Phần mềm hữu ích với Internet
By thang_1441986
#557113 Với chức năng Two-steps verification được kích hoạt, tài khoản Dropbox của bạn sẽ được an toàn hơn nhờ một lớp "giáp" bảo vệ mới.

Về cơ bản, chức năng Two-steps verification (tạm dịch 2 bước xác minh người dùng) của Dropbox cũng tương tự như trên Gmail. Ngoài thông tin đăng nhập là địa chỉ email và mật (an ninh) khẩu thông thường, người dùng sẽ phải nhập mã bí mật (an ninh) được gửi tới số điện thoại đăng ký trước thì mới có thể sử dụng dịch vụ. Mặc định, chức năng này không được mở, tuy nhiên, để kích hoạt cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm đúng theo những bước chỉ dẫn dưới đây.

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Dropbox của mình từ giao diện web. Trong giao diện này, bạn nhấn chuột trái vào tên tài khoản của mình (ở góc trên, bên phải giao diện ứng dụng) > chọn Settings.


Tiếp theo, bạn chuyển qua thẻ Security và nhấn vào liên kết "change" ở mục Two-steps Verification như hình bên dưới.


Lúc này, một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện với nội dung giới thiệu về chức năng Two-steps verification của Dropbox, bạn chỉ cần nhấn nút Get Started để tiếp tục qua bước sau.


Mặc định Dropbox cung cấp 2 lựa chọn khác nhau để người dùng nhận mã bí mật (an ninh) từ dịch vụ là gửi tin nhắn tới điện thoại hay sử dụng ứng dụng cài đặt trên smartphone. Để đơn giản, bạn nên chọn cách gửi tin nhắn, vì hiện tại chức năng mới của Dropbox hỗ trợ nhiều rất nhiều nước trong đó có Việt Nam.


Một khi vừa lựa chọn sử dụng tin nhắn, bạn sẽ phải chọn đúng mã nước và cung cấp đúng số điện thoại mà bạn muốn nhận tin nhắn có mã bí mật (an ninh) từ Dropbox.


Nếu tất cả thông tin đều chính xác, chỉ cần vài giây sau bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung là mã bí mật (an ninh) dùng để đăng nhập vào Dropbox.


Việc tiếp theo nên phải làm chính là nhập đúng mã số (gồm 6 số) vừa nhận được vào ô mật (an ninh) mã > nhấn Next để tiếp tục.


Việc bạn cần làm tiếp theo chính là lưu lại dãy số bí mật (an ninh) trên màn hình vào một nơi an toàn. Vì trong trường hợp vô tình làm mất điện thoại, bạn có thể dùng dãy số này để tắt chức năng Two-steps verification và truy cập Dropbox như thông thường. Một khi hoàn tất, bạn hãy nhấn nút Enable Two-steps verification để kích hoạt chức năng này và nhấn Done là xong. Ngay sau bước này, bạn sẽ nhận được email thông báo kích hoạt thành công từ nhà cung cấp kho lưu trữ trực tuyến Dropbox.


Từ lúc này trở đi, mỗi khi đăng nhập vào Dropbox từ một máy tính lạ, ngoài mật (an ninh) khẩu đăng nhập thường dùng, bạn sẽ phải nhập vào mã bí mật (an ninh) được gửi đến điện thoại thông qua tin nhắn. Với cách này, ngay cả khi thông tin tài khoản Dropbox của bạn bị lộ, kẻ xấu cũng không thể sử dụng được chúng.


Với người dùng, lựa chọn cách sử dụng ứng dụng cài đặt trên smartphone, có thể chọn ứng dụng Google Authenticator cho các thiết bị Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, hay Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! cho điện thoại dùng Windows Phone. Thao tác cấu hình trên các ứng dụng này cũng không khác nhiều so với trên máy tính. Lợi điểm của chuyện sử dụng ứng dụng tạo mã bí mật (an ninh) để đăng nhập này chính là smartphone của bạn không nên phải kết nối wifi hay 3G.

Quỳnh Lâm


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement