Phần mềm hữu ích với Internet
By bich_tram2401
#649349 Mình không biết bài này nên để vào mục nào nên để tạm vào đây, nếu sai mod đời đi dùm nheNếu vào google search bạn có thể thấy ngay nhiều lời rao vặt hấp dẫn ở trên mạng:
- Chỉ với giá 200 ngàn có ngay 10 triệu địa chỉ mail

- Được phân loại rõ ràng (theo tên miền)

- Các địa chỉ mail này đã test và đang hoạt động trên 97%.

- Tặng phần mềm gửi email đảm bảo vào inbox 99%…

Như vậy chỉ cần 200k mà có thể gởi email tới cho 10 triệu người, một chi phí quá rẽ. Tuy nhiên nó không dễ ngon ăn như bạn nghĩ, vì rất nhiều lý do mình trình bày sau đây thì bạn sẽ biết làm chỉ tốn tiền và thời gian chứ khôn hiệu quả gì.

1.Để gởi email cho 10 triệu địa chỉ email là một việc quá khó, nó không phải do bạn gởi tay hay dùng phần mềm

- Nhận: Những email như yahoo, gmail... có bộ lọc email rất tốt. Những email mà bạn gởi tới sẽ được kiểm tra là spam và vào thư mục spam. Tuy nhiên một số người vẫn vào spam đọc.

- Gởi: Nếu bạn dùng email công ty, hay email do bạn tự dựng thì gởi sẽ vào spam, nếu gởi số lượng lớn sẽ bị chặn luôn.
+ Ví dụ như bạn dùng email [email protected]/forum để spam mail, khi gởi số lượng lớn vào yahoo thì yahoo sẽ chặn tất những email có tên là [email protected]/forum (chặn tức là gởi không tới dc email nhận luôn), coi như sau đó những email của [email protected]/forum sẽ không bao giờ gởi vào mail yahoo được. Tương tự cho các email khác..

+ Nếu dùng email như yahoo, gmail thì gởi đi sẽ tới dc mail của người nhận (chưa chắc vào inbox), nhưng việc gởi hàng loạt là cả vấn đề. Ba năm trước mình làm 1 cái báo cáo thì gmail cho gởi mỗi ngày 500 email, nếu gởi hơn thì sẽ bị khóa email 3 ngày. Ba năm sau thì cũng không thay đổi nhiều, có thêm là gởi bằng phần mềm (dùng smtp) thì gởi được 100 email thôi, mấy ngày nay hình như có thay đổi mình chưa cập nhật. Những việc này là vì gmail muốn ngăn chặn người dùng spam mail đi, cho nên gần đây khi gởi email liên tục thì phải nhập mã an toàn, đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản thì bị khóa vĩnh viễn (và 1 lý do nữa mình sẽ nói phía dưới)... bạn có thể tìm hiểu trong điều khoản sử dụng của từng email.

* Như vậy để gởi đi được là cả vấn đề, dùng email như yahoo, gmail không được. Tự mua domain và dựng server để gởi cũng khó (vì không phải ai cũng làm dc, mà gởi thì bị đưa vào danh sách đen ngay).. nên 10triệu email đó coi như để dành chơi.- Gởi:
+ Người dùng việt nam đa số sử dụng email yahoo, và gmail. Trước đây yahoo nhiều hơn, giờ gmail nhiều hơn. Còn những email khác của việt nam thì chỉ có cho có chứ không xài, nếu gởi cũng không ai đọc. Mà bộ lọc thư rác của những email này rất tốt, muốn gởi vào inbox được 50% là cả một vấn đề mà cần có kinh nghiệm và hiểu biết rõ về cách phân loại thư rác.

+ Một số email như email của Facebook gởi cho thành viên sở dĩ được số lượng lớn như vậy là do thỏa thuận giữa FB và yaoo, gmail, ... và dĩ nhiên là phải trả tiền và cam kết nữa.

2. Email còn sống: email còn đăng nhập vào được

- Theo quá trình sử dụng người dùng sẽ bỏ đi những email cũ, nếu lâu ngày không vào thì email đó sẽ được hủy. Như vậy danh sách email sẽ ngày càng ít email còn sống.

- 2 năm trước cty mình có làm một chương trình, được 100 ngàn email còn sống (rất quý nhỉ). Nhưng chỉ 2 năm sau 17% số email này đã die (test rất khó và tốn công sức). Như vậy 10triệu email mà nói là test kỹ thì nghe vô lý.

3. Số lượng hay chất lượng

- 3 năm trước cty mình cần email để tương tác với khách hàng, một số ý kiến được đưa ra là mua danh sách email về làm, nhưng sau khi nghe mình phân tích đã bỏ đi ý định đó.

- 100k email lấy được là cả một chương trình lớn, thu thập thông tin của khách hàng. Tới giờ mình vẫn giữ danh sách này và không đem bán vì nó rất quý (thật ra thì có bán 1 lần nhưng giá rất cao, bắt cam kết đủ điều). Bởi vì email đó mà lộ ra ngoài thì danh sách của mình không còn nhiều giá trị. Giả sử 100k email đó ngày nào cũng nhận 20 email spam thì khi mình gởi tới sẽ không hiệu quả như email thông thường.

- Email mua từ diễn đàn cũng không tốt vì thường là email thứ 2, thứ 3 và ít khi được check mail do không dùng những việc quan trọng, thường chỉ check khi đăng ký diễn đàn nào đó. Nếu mua email loại này cũng tốn không ít tiền và hiệu quả vừa phải.

- Ngày nay các cty hay tự tao danh sách cho mình. Ví dụ bạn đi mua hàng sẽ dc 1 phiếu rút thăm, trong đó phải điền thông tin liên hệ, email... và thật đáng ghét vì có cty lại đem bán thông tin đó đi. Một dạng email khác cũng rất chất lượng là email trong những hồ sơ... mình từng mua một lần như vậy, rất khó để liên hệ mua và tốn rất nhiều tiền. Ví dụ vietnamwork để xem 1 cv của nó phải tốn 3usd, nếu bạn muốn có 1000 email của Nữ, tưởi 18 -> 23, sống tại tpHCM, tốt nghiệp Đại học... thì sẽ phải tốn nhiều hén.

- Ngày nay có rất nhiều chương trình lọc email trong các website, diễn đàn. Nhưng liệu chúng có hiệu quả không còn là vấn đề. Nếu tui muốn có 1 danh sách email thì tui chỉ việc tìm danh sách tên 1 triệu người việt nam, rùi thêm đuôi email vào là ra sanh sách, ví dụ ngocnu thì thêm vào là [email protected], thường là email này sẽ có. Nhưng những email này sẽ không chất lượng mà chỉ có số lượng.

Như vậy bạn thấy là những dịch vụ bán email này thường không chất lượng. Những nguồn email chất lượng thường sẽ không được đem bán, và không bán giá thấp, không bán rộng rãi. Nếu không tin bạn thử liên hệ để mua email các thành viên của ketnooi.com/forum xem thử nhé. kaka
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement