Phần mềm hữu ích với Internet
By langtusitinh_boy002
#552502 Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây được khá nhiều người ưa chuộng bởi ngoài tốc độ ổn định, không kén tập tin... Nhưng từ sau sự cố liên quan đến bảo mật (an ninh) và hacker có thể vào bất kỳ tài khoản nào mà không cần mật (an ninh) khẩu vừa phần nào đặt ra vấn đề bảo mật (an ninh) từ phía người dùng đối với dịch vụ này. Nếu bạn đang sử dụng Dropbox và cũng quan tâm đến vấn đề bảo mật (an ninh) thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để bảo vệ tài khoản của mình.

Quản lý ứng dụng liên kết

Nếu bạn vừa sử dụng nhiều dịch vụ đồng bộ cũng như mạng xã hội thì chắc hẳn bạn sẽ đôi lần liên kết tài khoản Dropbox của mình với các dịch vụ đó để sao lưu, chuyển tập tin... nhanh chóng hơn là upload lại. Khi liên kết những ứng dụng này sẽ yêu cầu quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản Dropbox của bạn, và vẫn giữa quyền truy cập ngay cả khi bạn ngừng sử dụng dịch vụ đó nữa. Và một khi bạn bị lỗi bảo mật (an ninh) hay bị đánh cắp tài khoản của các dịch vụ này thì đồng nghĩa dữ liệu trên tài khoản Dropbox bạn vừa dùng để liên kết cũng chứa nhiều nguy cơ.

Để thu hồi quyền truy cập của một ứng dụng vào tài khoản Dropbox của bạn, hãy nhấp vào tab My app trên trang Settings của tài khoản Dropbox. Nhấp vào dấu X bên cạnh các ứng dụng bạn không sử dụng.


Tránh dùng chung mật (an ninh) khẩu với các dịch vụ khác

Để thuận tiện trong chuyện ghi nhớ các tài khoản trực tuyến, một số người sẽ sử dụng chung một mật (an ninh) khẩu cho tất cả tài khoản, đều này thật sự là không tốt và vừa có khá nhiều người bị lộ tài khoản vì bị chiếm quyền ở một dịch vụ nào đó. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng một mật (an ninh) mã riêng đặc trưng cho tài khoản Dropbox chẳng hạn thêm từ dropbox và đoạn mật (an ninh) mã chung chẳng hạn hay sử dụng một ứng dụng hay dịch vụ mã hóa mật (an ninh) khẩu để bảo vệ tài khoản Dropbox của mình nếu chẳng may mật (an ninh) khẩu ở một dịch vụ nào đó của bạn bị lộ.


Một giải pháp nữa là hãy thay đổi mật (an ninh) khẩu thường xuyên, với cách này bạn có thể đồng thời (gian) áp dụng cho cả một số cách bảo mật (an ninh) khác bởi khi mật (an ninh) khẩu thay đổi thì hàng loạt dịch vụ và ứng dụng và cả thiết bị vừa kết nối đều sẽ ngưng liên kết, lúc này bạn có thể duyệt lại những liên kết nào cần giữ lại. Bạn có thể sử dụng liên kết Change password trên tab Security để thay đổi mật (an ninh) khẩu tài khoản Dropbox của bạn.

Mã hóa tập tin Dropbox

Tất cả những biện pháp đề phòng an ninh sẽ không giúp đỡ gì cho bạn nếu chính Dropbox không đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, hay nếu một người nào khác giành được quyền truy cập vào điện thoại, thiết bị hay máy tính của bạn vừa liên kết với Dropbox. Để bảo vệ mình và đảm bảo các tập tin nhạy cảm của bạn vẫn an toàn, bạn có thể mã hóa các tập tin bạn lưu trữ trong tài khoản Dropbox của bạn. Để truy cập các tập tin được mã hóa, bạn sẽ nên phải biết mật (an ninh) khẩu mã hóa.


Dropbox chính nó không cung cấp giải pháp nào để mã hóa các tập tin của bạn, nhưng có một số cách để làm điều đó là nhờ vào một số ứng dụng của bên thứ 3 như TrueCrypt, BoxCryptor hay EncFS.

Chúc bạn thành công!

By batnapmoto_aloanhha95
#552528 Vấn đề quan tâm bây giờ là làm thế nào để nâng dung lượng Dropbox lên mà không phải trả tiền.
By Farnham
#552559 Vấn đề quan tâm bây giờ là làm thế nào để nâng dung lượng Dropbox lên mà không phải trả tiền. hihi..nếu không phải trả tiền thì phải phụ thuộc vào mối quan hệ........còn không thì là tự lực cánh sinh....

Còn nếu bạn đi nhờ ai đó giúp thì điều quan trọng sẽ là trả ít hay trả nhiều.....

Welcome...

Thân
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement