Phần mềm hữu ích với Internet
By girl_kotraitim_90
#621754 Làm sao upload dữ liệu lên Dropbox và Skydrive mà không bị tốn dung lượng ổ cứng vậy các bạn?Mình up lên Dropbox được 1.3GB và thằng Skydrive được 2GB tưởng là có chỗ để cất dữ liệu mà không tốn dung lượng ổ cứng ai ngờ..........À thêm một cái mình thắc mắc nữa là làm sao chia sẻ link Skydrive cho người khác mà người đó không cần có tài khoản Skydrive cũng có thể download được.

các bạn giúp mình với nhé.Mình chỉ mới sử dụng 2 trang lưu trữ này lần đầu nên không biết.Thank.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By farmer_in_city
#621813 Làm sao upload dữ liệu lên Dropbox và Skydrive mà không bị tốn dung lượng ổ cứng vậy các bạn?Mình up lên Dropbox được 1.3GB và thằng Skydrive được 2GB tưởng là có chỗ để cất dữ liệu mà không tốn dung lượng ổ cứng ai ngờ..........À thêm một cái mình thắc mắc nữa là làm sao chia sẻ link Skydrive cho người khác mà người đó không cần có tài khoản Skydrive cũng có thể download được.

các bạn giúp mình với nhé.Mình chỉ mới sử dụng 2 trang lưu trữ này lần đầu nên không biết.Thank. Bạn tháo Skydrive và Dropbox soft gì đó ra


Sau đó up bằng web nhé


Trước mình cũng bị, là do khi cài Sky drive soft thì dữ liệu nó tự đồng bộ và tải xuống lưu ở máy


Bạn cứ làm theo trên nhé ^^
By tungshooter
#621815 Up lên bằng web hỏi có bị mất dung lượng ổ cứng k! nếu đã tháo tool sky và dropbox đồng thời k0 đông bộ ở máy thì khi up bằng web cũng tương tự up lên các host lưu trữ dữ liệu thôi, k0 hề tồn bộ nhớ máy tính!
By detamgai_78
#621816 Bạn tháo Skydrive và Dropbox soft gì đó ra


Sau đó up bằng web nhé


Trước mình cũng bị, là do khi cài Sky drive soft thì dữ liệu nó tự đồng bộ và tải xuống lưu ở máy


Bạn cứ làm theo trên nhé ^^ UP bằng Web max được có khoảng 200~300 MB gì đó thôi bạn ah!!
Up lên bằng web hỏi có bị mất dung lượng ổ cứng k! Đương nhiên là không mất! Nếu mất thì chỉ là đo up xong thì thằng soft nó tự sync xuống ổ cứng của bạn thôi
By giangnamkientruc
#621817 UP bằng Web max được có khoảng 200~300 MB gì đó thôi bạn ah!! Xài soft up được file dung lượng lớn và nhiều file cùng một lúc nhưng lại tốn dung lượng ổ cứng.Thật đáng tiếc

Còn việc chia sẻ link Skydrive cho người khác mà người đó không cần tải khoản Skydrive cũng có thể download thì làm thế nào???Giúp em với.
By shiroyuki_93
#621818 ẹc ,đồng bộ vẫn được mà ,nhưng bạn phải tạo cho nó 1 thư mục riêng ở trên web ,sau khi up lên ,ngắt đồng bộ của folder đó với máy tính là được

chi tiết hơn thì xem ở stray icon ý ,chuột phải vào nó chọn prefernces ,qua tab advanced ,chọn selective sync rùi bỏ tick ở folder mình không muốn đồng bộ là được
By yuna_moon
#621819 Xài soft up được file dung lượng lớn và nhiều file cùng một lúc nhưng lại tốn dung lượng ổ cứng.Thật đáng tiếc

Còn việc chia sẻ link Skydrive cho người khác mà người đó không cần tải khoản Skydrive cũng có thể download thì làm thế nào???Giúp em với. Bạn truy cập vào Skydrive trên web, rồi Chọn file cần chia sẻ ( dánh dấu tick vào ô nhỏ góc trên bên phải của file)


Sau đó chọn Sharing --> tiếp theo nhìn bên trái --> chọn Get a link ( hay Get link gì đó )


sau đó chọn loại link bạn cần

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By sundayls_02
#621820 Dropbox sau khi bạn sync xong thì bạn vào mục cài đặt chỉnh lại thư mục con của thư mục chính để sync về máy, sau đó xóa mấy file đó trên máy là được.

Còn về skydrive thì bạn chọn file hay thư mục mún chia sẻ => nhấp phải => chọn Chia sẻ => Nhận liên kết => Tạo. Sau đó copy link rồi share link đó cho người khác để họ download.
By Dunixi
#621821 Câu trả lời đơn giản thôi bạn....
xem qua bài viết này là hiểu ngay ah?


Symbolic Links - tiện ích tạo liên kết

Rất hữu ích cho việc đồng bộ dữ liệu qua các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Như Google Drive, Dropbox, SkyDrive, Box.net, iCloud, ...

Vài lời muốn nói

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ miễn phí với dung lượng lưu trữ lớn trên Internet......Thường thì mỗi dịch vụ này đều có chức năng "đồng bộ", có ứng dụng riêng cần cài đặt vào máy và yêu cầu đặt ra là cần copy tài liệu vào folder cài đặt thì ứng dụng của từng dịch vụ mới có thể nhận biết và đồng bộ lên mạng (Trừ 1 số dịch vụ như là Sugarsync, ....) và ứng dụng mình giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn truy cập dễ dàng các file và thư mục khác trong khi không cần duy trì 1 bản copy của fie hay là thư mục cần mở.......và hơn hết 1 trong những tiện ích của nó là giúp chúng ta đồng bộ mọi thứ dễ dàng hơn mà không phải copy file vào thư mục cài đặt ứng dụng của dịch vụ lưu trữ

Symbolic Links là gì?

Symbolic links, vẫn được biết đến với cái tên symlinks, về cơ bản là biện pháp tạo shortcut nâng cao. Nguời dùng có thể tạo các liên kết tượng trưng cho các file hay thư mục riêng lẻ, sau đó các liên kết này sẽ xuất hiện như thể chúng được lưu trong cùng thư mục với liên kết tượng trưng mặc dù liên kết tượng trưng lại trỏ đến vị trí thực của chúng.

Có hai kiểu liên kết tượng trưng: cứng và mềm. Các liên kết tượng trưng mềm làm việc về cơ bản giống như một shortcut chuẩn. Khi mở một liên kết mềm, bạn sẽ được chuyển hướng đến một thư mục mà ở đó có lưu trữ các file. Mặc dù vậy, một liên kết cứng lại làm cho nó xuất hiện như thể file hay thư mục đó tồn tại thực ở location của liên kết tượng trưng, các ứng dụng của bạn sẽ không biết sự khác biệt này.Tại sao nên sử dụng Symbolic Links?

Có nhiều thứ mà chúng ta có thể sử dụng các liên kết tượng trưng cho, đây là một số thứ như vậy:

• Đồng bộ thư mục với Dropbox

• Di chuyển thư mục settings cho bất cứ chương trình nào từ location gốc của nó

• Lưu Music/Pictures/Videos của bạn trên ổ cứng thứ hai, nhưng làm cho nó hiển thị trong thư mục Music/Pictures/Videos chuẩn để chúng sẽ được phát hiện bởi các chương trình media của bạn.

• Giữ truy cập các file quan trọng từ nhiều location

• Và nhiều cách sử dụng khác!


Nếu bạn muốn di chuyển các file đến một ổ đĩa hay một thư mục khác, sau đó liên kết tượng trưng chúng, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

• Đóng bất cứ chương trình nào có thể truy cập file hay thư mục đó.

• Di chuyển file hay thư mục đến một location mong muốn

• Tuân theo hướng dẫn bên dưới hệ điều hành của bạn để tạo liên kết tượng trưng.Cách tạo các liên kết tượng trưng với bất cứ phiên bản Windows nào trong Explorer

Việc tạo các liên kết tượng trưng thường làm một công việc khó, chính vì vậy chúng ta cần nói lời cảm hơn với Link Shell Extension, một phần mềm miễn phí, với nó bạn có thể tạo các liên kết tượng trưng trong tất cả các phiên bản Windows đời mới.

Nhiệm vụ cần thực hiện của bạn là download cả Visual Studio 2005 redistributable và bản thân Link Shell Extension (liên kết được cho bên dưới). Download đúng phiên bản (32 bit hay 64 bit) cho máy tính của bạn.

Với máy tính phổ thông dùng windows 32bit thì các bạn có thể download ở đây


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Chạy và cài đặt bộ cài Visual Studio 2005 Redistributable trước nhé


Sau đó cài đặt Link Shell Extension trên máy tính của bạn.

Explore của bạn sẽ cần restart trong quá trình cài đặt này, tuy nhiên nó sẽ xuất hiện trở lại khi quá trình cài đặt kết thúc.Lúc này bạn đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc tạo các liên kết tượng trưng. Duyệt đến thư mục hay file mà bạn muốn tạo liên kết tượng trưng. Kích phải vào file hay thư mục đó và chọn Pick Link Source.


Trong ví dụ dưới đây, mình kết hợp tiện ích này để up file lên Dropbox mà không cần copy file vào trong thư mục Dropbox nhé

Đây là hình ảnh tạo liên kết cho folder uplendropbox ở ổ E liên kết với folder Check trong folder Public ở thư mục Dropbox
Bạn có một vài sự lựa chọn ở đây; trong bài này mình chọn Symbolic link sẽ tạo ra một liên kết mềm với file hay thư mục mà chúng ta đã chọn. Tùy chọn Hardlink Clone sẽ tạo ra 1 liên kết cứng, trong khi đó tùy chọn smart copy sẽ copy toàn bộ một thư mục chứa các liên kết tượng trưng mà không ngắt chúng. Các tùy chọn này dù sao cũng rất hữu dụng.
Như vậy các bạn thấy đó, không cần copy file cần up lên folder public mà vẫn có thể đồng bộ với acc dropbox mà được add vào phần mềm Dropbox đó mạng nhà ai nhanh thì up nhanh, còn mạng chậm thì ráng đợi nha!Bây giờ nhớ đọc cái chú ý nè:

Chú ý khi tạo liên kết tượng trưng bên trong một liên kết tượng trưng khác vì điều này có thể tạo ra một vòng lặp, và vòng lặp này sẽ có thể gay ra hàng triệu vấn đề mà bạn không muốn gặp.


Xóa Symlinks

Xóa các liên kết tượng trưng là một công việc hết sức đơn giản – bạn chỉ cần xóa liên kết! Hầu hết các tiện ích dòng lệnh đều cung cấp cho bạn một cách thức nào đó để xóa liên kết tượng trưng thông qua command prompt, tuy nhiên bạn không cần quá phải phức tạp đến như vậy.Ứng dụng của tool này còn nhiều lắm, nhưng trong khuôn khổ của bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn 1 ứng dụng nhỏ này liên quan đến dropbox thôi.

các bạn quan tâm thì qua đây nhé

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Ngoài cách dùng Symbolic Links bằng tool này thì còn có thể dùng dòng lệnh nhưng bởi vì nó khá rắc rối nên mình không post ở đâySymlink thông qua nhắc lệnhVới những người thích làm việc thông qua cửa sổ dòng lệnh thì đây là cách bạn có thể tạo các symlink trong Command Prompt trong Windows 7/Vista và XP.

Trong Windows 7 và Vista, chúng ta sẽ sử dụng lệnh mklink để tạo các liên kết tượng trưng. Để sử dụng nó, chúng ta cần mở Command Prompt trên máy tính có tài khoản Administrator. Nhập lệnh “command” vào mục tìm kiếm trong Start, kích phải vào on Command Prompt và chọn “Run as administrator”.Để tạo một liên kết tượng trưng, chúng ta cần nhập vào lệnh dưới đây:

mklink /prefix link_path file/folder_path

Đầu tiên, chọn đúng tiền tố. Mklink có thể tạo một vài kiểu liên kết gồm có:


/D – Tạo một liên kết tượng trưng mềm, là liên kết giống như một shortcut thư mục hay file chuẩn trong Windows. Đây là một tùy chọn mặc định và mklink sẽ sử dụng nó nếu bạn không nhập vào tiền tố.

/H – Tạo một liên kết cứng cho một file

/J – Tạo một liên kết cứng cho một thư mụcVì vậy, khi đã chọn đúng tiền tố, bạn cần nhập vào đường dẫn mà mình muốn tạo liên kết tượng trưng, đường dẫn đến thư mục hay file gốc. Cho ví dụ, nếu muốn một thư mục nào đó trong thư mục Dropbox của mình xuất hiện giống như nó được lưu trong desktop, bạn có thể nhập vào lệnh dưới đây:

mklink /J C:\Users\Matthew\Desktop\Dropbox C:\Users\Matthew\Documents\Dropbox

Lưu ý rằng đường dẫn đầu tiên là đến thư mục tượng trưng mà chúng ta muốn tạo, còn đường dẫn thứ hai là đường dẫn đến thư mục thực.

Ở đây, trong màn hình command prompt này, bạn có thể thấy chúng tui đã tạo một liên kết tượng trưng cho thư mục Music trên desktop.Và đây là cách nó xuất hiện trong Explorer. Lưu ý rằng tất cả các file nhạc thực được lưu trong C:\Users\Matthew\Music, tuy nhiên những gì các bạn nhìn thấy lại tưởng như nó được lưu trong C:\Users\Matthew\Desktop\Music.Nếu đường dẫn có khoảng trống trong đó, khi đó bạn cần đặt dấu trích dẫn cho nó. Lưu ý rằng liên kết có thể có tên khác so với file mà nó liên kết đến. Cho ví dụ, ở đây chúng tui sẽ tạo một liên kết tượng trưng cho một file tài liệu trên desktop thử nghiệm:

mklink /H “C:\Users\Matthew\Desktop\ebook.pdf” “C:\Users\Matthew\Downloads\Before You Call Tech Support.pdf”

Không quên cú pháp:

mklink /prefix link_path Target_file/folder_path

Trong Windows XP

Windows XP không có hỗ trợ nhắc lệnh command prompt cho các liên kết tượng trưng, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng một công cụ miễn phí để thay thế, đó là Junction. Bạn có thể download Junction ở liên kết phía dưới, sau đó giải nén nó. Tiếp đó là mở Command Prompt (kích Start, chọn All Programs, Accessories, và Command Prompt), nhập vào lệnh “cd” và theo sau là đường dẫn đến thư mục nơi bạn lưu Junction.Junction chỉ tạo các liên kết tượng trưng cứng, vì bạn có thể sử dụng các shortcut cho các liên kết tượng trưng mềm. Để tạo một symlink cứng, chúng ta cần nhập lệnh dưới dây vào nhắc lệnh:

junction –s link_path file/folder_path

Như mklink trong Windows 7 hay Vista, nếu đường dẫn file hay thư mục của bạn có khoảng trống trong đó thì bạn vẫn cần đặt đường dẫn của mình trong dấu ngoặc kép. Thêm vào đó, symlink có thể có thên khác với tên mà thư mục hay file nó trỏ đến.

Ở đây chúng ta sẽ tạo một liên kết tượng trưng đến thư mục My Music trên desktop. Lúc này hãy nhập vào lệnh:

junction -s “C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\Music” “C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\My Music”Và đây là nội dung của symlink. Lưu ý rằng đường dẫn cho bạn có cảm giác như các file này được lưu trực tiếp trong thư mục Music trên Desktop, tuy nhiên quả thực chúng lại được lưu trong My Documents\My Music. Cách thức này sẽ làm việc với cả các thư mục và file riêng lẻ.Lưu ý: Junction sẽ làm việc tương tự như vậy trong Windows 7 hay Vista, tuy nhiên do chúng có công cụ symbolic link đi kèm nên chúng ta sẽ dễ dàng sử dụng nó trên các phiên bản Windows này hơn.

Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement