Phần mềm hữu ích với Internet
By Leith
#665672 Xem trên mạng thì có người kêu để IP tĩnh để không trùng IP gì đó. Còn có người thì nói là để IP động là phổ biến hơn. Máy mình vừa cài windows về nhưng nó để mặc định là IP động. Vì thế mình không lên mạng được, nên đành chỉnh lại IP tĩnh.

Bây giờ em xin hỏi 2 câu :

- Để IP động hay tĩnh có liên quan tới chất lượng mạng không ?

- Cái nào có tính bảo mật cao hơn ?
By anh_khanh
#665675 Theo ý kiến chủ quan của tớ,tớ dùng IP tĩnh bởi:khi có địa chỉ IP cụ thể,việc truy cập sẽ nhanh hơn,thuận tiện hơn.CÒn IP tĩnh thỳ theo tớ sẽ kém bảo mật hơn,do đó nên dùng các AV IS bản quyền để bảo mật trên mạng.Thân
By boysanhdieu_245
#665676 bạn tham khảo cái này


IP tĩnh/động khi sử dụng Internet


Thuật ngữ IP “tĩnh” được nói đến như một địa chỉ IP cố định dành riêng cho một người, hay nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP. Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng (máy chủ web, mail…) để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó.

Một số ISP sẽ yêu cầu khách hàng khai báo (hay cam kết) về mục đích của việc sử dụng IP tĩnh để quản lý khi cung cấp dịch vụ IP tĩnh cho khách hàng (nhằm tránh tạo ra các máy chủ cung cấp dịch vụ mà không đăng ký hay không được phép theo quy định riêng của từng quốc gia).


Trái lại với IP tĩnh là các IP động: Nếu không sử dụng các dịch vụ đặc biệt cần dùng IP tĩnh, khách hàng thông thường chỉ được ISP gán cho các IP khác nhau sau mỗi lần kết nối hay trong một phiên kết nối được đổi thành các IP khác. Hành động cấp IP động của các ISP nhằm tiết kiệm nguồn địa chỉ IP đang cạn kiệt hiện nay. Khi một máy tính không được kết nối vào mạng Internet thì nhà cung cấp sẽ sử dụng IP đó để cấp cho một người sử dụng khác.

Như vậy nếu như sử dụng IP động thì người sử dụng không thể trở thành người cung cấp một dịch vụ trên Internet (chẳng hạn lập một trang web, mở một proxy cho phép người khác tự do thông qua nó để che dấu tung tích... trên chính máy tính của mình) bởi địa chỉ IP này luôn bị thay đổi.

Không hẳn là như vậy, nếu như người cung cấp dịch vụ tạo ra đó trên máy tính của họ, sau đó thông báo đến những người khác thì những người này có thể truy cập trong khoảng thời gian IP đó chưa bị thay đổi, và thêm các điều kiện rằng ISP của người tạo ra dịch vụ không đặt một firewall để không cho phép truy cập trái phép đến.


Do sử dụng IP động (kết hợp dùng chung IP) nên người sử dụng Internet ở Việt Nam thường gặp các rắc rối do chịu hậu quả của những sự phá hoại từ những người sử dụng IP trước đó (hay cùng thời điểm do sử dụng chung IP). Nhiều trang web, nhà cung cấp các dịnh vụ Internet…, đã cấm (block) một số địa chỉ IP phát tán thư rác hay gây ra phá hoại từ địa chỉ IP được xác định là đã được cấp cho các IXP, ISP của Việt Nam.

By nguyen.bbi98
#665681 Đối với mạng ở nhà ta nên đặt IP Động để có thể tối ưu tốc độ internet và nó có thể tự động fjx IP nếu bị lỗi.Còn đối với IP tĩnh thì người ta thường dùng đối với các tiệm nét hay mạng có dùng mạng Lan (>4 port) thì nó sẽ ổn định khi chia đều port cho các mạng

Y kiến của em : IP Động
By Swithin
#665683 Địa chỉ IP mà bạn có thiết lập trên Windows gọi là Local IP, bạn có thể chọn Local IP tĩnh hay động cũng chẳng có gì khác biệt cả ! Để IP động thì DHCP của modem tự cấp cho máy tính thôi.

- Địa chỉ IP toàn cầu: để lên internet, mỗi máy cần có 1 địa chỉ IP duy nhất ! Nhà cung cấp sẽ cấp cho mỗi thuê bao 1 địa chỉ IP duy nhất khi lên mạng toàn cầu. Mỗi Local IP sẽ được cấp 1 Global IP (IP toàn cầu) nếu ... có đủ !

- Ví dụ: MegaVNN có khả năng cấp cho 1 triệu Global IP mà có tới 2 triệu Local IP cần lên mạng thì lúc đó sẽ có ... 1 triệu IP bị cắt mạng (lag) !

- Còn bạn nói IP tĩnh hay động thì chắc là Local IP, có thể thiết lập trên máy tính, như nhau thôi, không có gì khác biệt nhiều ! Để IP tĩnh thì mỗi lần reset lại mạng thì máy đỡ phải dò tìm địa chỉ IP do modem cấp, để động thì nó phải đợi dò địa chỉ IP do modem cấp !
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement