Các phần mềm liên quan đến nghiệp vụ văn phòng
By thuongvo
#43927 các bạn cho tui hỏi ! Trong Excell làm sao để sắp xếp thứ tự tên theo kiểu tiếng việt được. Nếu sắp xếp theo vần A,B,C .... như kiểu tiếng Anh thì đúng nhưng nếu theo kiểu của Việt Nam thì nó sắp xếp bất đúng! Bạn nào có cách chỉ mình vớ
By Adwr
#44112 Trời !!!! bất có ai trả lời câu hỏi của tui à!! Tui đang cần gấp lắm. !!!!!
By vo_doi_dot_com
#44183 blackravent:   Trời !!!! bất có ai trả lời câu hỏi của tui à!! Tui đang cần gấp lắm. !!!!!Hiện tại thì giải pháp toàn vẹn...chưa có nên biết trả lời sao giờ :-) Bạn thử tìm bộ Vietkey Office về dùng thử xem có giúp được gì không?
By Webbestre
#44367 Guest: blackravent:   Trời !!!! bất có ai trả lời câu hỏi của tui à!! Tui đang cần gấp lắm. !!!!!Hiện tại thì giải pháp toàn vẹn...chưa có nên biết trả lời sao giờ :-) Bạn thử tìm bộ Vietkey Office về dùng thử  xem có giúp được gì không? Bộ Office VietKey! bạn có thể cho tui link được bất ?
By Christy
#44431 Chào bạn!Tiếng Việt và Tiếng Anh có cách sắp xếp rất khác nhau. Trong Excel cũng thế, nhưng chúng ta muốn sắp xếp theo ý chúng ta ...cũng chẳng sao cả phaỉ không???Bạn nhấn chuột phải vào link này :Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! và chọn Save Target As để tải file: sapxeptiengviet.zip về. Bạn haỹ đọc file "Huongdan.txt" trong đó để làm theo thì Ok thôi. Nhớ rằng khi trả tất qúa trình thì bạn vào Format/Tieng Viet-TCVN---> để sắp xếp. Trong naỳ còn có cả Chuyển đổi ký tự (chữ hoa/thường) và Tách gộp họ tên nưã đấy.Chúc bạn thành công.
By namdinh
#44790 Theo mình để sắp sếp tiếng việt trong Excel thì bạn nên dùng bảng ngựa Unicode để nhập dữ liệu thì sẽ đúng. Còn bạn dùng Font .Vntime bảng ngựa TCVN3 thì sẽ sai trường hợp kí tự (đ) đúng không. Nếu văn bản của bạn vừa được đánh bằng Font .Vntime thì bạn dùng Unikey hay Vietkey để đổi lại bảng ngựa sau đó sắp xếp như bình thường.Chúc bạn thành công !
By boyviet
#44941 Theo mình để sắp sếp tiếng việt trong Excel thì bạn nên dùng bảng ngựa Unicode để nhập dữ liệu thì sẽ đúng. Còn bạn dùng Font .Vntime bảng ngựa TCVN3 thì sẽ sai trường hợp kí tự (đ) đúng không. Nếu văn bản của bạn vừa được đánh bằng Font .Vntime thì bạn dùng Unikey hay Vietkey để đổi lại bảng ngựa sau đó sắp xếp như bình thường.Chúc bạn thành công !
By Oliverios
#45075 contraixudao: Chào bạn!Tiếng Việt và Tiếng Anh có cách sắp xếp rất khác nhau. Trong Excel cũng thế, nhưng chúng ta muốn sắp xếp theo ý chúng ta ...cũng chẳng sao cả phaỉ không???Bạn nhấn chuột phải vào link này :Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! và chọn Save Target As để tải file: sapxeptiengviet.zip về. Bạn haỹ đọc file "Huongdan.txt" trong đó để làm theo thì Ok thôi. Nhớ rằng khi trả tất qúa trình thì bạn vào Format/Tieng Viet-TCVN---> để sắp xếp. Trong naỳ còn có cả Chuyển đổi ký tự (chữ hoa/thường) và Tách gộp họ tên nưã đấy.Chúc bạn thành công. Thank bạn tui vừa dùng thử chương trình của bạn đưa. Nó sắp xếp tuy được nhưng chỉ với những font chữ được đánh bằng ngựa Unicode. Còn đối với các kiểu đánh còn lại thì bất thể, nó vẫn bất sắp xếp. Trong khi add thêm chương trình này vào thì có một số chức năng trong exell vừa bị mất.
By Akiba
#45262 Việc xử lý TV trên bộ Ms Office nói chung hay Ms Excel nói riêng khá phức tạp, hầu hết các bảng ngựa đều sắp xếp sai kể cả Unicode.Bạn phải tự viết hay tìm trên mạng hàm sắp xếp theo TV thôi.Có thể có nhiều cách viết hàm này, theo tui đã làm như sau: viết hàm đổi a->aa, á->ab... o->oa, ó->ob..., như vậy khi sắp xếp trên cột vừa biết đổi này chắc chắn sẽ đúng
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement