Phần mềm hữu ích với Internet
By duybinh_duybinh2007
#550900 Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây được khá nhiều người ưa chuộng bởi ngoài tốc độ ổn định, không kén tập tin... Nhưng từ sau sự cố liên quan đến bảo mật (an ninh) và hacker có thể vào bất kỳ tài khoản nào mà không cần mật (an ninh) khẩu vừa phần nào đặt ra vấn đề bảo mật (an ninh) từ phía người dùng đối với dịch vụ này. Nếu bạn đang sử dụng Dropbox và cũng quan tâm đến vấn đề bảo mật (an ninh) thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để bảo vệ tài khoản của mình.

Bật chức năng xác nhận 2 lần

Chức năng này cũng tương tự như chức năng đăng nhập với 2 lớp mật (an ninh) mã của Gmail, theo đó mỗi khi bạn đăng nhập vào dịch vụ hay thêm một thiết bị vào mạng lưới đồng bộ của bạn thì trước hết cần cung cấp mật (an ninh) khẩu chính của tài khoản, sau đó Dropbox sẽ gởi một tin nhắn đến số điện thoại của bạn với một mã xác nhận, bạn dùng mã xác nhận này để hoàn tất đăng nhập hay thêm thiết bị mới.

Để kích hoạt chức năng này, bạn vào tùy chọn Settings rồi di chuyển sang thẻ Security, bấm vào nút Change ở trường Two-step verification. Bạn cần cung cấp mật (an ninh) khẩu để xác nhận quyền thiết lập tài khoản.


Dropbox cung cấp cho bạn 2 tùy chọn xác nhận theo tin nhắn SMS hay thông qua ứng dụng Dropbox được cài đặt trong điện thoại. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.


Nếu bạn chọn hình thức xác nhận bằng tin nhắn SMS thì bạn cần cung cấp số điện thoại cho Dropbox để gởi mã xác nhận.


Và cuối cùng để hoàn tất thiết lập, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Dropbox với mã xác nhận, dùng mã xác nhận nhận để hoàn tất thiết lập.


Ngắt kết nối với các thiết bị không sử dụng

Việc đồng bộ nhiều máy tính và thiết bị với một tài khoản dropbox giúp bạn nhanh chóng sẻ chia dữ liệu tốt hơn, nhưng chuyện đồng bộ quá nhiều cũng đặt ra nhiều nguy cơ cho vấn đề bảo mật. Bạn có thể kiểm tra lại nhưng thiết bị hay máy tính nào không sử dụng nữa và ngắt chức năng đồng bộ cho thiết bị đó để ngăn chặn rò rỉ tài liệu không mong muốn.


Để làm điều này, cũng trên thẻ Security bạn sẽ được Dropbox liệt kê các máy tính và thiết bị vừa kết nối với tài khoản Dropbox này, để ngắt liên kết bạn nhấn chuột vào liên kêt Unlink phía sau để ngắt liên kết thiết bị đó.

Nhận email thông báo

Ngoài các 2 cách phòng ngừa phía trên thì chuyện giám sát tất cả sự thay đổi trong tài khoản của bạn cũng là cách để giữ tài khoản Dropbox được an toàn. Để kích hoạt chức năng này, tại thẻ Security bạn kiểm tra tại mục Notifications vừa đủ 2 dấu check chưa?


Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được email thông báo bất cứ khi nào có thiết bị hay ứng dụng mới kết nối với tài khoản của bạn.

Còn tiếp....

By steven_nguyen0606
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement