Phần mềm hữu ích với Internet
By khatvongvuonlen_tcm
#604583 Với mã nguồn TomatoCart, bạn có thể xây dựng web bán hàng trực tuyến có giao diện đẹp và nhiều chức năng chuyên nghiệp.

Dù miễn phí song mã nguồn TomatoCart có đầy đủ các chức năng cần thiết cho một website bán hàng trực tuyến.


Các chức năng nổi bật trong TomatoCart 1.1.5- Tạo bình chọn (Poll).


- Sổ lưu bút cho khách hàng (Guest Book).


- Hỗ trợ chọn đa ngôn ngữ trên trang chủ và phần quản trị.


- Hiệu ứng Light Box khi phóng to hình ảnh.


- Tích hợp trình soạn thảo TinyMCE.


- Hỗ trợ SEO tốt, với URL có dạng dạng http://{website}/{cateogires_id}-{categories_name}/{products_id}-{products_name}.html.


Hiện tại, trên trang chủ của nhà phát hành cũng có bản thử nghiệm TomatoCart 1.2.0 Alpha 2 với nhiều chức năng mới thú vị:


- Cho phép khách có thể đặt hàng.


- Hỗ trợ Google Base.


- Thêm hệ thống hỗ trợ khách hàng trực tuyến LiveZilla.


- Tích hợp mạng xã hội Facebook, Twitter.


- Tích hợp Google Adsense.


Bạn tải TomatoCart phiên bản mới nhất tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cài đặtBài viết hướng dẫn bạn cách cài TomatoCart 1.1.5 trên server ảo (localhost) để thử nghiệm, chưa cần đến web hosting. Để tạo server ảo hỗ trợ PHP và MySQL trên máy tính, bạn cần cài đặt thêm phần mềm WampServer (hay AppServ, XAMPP, Vertigo tùy ý bạn). Bạn có thể tải WampServer tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Bạn tiến hành cài WampServer vào máy tính. Sau khi cài, bạn click vào biểu tượng WampServer trên desktop, đến khi dưới khay hệ thống có biểu tượng hình chữ W màu xanh lá là server ảo đã được hoạt động. Bạn click chuột phải vào biểu tượng W, chọn phpMyAdmin, hay gõ trực tiếp vào trình duyệt web địa chỉ localhost/phpmyadmin. Ở hộp thoại đăng nhập hiện ra, bạn nhập Username là root và Password bỏ trống.Khi vào được phpMyAdmin, bạn tạo cơ sở dữ liệu mới bằng cách nhập tên cơ sở dữ liệu (ví dụ: tomatocart) vào ô trống dưới mục Create new database, nhấn Create.Sau đó, bạn giải nén file TomatoCart-v1.1.5.zip được hai thư mục catalog và upgrade. Bạn đổi tên thư mục catalog thành tomatocart, rồi chép thư mục này vào C:\wamp\www. Bạn thử truy cập vào địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! sẽ thấy thông báo lỗi Internal Server Error. Để khắc phục, bạn vào thư mục tomatocart xóa đi file .htaccess. Vào lại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, màn hình cài đặt TomatoCart sẽ hiện ra.


Lưu ý: Khi cài TomatoCart trên web server thật, bạn không cần xóa đi file .htaccess.


Quá trình cài đặt trải qua năm bước:

Bước 1: Chấp nhận điều khoản sử dụng, bạn đánh dấu vào ô I agree to the license.

Bước 2: Kiểm tra web server xem có đủ điều kiện sử dụng TomatoCart hay không. Nếu không đáp ứng được yêu cầu nào thì mục đó sẽ có màu đỏ. Do cài trên server ảo nên bạn cũng không cần quan tâm đến bước này, nhấn Continue để tiếp tục.


Bước 3: Khai báo cơ sở dữ liệu. Bạn điền các thông tin sau vào các ô tương ứng:

Database Server: localhost


Username: root


Password: bỏ trống


Database Name: tomatocart


Database Type và Database Table Prefix: giữ nguyên như mặc định


Bước 4: Xem lại nơi đường dẫn chứa mã nguồn TomatoCart, nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 5: Điền thông tin về cửa hàng vào các ô Store Name (tên), Store Owner Name (chủ cửa hàng), Store Owner E-Mail Address (email quản trị), Administrator Username (tên đăng nhập admin), Administrator Password (mật khẩu).


Bước 6: Hoàn tất, bạn nhấn Catalog để xem thử trang chủ website với dữ liệu mẫu, nhấn Administration Tool để đăng nhập vào trang quản trị.Quản trị websiteBạn vào địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! để đến phần quản trị website. Giao diện quản trị được thiết kế theo công nghệ AJAX và sử dụng nền tảng RIA nên có giao diện đẹp mắt, tựa như giao diện Windows.Trên desktop của trang quản trị gồm các mục: Articles Categories (quản lý danh mục bài viết), Articles (quản lý bài viết), Slide Images (tùy biến lại khung sản phẩm với hiệu ứng động trên trang chủ), Products (quản lý sản phẩm), Customers (danh sách khách hàng), Orders (đặt hàng), Invoices (hóa đơn), Coupons (mã giảm giá), Gift Certificates (thẻ quà tặng), Dashboard (bảng thống kê tình trạng website: lượt truy cập, đơn hàng mới, khách hàng mới,…).Để thêm một sản phẩm mới, bạn vào Products, chọn danh mục sản phẩm tại khung bên trái rồi nhấn nút Add. Ở cửa sổ New Product, bạn ghi tên sản phẩm và mô tả vào thẻ General. Bạn chuyển sang thẻ Data để nhập giá bán, số lượng hiện có, nhà sản xuất, kích thước, trọng lượng. Sau đó, bạn chuyển sang thẻ Images, nhấn Add… để tải lên các hình ảnh giới thiệu sản phẩm. Khi hoàn tất, bạn nhấn Submit để đăng sản phẩm lên web.Để tạo danh mục sản phẩm, bạn vào Products, nhấn chuột phải vào mục Top Category, nhấn Add, đặt tên cho danh mục mới vào ô Name rồi nhấn Save. Nếu muốn tạo thêm danh mục con, bạn nhấp chuột phải vào danh mục cha, nhấn nút Add và làm như trên.Khi cần tạo mã giảm giá (coupon) để khuyến khích khách mua hàng, bạn vào mục Coupons, nhấn Add tạo mã giảm giá mới. Bạn nhập tên mã và chú thích vào hai ô Coupon Name và Coupon Description. Tại mục Coupon Type, bạn đánh dấu ô vào một trong ba loại giảm giá: Amount (giảm một số tiền nhất định), Percentage (giảm theo tỷ lệ % trên tổng đơn hàng), Freeship (miễn phí vận chuyển). Bạn điền số tiền được giảm vào ô Coupon Amount. Nhập mã giảm giá mà khách hàng sẽ sử dụng vào ô Coupon Code và số sản phẩm tối thiểu cần mua để có thể sử dụng mã tại ô Minimum Order. Bạn nhập thêm giá trị cho hai mục Uses PerCoupon (số lần tối đa được sử dụng được sử dụng mã giảm giá), Uses PerCustomer (số lần được sử dụng mã trên mỗi khách hàng).


Sau cùng, bạn điền thời hạn hiệu lực bắt đầu và kết thúc của mã giảm giá vào ô Start Date và Expires Date, rồi nhấn Save.Mỗi khi có khách đặt hàng, bạn sẽ nhận được thông báo khi đăng nhập vào trang quản trị. Bạn dựa theo thông tin đó để liên hệ với khách.


Tham khảo: tomatocart
By trang_em92
By puppy_s2
#604587 lỗi này là sao hả thớt

cài xong rồi nó báo lỗi nản

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement