Phần mềm hữu ích với Internet
By datpqmail
#606282 Lastpass vs Roboform


Mình Google cả buổi rồi mà toàn thấy là giới thiệu + cách cài đặt + tiện ích không à, không thấy so sánh cái nào tốt hơn. Như tiêu đề, các bạn đã xài qua 2 loại này rồi cho ý kiến với ạ.

1/ Loại nào xài tốt hơn???

2/ Ưu khuyết điểm của từng loại ạ???

3/ Xài loại đồng bộ pass này có thật sự an toàn không ạ???

Thanks all

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By smilesmile_lita
By Phelan
#606322 lastpass firefox

roboforom chrome

mình thấy lastpass hay hơn ,nó có nhìu tuỳ chọn cho người dùng

mất pass chính thì mất hết, an toàn ở chỗ ấy đấy
By Eban
#606324 ........mất pass chính thì mất hết, an toàn ở chỗ ấy đấy ....... Ác, thế thì mất pass là nguy khốn không cứu gỡ được luôn ???


Khi mất pass mình gỡ nó ra, xài lại bình thường vẫn đăng nhập các acc như bình thường được ko???
By honey85vn
#606325 Ác, thế thì mất pass là nguy khốn không cứu gỡ được luôn ???


Khi mất pass mình gỡ nó ra, xài lại bình thường vẫn đăng nhập các acc như bình thường được ko??? được

sao bạn không dùng thử để biết nhỉ ,bạn nói thế thì chắc bạn chưa cài thử rùi

lastpass giúp bạn ghi nhớ mật khẩu để vào web nhanh hơn thui
By ani88le
#606327 Mới nghe cái roboform lần đầu. Lastpass thấy xài rất ngon Cho cả Chrome và FF. Vào trang web là nó tự sign in Cho mình ngay Mình cũng đâu có biết Roboform đâu, google nát hết để tìm tt về Lastpass thì vô tình thấy có bài viết này, thấy họ đánh giá roboform cũng ngon lắm, mà tìm kiếm thì thấy lastpass nhiều người dùng hơn nên thành ra lăn tăn, hỏi kĩ lại anh em dùng qua cho rõ rồi cài cho chắc ăn

@monochrome: 22-01-2011 12:53 AM

Câu hỏi giống như kiểu câu hỏi "vì sao ai đó thích Windows hơn Mac?" vậy, nó hơi khó để trả lời vì phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của từng người. Tuy vậy anh cũng có thể kể ra một số điểm như sau:

Khi sử dụng Roboform lần đầu tiên, nó sẽ hiển thị ra cửa sổ nhập mật khẩu quản lý (Master Password), còn với LastPass thì phải click vào nút Login trên thanh công cụ, rõ ràng là bất tiện hơn.

Roboform lưu trữ các file mã hóa mật khẩu trên máy tính người dùng, và cả trên server của hãng (nếu có trả phí), còn LastPass thì chỉ có tùy chọn lưu trữ trực tuyến. Như vậy LastPass sẽ không thể làm việc offline được (không login được), còn Roboform thì có. Nhiều người cũng lo ngại là LastPass có thể để lại một backdoor nhằm lấy cắp mật khẩu của người dùng, nhưng đây chắc là nỗi lo không có cơ sở.

Cả 2 cùng có chức năng tự điền form, nhưng khả năng nhận diện của Roboform chính xác hơn nhiều LastPass.

Roboform hiển thị các tài khoản đăng nhập theo nhiều cột, dễ tìm kiếm và chọn hơn là LastPass hiển thị theo 1 cột, vì nếu danh sách này nhiều quá, người dùng sẽ phải cuộn rất nhiều để tìm được tài khoản đăng nhập mình muốn.

Việc đồng bộ mật khẩu của LastPass có vẻ thuận tiện hơn Roboform, nhưng với ứng dụng GoodSync đi kèm thì cũng tốt như nhau. Do anh sử dụng GoodSync để đồng bộ và sao lưu nhiều dữ liệu khác nữa nên anh thích dùng nó hơn. Mặt khác, Roboform hỗ trợ nhiều nền tảng hơn LastPass, nhất là trên các smartphone.

Roboform2Go có thể sử dụng luôn trên các máy tính khác như một ứng dụng đã cài đặt, trong khi LastPass cần có phiên bản portable của Firefox và sử dụng LastPass thông qua USB.

Roboform lưu trữ mật khẩu trên máy tính nên thoải mái thay đổi vị trí, sao lưu,... còn LastPass lưu trữ trên máy chủ, cần đăng nhập mới thay đổi được từng mật khẩu. Có thể chỉnh sửa mật khẩu Roboform khi không online, sau đó đồng bộ, còn với LastPass thì không làm thế được.

Roboform có thể ghi nhớ mật khẩu cho các ứng dụng khác, như Yahoo! Mesenger, Skype,... còn LastPass chỉ làm việc trên trình duyệt.

Có 2 nhược điểm của Roboform so với LastPass:

Giao diện phức tạp hơn so với người mới dùng (ý anh là hộp thoại chứ không phải là Toolbar).

Thỉnh thoảng load chậm và gây treo trình duyệt. Mặc dù thế, khi dùng thử extension LastPass trên Chrome 8 Stable thì anh còn bị crash nhiều hơn cả Roboform. Hiện tại anh dùng Chrome 10 nên không rõ là còn bị không nữa.

Giá của Roboform ($29,95) đắt hơn nhiều so với LastPass ($1), nhưng cả 2 đều có phiên bản miễn phí.
Có một ứng dụng miễn phí nữa là KeePass, nhưng đã dùng thử và thấy nó cũng không bằng Roboform nên bỏ.
By white_blue_sky_712
#606328 được

sao bạn không dùng thử để biết nhỉ ,bạn nói thế thì chắc bạn chưa cài thử rùi

lastpass giúp bạn ghi nhớ mật khẩu để vào web nhanh hơn thui Bác đã phán thế thì an tâm rồi, có mất hay quên pass thì gỡ lastpass ra khỏi máy tính luôn là xong, Gở bỏ Lastpass sẽ đăng nhập được bình thường các acc như lúc chưa cài thì quá ổn rồi


Vâng, Thank bác tư vấn, hi, không dám cài xài liền là vì mấy cái phần mềm chưa rành phải hỏi A/E xài qua rồi cho rõ mới yên tâm, nhỡ không làm chủ được nó gây đại họa thì khổ lắm


Thanks các bạn nhé
Kết nối đề xuất: