Phần mềm hữu ích với Internet
By kun.nolove_76
#559595 Ngoài chức năng tìm kiếm tuyệt cú vời, Google còn cung cấp nhiều chức năng nâng cao mà ít người sử dụng biết đến, như giúp bạn tính toán với các phép tính số học, xem thời (gian) tiết, xem tỷ số trận đấu, lịch thi đấu, chuyển đổi các đơn vị chiều cao, cân nặng, chuyển độ F sang độ C, chuyển đổi tiền tệ, xem địa chỉ IP máy tính của bạn, xem giờ… và rất nhiều chức năng hữu dụng khác nữa. Cùng điểm qua từng chức năng thú vị này nhé.

1. Tính toán


Bạn có thể sử dụng Google như một máy tính số học đơn giản, chỉ cần gõ vào một phép tính trong khung tìm kiếm, lập tức kết quả sẽ được trả về ngay bên dưới. Hiện Google cung cấp một bảng tính giúp bạn click chọn từng phép tính dễ dàng, vì vậy bạn có thể sử dụng Google như một chiếc máy tính trên máy tính để bàn hay điện thoại smartphone cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

2. Chuyển đổi đơn vị


Google cho phép chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau như thời (gian) gian, cân nặng, chiều cao, chuyển từ độ F sang độ C và ngược lại, chuyển km sang m… Ngoài cách gõ trực tiếp đơn vị trong khung search bạn còn có thể click chọn đơn vị muốn chuyển đổi.


Bạn có thể kết hợp thêm các phép toán trong đơn vị chuyển đổi này. Ví dụ, để tra kết quả của 2 dặm cộng với 500 m bằng bao nhiêu km, bạn sẽ gõ two miles plus 500 yards in kilometers.

3. Chuyển đổi tiền tệ


Để chuyển đổi đồng USD sang VND, bạn gõ theo như sau: số tiền USD -> VNĐ hay số tiền USD to VNĐ. Ví dụ 1 USD -> VND hay 1 USD to VND.

4. Xem địa chỉ IP


Để xác định địa chỉ IP máy mình bạn gõ what is my ip hay my ip.

5. Xem thời (gian) tiết


Để xem thời (gian) tiết một địa điểm cụ thể, bạn search từ khoá weather + tên thành phố hay thời (gian) tiết + tên thành phố. Ví dụ weather new york hay thời (gian) tiết hà nội.

6. Xem thời (gian) gian mặt trời mọc và lặn.


Cũng tương tự như cách xem thời (gian) tiết bên trên, bạn gõ từ khoá sunrise/ sunset + tên thành phố hay mặt trời mọc/ lăn + tên thành phố.

7. Xem thời (gian) gian.


Có lẽ xem thời (gian) gian thông qua Google là cách được tất cả người sử dụng thường xuyên. Bạn có thể xem nhanh thời (gian) gian bất kỳ đất nước nào trên thế giới.

8. Xem bản đồ


Việc xem bản đồ một thành phố hay một đất nước chưa bao giờ dễ dàng như vậy.

9. Tra từ điển


Để tra nghĩa và nghe cách đọc một từ nào đó, bạn gõ từ khoá define + từ cần tra, Google sẽ trả về các thông tin về từ cần tra đó như loại từ, cách sử dụng, từ đồng nghĩa, trái nghĩa… Để nghe đọc từ đó bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc loa.

10. Theo dõi chuyến bay


Xem trạng thái một chuyến bay bằng cách gõ tên hãng hàng không + số chuyến bay.

11. Xem lịch bay


Giúp bạn tiềm các chuyến đang có từ thành phố này đến thành phố khác, kèm theo giá vé, thời (gian) gian bay, hãng hàng không có chuyến. Từ khoá tìm kiếm flights from city to city.

12. Xem tình trạng dân số các thành phố


Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu cho các thành phố và các nước khác nhau, chẳng hạn như số dân, tỉ lệ thất nghiệp…

13. Thông tin chứng khoán


Xem thông tin giá một cổ phiếu, biểu đồ tăng giảm giá của chúng…

Lưu ý: Có một số từ khoá tìm kiếm hiện Google chưa hỗ trợ cho Việt Nam, nên khi search sẽ không có thông tin, vì vậy bạn có thể vào các website tin tức tin cậy chọn mục có chứa thông tin mình đang tìm kiếm, bạn nhé.


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By y0y0_say_love_with_u
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement