Phần mềm hữu ích với Internet
By hoangtv1989
#611174 Website học ngoại ngữ trực tuyến hàng đầu thế giới Livemocha cũng đã sử dụng những yếu tố ưu việt của Facebook để giúp người học nhanh chóng phát triển trình độ ngoại ngữ.


Kể từ khi xuất hiện năm 2004, Facebook đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Với những tính tức thời, hữu ích, thân thiện và dễ sử dụng, mạng xã hội này đã thu hút hơn một tỷ thành viên trên toàn thế giới và trở thành một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.


Website học ngoại ngữ trực tuyến hàng đầu thế giới Livemocha cũng đã sử dụng những yếu tố ưu việt của Facebook để giúp người học nhanh chóng phát triển trình độ ngoại ngữ. Bằng việc xây dựng website như một mạng xã hội mở, nơi người học, giáo viên và những người xây dựng nội dung chương trình cùng nhau học tập, chia sẻ và kết nối, Livemocha đã trở thành cộng đồng học tập ngôn ngữ trực tuyến lớn nhất trên thế giới, với hơn 15 triệu người đăng ký sử dụng trên 200 quốc gia. Chính với tính “mở” này, Livemocha đã nhận được sự chú ý đặc biệt của các tạp chí và tòa báo nổi tiếng thế giới như the New York Times và the Financial Times. Năm 2010, tạp chí Time (Time Magazine) bình chọn Livemocha là một trong 50 websites tốt nhất của năm.


Tên gọi Livemocha được cấu thành từ hai thành tố: “Live” và “Mocha”. “Live” thể hiện chức năng của website là “trực tuyến, đối thoại và thực hành trực tiếp” - một giải pháp ưu việt (đã được kiểm chứng về tính hiệu quả cho việc học ngôn ngữ) so với các phương pháp truyền thống. “Mocha” nghe như tên một loại cà phê, khiến bạn có cảm giác như đang ngồi nhâm nhi một ly cà phê, vừa học vừa nói chuyện với bạn bè. Mục đích của những người xây dựng Livemocha chính là tạo ra một môi trường mở, nơi người học có thể vừa học trực tuyến vừa giao du, kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Livemocha - Học ngoại ngữ trong thời đại lên ngôi của mạng xã hội

Từ những khám phá đầu tiên sau khi đăng ký một tài khoản (chỉ mất chưa đến hai phút với những thao tác đơn giản để đăng ký một tài khoản miễn phí) trên Livemocha, người dùng không khó để nhận ra mục đích nêu trên đã được cụ thể hóa trong việc xây dựng website như thế nào.


Livemocha được xây dựng hoàn toàn giống như một mạng xã hội mở, người học có thể tương tác, hỗ trợ lẫn nhau thông qua nhiều công cụ có sẵn; khả năng giao tiếp online cũng được khai thác triệt để.


“Livemocha = Học ngoại ngữ trực tuyến + Facebook”


Ông Huỳnh Kim Tước, thay mặt Facebook tại Việt Nam cũng cho biết: trung bình mỗi ngày có hơn 3 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Nếu bạn có một tài khoản Facebook, bạn có thể tự kiểm chứng tính đúng đắn của mệnh đề trên chỉ với việc đăng ký trở thành một thành viên miễn phí của Livemocha. Livemocha cho phép người học sử dụng một tài khoản Facebook tương thích để truy cập vào website. Bạn có thể chia sẻ các bức hình, trạng thái cá nhân hay các thông tin khác; tìm kiếm bạn bè và thêm bạn bè vào danh sách… (giống như bạn vẫn làm trên Facebook). Những thành viên khác có thể Like (Thích) hay Dislike (Không thích) hay Comment (Bình luận) về những gì mà bạn chia sẻ. Ngoài ra, những thông tin đó lại có thể được chia sẻ lên Wall (Tường) Facebook của bạn nhờ vào chức năng chia sẻ mà Livemocha cung cấp. Đó chính là phần chức năng gia tăng tạo ra một không gian cởi mở để chia sẻ và kết nối, song song với việc thực hành học ngôn ngữ.


Đối với việc học ngoại ngữ trực tuyến, những ưu thế của mạng xã hội cũng đã được Livemocha tận dùng một cách triệt để và có hiệu quả: sau khi thực hiện một bài tập bất kỳ, bạn có thể lập tức nhận được những phản hồi, đánh giá từ các thành viên khác.


Những thành viên khác đánh giá một bài tập luyện nói tiếng Bồ Đào Nha (Brazil).


Rõ ràng, nhờ vào việc sử dụng các chức năng của mạng xã hội, những rào cản về mặt khoảng cách được thu hẹp. Người học được tương tác trực tiếp và ngay lập tức nhận lại những thông tin phản hồi, chính vì thế mà việc tự học trở nên lý thú và có hiệu quả hơn.


Một thực tế trong việc dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay là chúng ta đang tạo ra phần lớn những người giỏi “nói tiếng Anh theo cách của người Việt” thay vì “nói tiếng Anh theo cách của người bản ngữ”. Đây là hạn chế chung mà nhiều người gặp phải khi học một ngôn ngữ. Với Livemocha, hạn chế này sẽ được khắc phục một cách hiệu quả nhờ việc người bản ngữ được khuyến khích nhận xét, góp ý cho bài tập của học viên khác để nhận được “Mocha Point” (một loại tiền ảo chỉ có giá trị trên Livemocha, có thể dùng để mua những bài học khác), và chỉ người bản ngữ mới có quyền này.


Xét về tính kinh tế, học trực tuyến rõ ràng giúp tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn so với việc học tại trường lớp. Trên thế giới, Livemocha cung cấp các khóa học với mức giá trung bình là 99,5 USD/năm. Tại thị trường Việt Nam, Livemocha cung cấp thẻ học trực tuyến với nhiều lựa chọn ưu đãi đặc biệt: 250.000VND/3 tháng, 400.000VND/6 tháng hay 600.000VND/12 tháng thông qua đối tác tại Việt Nam là công ty Công Nghệ Giáo dục Mới (Edusoft). Điều này đã mở rộng cánh cổng vàng của cây cầu ngôn ngữ nối với Việt Nam với phần còn lại của thế giới.


Sau khi chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, Livemocha sẽ trở thành website học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả và kinh tế nhất, đồng thời là website duy nhất cho phép người học rèn luyện nhiều nhất các loại ngôn ngữ khác trong một môi trường chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.Có thể thấy khi được các website học ngoại ngữ trực tuyến như Livemocha tận dụng một cách hợp lý, những ưu thế của mạng xã hội đã tạo ra một môi trường học tập và tương tác có chất lượng, hiệu quả, sử dụng đơn giản, tiết kiệm. Đây có thể sẽ là giải pháp tối ưu cho những người học hiện đại có quyết tâm muốn sử dụng thành thạo một ngoại ngữ trong thời đại công nghệ hiện nay.

(Theo dantri.com.vn)


Các bài báo khác:

Zing:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Hoa học trò:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Vnexpress.net:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Kênh 14:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Vietnamnet.vn:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Dân trí:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


các bạn nào cần thêm thông tin thì liên hệ mình qua email [email protected]
By Neff
By Eus
#611178 Hì, thanks mrpro215, nếu topic giới thiệu này mà đông ý kiến mình sẽ đề nghị tặng tài khoản gold key cho bạn nào tích cực nhất
By ngoisaolonganh_anhtuan
#611179 tài khoản Gold key trên LiveMoCha có giá bao nhiu vậy Ghost? Nếu mình muốn mua phải liên hệ ntn?
By ngocduyen11597
#611180 Bạn liên hệ qua email mình ghi ở cuối trang hay số điện thoại công ty edusoft: 0938470741 nha
By ductrinh_86
#611181 Trang này hồi xưa hay vào, cách đây lâu lắm rồi, từ 2007, 2008. Hồi đó hay giới thiệu cho các bạn VN vào đó, lúc đó còn ít bạn VN biết. Vào đó chủ yếu để chat chit với các bạn nước khác.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement