi cài đặt bạn phải biết mình đang cài cái gì,cho phép nó làm gì nếu không thì hậu quả bạn đã thấy đó. Điều cuối cùng là có lời khuyên dành cho bạn,điện thoại thông mình thì có mặt tích cực và mặt hạn chế,muốn sử dụng thì hãy am hiểu nó,bắt nó phục vụ tốt nhất cho mình còn như không am hiểu,không biết hay không rành thì thôi đừng sài,còn nếu sài trong tình trạng không biết gì thì có thể bạn sẽ mất thêm nhiều thứ khác không chỉ là tiền mà có thể là danh bạ,tin nhắn,hình ảnh,video,cuộc gọi,tài khoản/password maill,facebook,...,... dĩ nhiên những thông tin này nếu mang tính cá nhân,nhạy cảm thì sẽ rất nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ khác
By kimson65
#671720 cách khắc phục là hãy tìm và gỡ ứng dụng nguy hiểm đó ra,còn cách phòng tránh trong trường hợp này là tài khoản gốc phải ít hơn 15k,nó có muốn nhắn gửi thì cũng không được trừ trường hợp nó gửi tổng đài khác ví dụ tổng đài 10k thì 10k của mình cũng sẽ không cánh mà bay
By lonelyangel1402
#671721 Cái vụ trừ 15k này mình gặp hoài. Do máy chứ chả phải do nhà mạng.

Trước có cái ĐT LG, đt cùi thôi. Trong điện thoại có 4 cái game do LG cài, muốn chơi phải active nó. Mấy đứa cháu mỗi lần mượn máy chơi game là nó lại vô mấy game đó, có lần mất 60k vì vụ này =>> đập máy luôn
By dothanhphuc_1992
#671722 Ex, nhưng là sao mà máy mình đâu có cài ứng dụng gì cho máy đâu! Cách đây hơn 1 tháng có resesh lại máy, gơ hết game, ứng dụng không cần thiết ra luôn, chỉ có cài Bkav diệt virut với quét tin rác thôi thì làm gi có dụ phần mềm nào vượt quyền như thế, hơn nữa từ khi viette tăng giá mình hủy luôn internet thì làm gì kếtnối mạng để chơi game?
By anhkeen
#671723 Ex, nhưng là sao mà máy mình đâu có cài ứng dụng gì cho máy đâu! Cách đây hơn 1 tháng có resesh lại máy, gơ hết game, ứng dụng không cần thiết ra luôn, chỉ có cài Bkav diệt virut với quét tin rác thôi thì làm gi có dụ phần mềm nào vượt quyền như thế, hơn nữa từ khi viette tăng giá mình hủy luôn internet thì làm gì kếtnối mạng để chơi game? Bạn nên check kĩ lại bằng phần mềm diệt virut đi, chứ nhà mạng không tự động đăng ký cho bạn đâu, xem có tải ứng dụng hay game gì về máy mà không quét rồi nó tự nhắn tin đăng ký dịch vụ game. Bạn nên quét kĩ lại chứ không nó còn trừ tiền bạn nữa.


Bạn có thể làm phép thử :

-lấy 1 cái sim từ máy khác sang hay mua 1 sim mới rồi bỏ vào máy của bạn mà vẫn bị lỗi đó thì là do máy.

-Không bị nữa là do sim. Bạn điện hỏi tổng đài là sim đang có dịch vụ gì rồi hỏi họ cách hủy dịch vụ đó đi.
By Eoforwic
#671724 Gọi lên tổng đài có gì khó khăn đâu bạn


họ sẽ nói rõ chi tiết mình bị trừ, bảo họ chặn đầu số đó còn được nữa
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement