Phần mềm hữu ích với Internet
By Sigfrid
#593127 Các trình duyệt ngày nay đều được thêm vào chức năng đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web (Sync) với tài khoản người dùng. Với chức năng này, bạn có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu trình duyệt như các tab đang mở, bookmarks trình duyệt giữa các thiết bị như máy tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng... nếu có dùng chung trình duyệt với nhau.


Internet Explorer của Microsoft dường như chậm một bước so với các trình duyệt khác về khoảng này, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để khắc phục.

Google Chrome

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt của mình, bao gồm lịch sử duyệt web, mật khẩu, bookmarks, các tab đang mở... với tài khoản Google của họ. chức năng này sẽ được kích hoạt bằng việc đăng nhập tài khoản Google vào Google Chrome.Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn chủ động hơn trong việc đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt với tài khoản Google của mình bằng việc có thể lựa chọn các mục cần hay không cần đồng bộ. Bạn cũng có thể lựa chọn mã hóa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt hay mã hóa tất cả dữ liệu, ngoài ra bạn có thể thiết lập mật khẩu bảo mật cho việc đồng bộ dữ liệu mật khẩu tài khoản đã lưu.Bạn có thể đồng bộ dữ liệu trình duyệt Google Chrome mà mình đã đồng bộ với tài khoản Google trước đó ở bất cứ máy tính nào, cho dù đang sử dụng hệ điều hành Windows, Linux, OS X hay thậm chí cả hệ điều hành Chrome OS. hay ngay cả trên hệ điều hành iOS hay Android nếu có sử dụng trình duyệt Google Chrome thì bạn vẫn có thể đồng bộ dữ liệu hoàn toàn.


Firefox

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! sử dụng chức năng Firefox Sync để đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt. Trong các phiên bản trước, Firefox Sync là một tiện ích bổ sung hoàn toàn riêng biệt cho Firefox, nhưng hiện tại đã được tích hợp sẵn vào trình duyệt Firefox. Bạn có thể tìm đến chức năng này bằng cách truy cập vào tùy chọn Options > Sync.Với Firefox Sync, bạn có thể đồng bộ hóa bookmarks, mật khẩu, dữ liệu lịch sử 60 ngày duyệt web gần nhất, các tab đang mở và các add-ons trình duyệt. Firefox sẽ mã hóa tất cả dữ liệu này. Firefox sẽ cung cấp cho bạn một dãy khóa để bảo vệ dữ liệu này, bạn sẽ không thể khôi phục dữ liệu trình duyệt nếu quên mất dãy khóa này.Tương tự như Google Chrome, Firefox Sync hoạt động trên mọi nền tảng Windows, Linux, OSX và ngay cả trên Android với ứng dụng Firefox, nhưng trừ iOS.

Internet Explorer


Khác với 2 trình duyệt trên, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! lại hoàn toàn không cung cấp chức năng đồng bộ dữ liệu. Trước đây một số chức năng đồng bộ được cung cấp cho Windows Live Mesh nhưng nay nó đã ngưng hoạt động.Nếu như bạn đang sử dụng Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Windows có thể cung cấp cho bạn thiết lập đồng bộ danh sách các địa chỉ yêu thích (favorites) và lịch sử duyệt web. Tuy nhiên Microsoft lại không cung cấp chức năng nào giúp đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt giữa các thiết bị Windows của họ, bạn chỉ có thể đồng bộ giữa Internet Explorer với Windows 8.

Opera

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! sử dụng chức năng Opera Link để đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt. Bạn có thể kích hoạt chức năng này tại menu của trình duyệt.Tương tự các trình duyệt khác, Opera Link sẽ đồng bộ các dữ liệu trình duyệt bao gồm mật khẩu, lịch sử duyệt web, các ghi chú... với tài khoản Opera của bạn.Bạn có thể đồng bộ dữ liệu trình duyệt Opera trên các nền tảng hệ điều hành như Windows, Linux, OS X, Android hay trên iOS. Tuy nhiên, trên nền tảng mobile bạn chỉ có thể đồng bộ bookmarks, bộ máy tìm kiếm, và trang truy cập nhanh của trình duyệt.

Safari

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! sử dụng iCloud để đồng bộ các tab đang mở, bookmarks và các dữ liệu khác của trình duyệt Safari. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ chúng trên các máy Mac, iPhone, iPod hay iPad. Bạn cũng có thể đồng bộ chúng cho Safari phiên bản trên Windows, mặc dù trình duyệt này đã bị lỗi thời và ngưng phát triển tiếp trên Windows.

Phần mềm hỗ trợ trình duyệtHiện nay có các phần mềm công cụ giúp bạn sao lưu và đồng bộ dữ liệu trên mọi trình duyệt, bạn có thể đồng bộ dữ liệu cho Internet Explorer hay dữ liệu trình duyệt Firefox cho thiết bị iPad hay iPhone. Nổi bật như:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!: Là công cụ giúp sao lưu và quản lý mật khẩu tự động, hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó cho phép bạn thiết lập nhập tất cả tùy chọn lưu trữ mật khẩu, sau đó export sang dạng khác...để người sử dụng có thể tạo những chuỗi mật khẩu vô cùng bảo mật và an toàn để sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!: Là công cụ giúp bạn sao lưu và đồng bộ hóa bookmark giữa các trình duyệt và trên mọi nền tảng hệ điều hành. Thật là trùng hợp khi Xmarks hiện đang thuộc sở hữu của LastPass.


Đồng bộ dữ liệu trình duyệt với tài khoản trực tuyến giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu ở bất cứ đâu và trên mọi nền tảng. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng khôi phục lại nếu xảy ra sự cố với thiết bị. Thật là tiện lợi phải không?


Theo VnReview

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement