Phần mềm hữu ích với Internet
By ruaiudh
#587588 Bạn bè trên facebook gửi cho bạn 1 đường link lạ, bạn click vào và thế là account của bạn tự động gửi cho người khác những cái link rất kỳ lạ (thường là không "chong xáng" ). Bạn hoàng hồn nhận ra account đã bị dính virus, thế là cấp tốc đi đổi mật khẩu: MẬT KHẨU CŨNG BỊ THAY ĐỔI!!!


Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 cách siêu đơn giản, siêu hiệu quả để lấy lại account FB bị virus đổi pass do chính mình mày mò khi mới bị mất account hôm qua (rất dễ nhưng kiếm nát cái Google mà chẳng có trang nào nói tới )


(xin lưu ý trước là cách này chỉ dùng được với account bị mất pass chứ không mất email)


Trước tiên là đăng xuất khỏi account. Vào trang này: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Có một cột dọc bên tay trái. Bấm vào dòng "Security" (dòng thứ 3 từ trên đếm xuống).


Nó sẽ hiện ra tiếp một cột dọc nữa. Bạn đã thấy chữ "Hack Accounts" chưa? Click vào tiếp, một loạt thông tin hiện ra bên tay phải.Nhấn vào "My account is hacked". Nó hiện ra mấy dòng bên dưới, bấm "secure it here". 1 thông báo sẽ hiện ra như thế này:Bấm tiếp "My Account Is Compromised". Nó sẽ hiện ra 1 thông báo "Nhận diện tài khoản của bạn", tới đây bạn điền vào các ô nhận diện của nó, bấm "Tìm kiếm". 1 thông báo hiện ra tiếp "Enter a Current or Old Password" có avatar, user name của bạn, bạn điền vào ô "Current or Old Password", bấm "Tiếp tục".

Tại thông báo "Reset Your Password", bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để lấy lại password. Mình thì sử dụng cách thứ 2: fb gửi đến email của bạn 1 password bất kỳ, bạn vào check email và làm theo hướng dẫn của nó. Nhớ thay pass khi đăng nhập được vào tài khoản nhá!


Vậy là bạn đã lấy lại được account. Virus chỉ giữ pass cũ của bạn; lúc bạn áp dụng cách trên chính là đã tạo pass mới dựa trên sự trợ giúp của hệ thống chủ Facebook, hoàn toàn thoát khỏi tầm nhìn của virus. Tuy nhiên, trong khi bạn thoát ra, virus đã tự động gửi cho người khác những link bậy bạ. Bạn cần xóa tất cả những tin nhắn và comment trên wall người khác mà virus đã thực hiện.

*Bonus: Nếu bạn không sử dụng hay không định tiếp tục sử dụng app để tránh virus từ app thì bạn nên tắt chế độ dùng app. Vào phần thiết lập tài khoản:


Bấm vào thẻ "Ứng dụng" cột bên tay trái. Bảng App Settings hiện ra, ở dòng Apps you use bấm chỉnh sửa rồi tắt nó đi.

Thế là xong. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là HƯỞNG THỤ và THẬN TRỌNG!

*Lưu ý:

- May mắn là những con virus nằm trong các link và app facebook thường chỉ tự ý lấy tài khoản và mật khẩu để làm mất khả năng kiểm soát của bạn, rồi đăng những comment bậy bạ. Nó không lây lan qua máy tính và trình duyệt web, cũng chẳng can thiệp được khi bạn chủ động nhờ vào hệ thống chủ fb để bảo mật. Và quan trọng: bạn chỉ là 1 trong dây chuyền người bị hại của nó, vậy nên nó cũng chẳng quan tâm nếu bạn có lấy lại được acc hay không. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng cách trên mà không cần mất công cài lại trình duyệt, diệt virus hàng giờ đồng hồ...

- Tuy nhiên, nếu không chỉ tài khoản facebook mà một loạt NHỮNG TÀI KHOẢN KHÁC của bạn bị đánh cắp thì... mệt rồi! Đây không phải là virus FB, mà là MÃ ĐỘC MÁY TÍNH!! Thằng này đến từ nhiều nguồn có thể khác FB, và lúc này thì bạn chỉ còn biết nhờ cậy vào phần mềm bảo mật hay đem ra tiệm cho người ta giải quyết

- Như đã nói ở trên: cách này chỉ dùng cho account bị mất pass. Chứ mất email thì... tạo account mới thôi Bạn hãy yên tâm tạo acc mới vì con virus nó chỉ nhiễm ở acc cũ chứ không theo dõi cả cái trang web facebook của bạn hay cái trình duyệt đâu


Cách khác mới xuất hiện:
Lấy Lại Password Facebook Dễ Dàng với chức năng Trusted Contacts


Chúc may mắn!
By suzuki_vn
#587608 cách này cũng hay

nhưng tài khản FB đi liêng với tài khoản mail hay sđt trừ khi mấy mail và sđt thì mới bị mất chứ
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement