Phần mềm hữu ích với Internet
By Bromleah
#599010 Đó là phản ứng của rất nhiều người bị lôi kéo vào các trò câu like hiện nay.


Một hình câu like.

Bức xúc trước tình trạng sử dụng Facebook của nhiều người, Phạm Hữu Dư – Amid của diễn đàn Vietdesinger và Fanpage ILovePhotoshop đã làm clip “vạch trần” những “thủ đoạn” của giới kinh doanh trên mạng xã hội này.

Mở đầu clip, Dư cho biết những tiện ích và những “thảm họa” mà người dùng đang phải chịu đựng khi sử dụng Facebook. Việc mua like, mua page vẫn diễn ra khá sôi động.


Nhận quảng cáo trên Fanpage


Thuê page nhiều fanMua page

Thế nên, có rất nhiều thủ đoạn câu like. Tiêu biểu nhất là lợi dụng lòng tốt của mọi người với những lời kều gọi: “một like là một lời cầu nguyện cho em được siêu thoát”; “1 like = 1 lời chúc, 1 share = 1 lời cầu nguyện”;…với hình ảnh đáng thương dễ gây xúc động cách đây vài năm có thể dễ dàng tìm kiếm trên google.Hình ảnh thương tâm thu hút hơn 2 trăm ngàn like


Tăng like bằng cách sử dụng lòng tốt của người khác

Thứ 2 đó là hình ảnh, hành động báng bổ đáng lên án hay tẩy chay hàng Trung Quốc có chất độc hại với lời kêu gọi: “1 like = cục gạch, 1 share = 1000 cục gạch”; “1 like bằng 1 tát, 1 share =100 tát”,… cũng cực “hút” cộng đồng.Hình ảnh người thanh niên này khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Đặc biệt, sử dụng ứng dụng sex câu like thì hiệu quả cực nhanh. Khi click vào những ứng dụng này, người dùng không nhận được bài báo mà phải like vào một trang nào đó. Mà khi google kiếm bài báo thì đã có từ vài năm trước.

Và gần đây nhất là những Fanpage lừa đảo khi rêu rao chỉ cần nhấn like, nói màu ưa thích sẽ được tặng Samsung Galaxie S4, Apple Iphone5.

Cuối clip, chủ nhân nhắn nhủ đến Admin: “Tìm kiếm lợi nhuận trên Facebook thì hoàn toàn hợp lý, nhưng cần fairplay đừng lợi dụng lòng tốt, lừa đảo để kiếm tiền nhanh nhất” cũng như cộng đồng Facebook tìm hiểu kỹ trước khi share, like bài để tránh tiếp sức cho kẻ xấu khiến Facebook là bãi rác, là nơi lừa đảo.

Nguồn: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất: