Anti Virus, Anti-Spyware, Anti Hack...
Tweakers...Những hiểu biết cần thiết để sử dụng máy tính an toàn hiệu quả
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#396 Ai cũng muốn PC thân yêu của mình phải riêng tư. Để làm điều này, không ít người đã đặt password Administrator thật khó nhớ … Một ngày đẹp trời nào đó đến chính họ cũng không nhớ password Administrator luôn.

Trường hợp khác, bạn cần xài gấp máy của thằng bạn nhưng nó không có nhà mà nó đặt password Administrator rồi. huhu.

Vậy thì làm sao để vào được Windows đây? Thủ thuật nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó:

Chúng ta sẽ sử dụng chương trình Active Password Changer trong đĩa Boot Hiren để đổi lại password mà không cần nhớ password cũ:

Chuẩn bị:
+ Đĩa Hiren Boot ra hàng máy tính mua, hay mượn đâu đó tùy bạn.
+ Nếu không có đĩa thì cần tự làm 1 cái USB hiren Boot thôi, tất nhiên bạn cần có 1 cái USB đã, rồi làm theo hướng dẫn sau: Tạo USB Hirens Boot

Xong bắt đầu cắm đĩa hay cắm USB vào máy, rồi bật máy lên. Khi màn hình hãy còn đen thì bấm F12 liên tục để hiện ra danh sách Boot. Bạn sẽ chọn boot từ Ổ CD, hay USB tương ứng.


Chọn 2Màn hình sau liệt kê các user trên máy bạn, chọn 0 để đổi password AdministratorChọn các Option như trong hình sau:Sau đó nhấn Y để thực hiện rồi ESC liên tục thoát ra ngoài. Restart máy lại.

Khi màn hình đăng nhập yêu cầu bạn gỏ password Administrator, bạn cứ bỏ trống rồi OK sẽ xuất hiện thông báo sau:Nhấn Yes. Khung mới hiện ra yêu cầu bạn đổi password. Ô Old Password bạn để trống, 2 ô còn lại phía dưới bạn nhập password mới vào.Như vậy là ta đã đổi được password administrator được rồi ;-).

Chính vì thế ở một số công ty, các máy chủ thường để phòng riêng khóa lại. Mọi việc quản trị đều đăng nhập từ bên ngoài. Thậm chí một số nơi còn “chơi” luôn ổ khóa CD Drive rời ở ngoài.

Thân. Have fun!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement